บ้านแฝด ทำไมจึงน่าซื้ออยู่และน่าลงทุน
Loading

บ้านแฝด ทำไมจึงน่าซื้ออยู่และน่าลงทุน

วันที่ : 8 กรกฎาคม 2564
บ้านแฝด ทำไมจึงน่าซื้ออยู่และน่าลงทุน

นอกจากทาวน์โฮมและบ้านเดี่ยวแล้ว “บ้านแฝด” คืออีกหนึ่งประเภทที่อยู่อาศัยที่สามารถตอบโจทย์การใช้ชีวิตได้อย่างมีคุณภาพ ในขณะเดียวกันก็สามารถปล่อยขายหรือเช่าในอนาคตได้ง่ายเช่นกัน ด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่น ซึ่งแตกต่างจากทาวน์โฮม และบ้านเดี่ยว ดังต่อไปนี้

  1. มีพื้นที่ใช้สอยกำลังดีและมีความเป็นส่วนตัวสูง

    บ้านแฝดคือ บ้าน 2 หลังที่มีรูปแบบและฟั่งชั่นเหมือนกัน มีส่วนใดส่วนหนึ่งเชื่อมกันตรงกลาง ในอดีตจะใช้ผนังร่วมกัน แต่ปัจจุบัน มีการปรับให้มีความเป็นส่วนตัวมากขึ้น คืออาจมีเพียงแค่คานเชื่อมกันเท่านั้น ทำให้โดยรวมแล้ว บ้านแฝดแทบจะเรียกได้ว่าเหมือนกับบ้านเดี่ยวมาก เพียงแต่มีพื้นที่ใช้สอยเล็กกว่าเท่านั้น แต่ก็ยังใหญ่กว่าทาวน์โฮม ซึ่งด้วยเพราะบ้านแฝดมีความคล้ายบ้านเดี่ยว ที่มีพื้นที่ใช้สอยมากและมีความเป็นส่วนตัวสูงนี้เอง จึงทำให้น่าอยู่และมีโอกาสขายต่อได้ง่ายมากกว่า

  2. บ้านแฝดราคาถูกกว่าบ้านเดี่ยว

    สำหรับคนที่ต้องการบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยมาก แน่นอนว่าบ้านเดี่ยวจะมีราคาสูง ดังนั้น บ้านแฝดจึงเป็นตัวเลือกรองลงมาที่ตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้ดี คือจ่ายในราคาที่เบากว่า แต่ได้ความเป็นส่วนตัวและพื้นที่ใช้สอยไม่แพ้บ้านเดี่ยวเลย ทั้งนี้ ปกติแล้วบ้านแฝดจะมีพื้นที่ไม่ต่ำกว่า 35 ตารางวา และหากเป็นบ้านแฝดในโครงการบ้านเดี่ยว ก็จะยิ่งถือว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า เพราะเราจะได้ใช้พื้นที่ส่วนกลางของโครงการบ้านเดี่ยว ซึ่งจะมีคุณภาพและมีการบริหารจัดการดูแลที่ดีกว่าบ้านแฝดในโครงการบ้านทาวน์โฮมอีกด้วย

  3. มีกลุ่มเป้าหมายชัดเจน ขายหรือปล่อยเช่าได้ง่าย

    บ้านแฝดนั้น จะเหมาะกับครอบครัวใหญ่ที่ต้องการให้ญาติพี่น้องมาอยู่ใกล้ๆ กัน ซึ่งในวันที่เราต้องการขายบ้านแฝด ก็มีโอกาสเป็นไปได้สูง ที่เพื่อนบ้านของเราจะขอซื้อต่อ เพื่อขยายครอบครัว หรือเพื่อให้ญาติพี่น้องคนสนิทของพวกเขามาอยู่ใกล้ๆ นอกจากนั้นแล้ว แม้บ้านเดี่ยวจะมีพื้นที่มากกว่า แต่สำหรับครอบครัวใหญ่ที่ไม่ต้องการอยู่รวมกันในบ้านหลังเดียว บ้านแฝดก็สามารถตอบโจทย์ได้ดีกว่า ซึ่งด้วยมีจุดเด่นที่เป็นความต้องการแบบเฉพาะกลุ่มนี้เอง บวกรวมกับบ้านแฝดที่มีปริมาณน้อยในแต่ละโครงการ จึงทำให้โอกาสปล่อยเช่าหรือขายต่อในอนาคตนั้นไม่ใช่เรื่องยาก

บ้านแฝดนั้นเกิดมาเพื่อตอบโจทย์คนที่ต้องการความเป็นส่วนตัวและฟังก์ชั่นการใช้งานที่เหมือนกับบ้านเดี่ยว แต่มีงบประมาณไม่มากพอที่จะซื้อบ้านเดี่ยวได้ และเหมาะที่สุดสำหรับครอบครัวใหญ่ที่ต้องการในอยู่อาศัยในรอบรั้วใกล้ชิดติดกัน ซึ่งหากเราวางแผนที่จะสร้างครอบครัวให้มีความอบอุ่น เป็นส่วนตัว และได้อยู่ใกล้ชิดกันในเครือญาติพี่น้องแล้ว บ้านแฝดถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าที่สุด เพราะไม่เพียงแต่จะช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตการอยู่อาศัยเท่านั้น แต่ยังเป็นสินทรัพย์ที่มีศักยภาพทำกำไรได้เมื่อต้องการในอนาคตอีกด้วย

แหล่งข้อมูลอ้างอิง

ThinkOfLiving

DDPropertyสมัครเป็นสมาชิกเว็บ REIC

ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์

รู้ข้อมูลอสังหาฯ ก่อนใคร

สมัครได้ฟรี ไม่มีเงื่อนไข

เพื่อให้การซื้อ-ลงทุนที่อยู่อาศัย

เป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องแม่นยำที่สุด

.

.

สมัครเลยที่

https://www.reic.or.th/Member/RegisterGeneral

.

.

------------------------

ติดตามศูนย์ข้อมูลฯ เพิ่มเติมได้ที่

 Website : www.reic.or.th

 Twitter : www.twitter.com/REICFan

 Youtube : www.youtube.com/user/REICPR

 Line : @REICFan

#ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ #REIC

Tags :  บ้านแฝด ลงทุน