Loading

ข่าวโครงการอสังหาฯ ภาคเอกชน

14 มกราคม 2563
ลุ้นคลายปมแอลทีวีบ้านหลังที่2
นายเทิดศักดิ์ ทวีธีระธรรม ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการสายงานวิจัย บล.เอเซีย พลัส เปิดเผยถึงกรณีที่ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) พิจารณาผ่อนคลายมาตรการกำกับดูแลการปล่อยสินเชื่ออสังหาริมทรัพย์ (แอลทีวี) ว่า หากมีการผ่อนคลายแอลทีวีกับบ้านหลังที่ 2 จริง เชื่อว่าจะเป็นผลดีต่อกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ ทั้งสร้างยอดขายใหม่จากโครงการเดิมที่อยู่ระหว่างพัฒนาของผู้ประกอบการรายใหญ่ที่ยังมีมูลค่าคงเหลือขายสิ้นไตรมาส 3 ปี 62 ประมาณ 600,000 ล้านบาท มีโอกาสขายได้เพิ่มขึ้น รวมถึงโครงการที่ขายไปแล้วและมีสินค้ารอรับรู้รายได้ (แบ็คล็อค) สิ้นเดือน ก.ย. 62 ประมาณ 332,000 ล้านบาท ที่พร้อมโอนกรรมสิทธิ์ได้ง่ายขึ้น
2 มกราคม 2563
บิ๊กทุนปักหมุดอีอีซี ปั้นมิกซ์ยูส 1.7 แสนล้าน
การพัฒนาของพื้นที่เขตเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออกหรือ อีอีซี ที่เริ่มมีความชัดเจนมากขึ้นตามลำดับโดยเฉพาะในเรื่องของโครงสร้างพื้นฐานต่างๆ ที่เริ่มมีความชัดเจนเป็นรูปธรรมมากขึ้น มีผลต่อความเชื่อมั่นของผู้ประกอบการจำนวนไม่น้อยในการเข้าไปซื้อที่ดินหรือนำที่ดินของตนเองมาพัฒนา โดยจะเห็นได้ว่าหลังจากที่ความคืบหน้าของโครงสร้างพื้นฐานในอีอีซี มีความชัดเจนต่อเนื่องมา โดยตลอดในช่วงปีที่ผ่านมา มีผู้ประกอบการทั้งรายเล็ก รายกลาง และรายใหญ่ เปิดตัวโครงการหลายรูปแบบกันต่อเนื่อง
15 ตุลาคม 2562
ตลาดบ้านพักตากอากาศฟื้น ซีบีอาร์อี พบต่างชาติแห่ซื้อสูงถึง40%
นางสาวประกายเพชร มีชูสาร ผู้อำนวยการแผนกซื้อขายบ้านพักตากอากาศ ซีบีอาร์อี ประเทศไทย เปิดเผยว่า จากการสำรวจตลาดบ้านพัก ตากอากาศโดยซีบีอาร์อี บริษัท ที่ปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำ พบว่า ตลาดบ้านพักตากอากาศเริ่มกลับมาได้รับความนิยมจากนักลงทุนอีกครั้ง โครงการบ้านพักตากอากาศชั้นนำหลายแห่งมียอดขายเป็นที่น่าพอใจ ซึ่งมีสาเหตุหลักมาจากความต้องการโครงการระดับคุณภาพที่สะสมมานานอย่างต่อเนื่อง ขณะที่ตลาดที่พักอาศัยที่มีราคาต่ำกว่า 10 ล้านบาท จะมีสัดส่วนผู้ซื้อเป็นชาวต่างชาติสูงถึงกว่า 40%
3 ตุลาคม 2562
เนรมิตกรุงเทพฯโฉมใหม่ เศรษฐีไทยเร่งปั้น9มิกซ์ยูส
กรุงเทพมหานครอมรรัตนโกสินทร์...เมืองหลวงของประเทศ ไทย ที่กลายเป็นจุดหมายปลายทางของคนทุกคนไม่ว่าจะเป็นผู้คนที่ย้ายถิ่นฐานมาศึกษาหาความรู้หรือประกอบอาชีพเพื่อหาเลี้ยงครอบครัวรวมถึงนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศ ที่เดินทางมาสัมผัสประสบการณ์ความเป็นไทยทำให้พื้นที่แห่งนี้เกิดการขยายตัวอย่างรวดเร็วพร้อมทั้งระบบขนส่งมวลชนที่สะดวกสบายมากขึ้นและที่อยู่อาศัยก็ปรับเปลี่ยนให้สอดรับกับความต้องการส่งผลให้ผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ไม่หยุดพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อตอบโจทย์ของคนเมืองมากขึ้น ยิ่งครบวงจรมากเท่าไหร่ ยิ่งเป็นที่ต้องการมากเท่านั้น
30 กรกฎาคม 2562
รายงานพิเศษ: LALIN กางแผนงานครึ่งปีหลัง เล็งเปิด 5 โครงการ มูลค่ารวม 2.5 พันล้าน
บริษัท ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) หรือ LALIN มุ่งมั่นพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ภายใต้คอนเซ็ปต์ “บ้านที่ปลูกบนความตั้งใจที่ดี” สามารถตอบโจทย์ความต้องการที่อยู่อาศัย และความไว้วางใจจากลูกค้ามายาวนานกว่า 31 ปี ทั้งโครงการบ้านเดี่ยว และทาวน์โฮม อาทิ แบรนด์ Lio, Lalin Greenville LUXE, Lanceo, ลลิล กรีนวิลล์, บ้านลลิล, บ้านบุรีรมย์, The Balcony Home และลัลลี่วิลล์ ภายใต้การบริหารของแม่ทัพใหญ่อย่าง “ไชยยันต์ ชาครกุล” ประธานกรรมการบริหาร LALIN ซึ่งจะมาฉายภาพรวมตลาดอสังหาริมทรัพย์และแผนการดำเนินงานของ LALIN ในปี 2562
25 กรกฎาคม 2562
อสังหาฯ ปั้นแบรนด์เจาะลึกเรียลดีมานด์ รับมือแบงก์ เอ็กซ์เรย์ เข้มคนกู้ ห่วง เราไม่ถูกปลูกฝังต้องมีเงินเก็บ อสังหาริมทรัพย์
นแต่ละปีภาคอสังหาริมทรัพย์มีการเปิดตัวโครงการใหม่ออกสู่ระบบประมาณ 60,000-65,000 หน่วย แต่ในบางปี ซัปพลายที่ออกมา อาจจะลดลงหรือเพิ่มขึ้น ตามสภาพเศรษฐกิจที่จะเป็นสัญญาณบ่งชี้ถึงโอกาสในการลงทุนเพื่อขยายโครงการใหม่ ขณะที่ด้วยปัจจัยเรื่องการแข่งขันที่รุนแรง ทำให้ผู้ประกอบการทุกค่าย ต้องปรับตัว เพื่อให้สามารถ "ตอบสนอง" กับลูกค้าเป้าหมายได้อย่างถูกต้องและแม่นยำ เพราะนั่นหมายถึงผลสำเร็จและโอกาสในการสร้างยอดขายให้เกิดขึ้น
24 กรกฎาคม 2562
สามพราน-พุทธมณฑลหอม
นายวิชัย วิรัตกพันธ์ ผู้ตรวจการธนาคารอาคารสงเคราะห์ กล่าวในฐานะรักษาการผู้อำนวยการศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ เปิดเผยว่า ดัชนีราคาที่ดินเปล่าก่อนการพัฒนาในกรุงเทพฯ และปริมณฑล 5 จังหวัด นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ สมุทรสาคร และนครปฐม ประจำไตรมาส 2 ปี 62 มีค่าดัชนีเท่ากับ 236.9 จุด เพิ่มขึ้น 3.1% เมื่อเทียบกับไตรมาสก่อนหน้า และเพิ่มขึ้น 8.8% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว โดยทิศทางราคาที่ดินเปล่าไตรมาสนี้ เพิ่มขึ้นต่ำสุดหลังจากขยายตัวอย่างรวดเร็วเป็นตัวเลขสองหลักติดต่อกันถึง 9 ไตรมาสตั้งแต่ไตรมาส 1 ปี 60 ถึงไตรมาส 1 ปี 62
10 กรกฎาคม 2562
REIC เผยอสังหาฯภูเก็ตอ่วม บ้านจัดสรร-คอนโดฯเหลือขายอื้อ
ดร.วิชัย วิรัตกพันธ์ ผู้ตรวจการธนาคารอาคารสงเคราะห์ และรักษาการผู้อำนวยการศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ (REIC) ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดเผยในงานจัดสัมมนาวิเคราะห์สถานการณ์ตลาดที่อยู่อาศัยจังหวัดภูเก็ต ปี 2562 ที่จังหวัดภูเก็ต พบว่า ประมาณการอุปทานเหลือขายที่อยู่อาศัยในตลาดจังหวัดภูเก็ตปี 2562 มีจำนวนหน่วยเหลือขาย ณ ปี 2562 ประมาณ 6,724 หน่วย บ้านจัดสรรมีประมาณ 3,260 หน่วย คิดเป็น 48.5% อาคารชุด มีประมาณ 3,464 หน่วย คิดเป็น 51.5% หน่วยที่มีมากที่สุด คือ อาคารชุด 51.5% รองลงมาเป็นทาวน์เฮาส์ 24.3% บ้านแฝด 13.5% บ้านเดี่ยว 9.8% ที่เหลือเป็นอาคารพาณิชย์
<