Loading

ข่าวโครงการอสังหาฯ ภาคเอกชน

14 มกราคม 2563
ลุ้นคลายปมแอลทีวีบ้านหลังที่2
นายเทิดศักดิ์ ทวีธีระธรรม ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการสายงานวิจัย บล.เอเซีย พลัส เปิดเผยถึงกรณีที่ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) พิจารณาผ่อนคลายมาตรการกำกับดูแลการปล่อยสินเชื่ออสังหาริมทรัพย์ (แอลทีวี) ว่า หากมีการผ่อนคลายแอลทีวีกับบ้านหลังที่ 2 จริง เชื่อว่าจะเป็นผลดีต่อกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ ทั้งสร้างยอดขายใหม่จากโครงการเดิมที่อยู่ระหว่างพัฒนาของผู้ประกอบการรายใหญ่ที่ยังมีมูลค่าคงเหลือขายสิ้นไตรมาส 3 ปี 62 ประมาณ 600,000 ล้านบาท มีโอกาสขายได้เพิ่มขึ้น รวมถึงโครงการที่ขายไปแล้วและมีสินค้ารอรับรู้รายได้ (แบ็คล็อค) สิ้นเดือน ก.ย. 62 ประมาณ 332,000 ล้านบาท ที่พร้อมโอนกรรมสิทธิ์ได้ง่ายขึ้น
2 มกราคม 2563
บิ๊กทุนปักหมุดอีอีซี ปั้นมิกซ์ยูส 1.7 แสนล้าน
การพัฒนาของพื้นที่เขตเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออกหรือ อีอีซี ที่เริ่มมีความชัดเจนมากขึ้นตามลำดับโดยเฉพาะในเรื่องของโครงสร้างพื้นฐานต่างๆ ที่เริ่มมีความชัดเจนเป็นรูปธรรมมากขึ้น มีผลต่อความเชื่อมั่นของผู้ประกอบการจำนวนไม่น้อยในการเข้าไปซื้อที่ดินหรือนำที่ดินของตนเองมาพัฒนา โดยจะเห็นได้ว่าหลังจากที่ความคืบหน้าของโครงสร้างพื้นฐานในอีอีซี มีความชัดเจนต่อเนื่องมา โดยตลอดในช่วงปีที่ผ่านมา มีผู้ประกอบการทั้งรายเล็ก รายกลาง และรายใหญ่ เปิดตัวโครงการหลายรูปแบบกันต่อเนื่อง
15 ตุลาคม 2562
ตลาดบ้านพักตากอากาศฟื้น ซีบีอาร์อี พบต่างชาติแห่ซื้อสูงถึง40%
นางสาวประกายเพชร มีชูสาร ผู้อำนวยการแผนกซื้อขายบ้านพักตากอากาศ ซีบีอาร์อี ประเทศไทย เปิดเผยว่า จากการสำรวจตลาดบ้านพัก ตากอากาศโดยซีบีอาร์อี บริษัท ที่ปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำ พบว่า ตลาดบ้านพักตากอากาศเริ่มกลับมาได้รับความนิยมจากนักลงทุนอีกครั้ง โครงการบ้านพักตากอากาศชั้นนำหลายแห่งมียอดขายเป็นที่น่าพอใจ ซึ่งมีสาเหตุหลักมาจากความต้องการโครงการระดับคุณภาพที่สะสมมานานอย่างต่อเนื่อง ขณะที่ตลาดที่พักอาศัยที่มีราคาต่ำกว่า 10 ล้านบาท จะมีสัดส่วนผู้ซื้อเป็นชาวต่างชาติสูงถึงกว่า 40%
3 ตุลาคม 2562
เนรมิตกรุงเทพฯโฉมใหม่ เศรษฐีไทยเร่งปั้น9มิกซ์ยูส
กรุงเทพมหานครอมรรัตนโกสินทร์...เมืองหลวงของประเทศ ไทย ที่กลายเป็นจุดหมายปลายทางของคนทุกคนไม่ว่าจะเป็นผู้คนที่ย้ายถิ่นฐานมาศึกษาหาความรู้หรือประกอบอาชีพเพื่อหาเลี้ยงครอบครัวรวมถึงนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศ ที่เดินทางมาสัมผัสประสบการณ์ความเป็นไทยทำให้พื้นที่แห่งนี้เกิดการขยายตัวอย่างรวดเร็วพร้อมทั้งระบบขนส่งมวลชนที่สะดวกสบายมากขึ้นและที่อยู่อาศัยก็ปรับเปลี่ยนให้สอดรับกับความต้องการส่งผลให้ผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ไม่หยุดพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อตอบโจทย์ของคนเมืองมากขึ้น ยิ่งครบวงจรมากเท่าไหร่ ยิ่งเป็นที่ต้องการมากเท่านั้น