ออริจิ้น ลุ้นยอดขายครึ่งปีหลังพุ่ง
Loading

ออริจิ้น ลุ้นยอดขายครึ่งปีหลังพุ่ง

วันที่ : 31 กรกฎาคม 2561
ออริจิ้น ลุ้นยอดขายครึ่งปีหลังพุ่ง

เตรียมผุดโปรเจคยักษ์ มูลค่า 2 หมื่นล้าน

"ออริจิ้น" มั่นใจยอดขาย ปีนี้โตกว่าเป้าที่วางไว้ 2 หมื่นล้านบาท หลังช่วงครึ่งปีแรกทำได้แล้วกว่า 1.1 หมื่นล้านบาท เติบโต163% จากช่วงเดียวกันปีก่อน ฟากครึ่งปีหลังจ่อ โปรเจคยักษ์ใหญ่ต่อเนื่อง มูลค่ากว่า 2 หมื่นล้าน หนุนรายได้ปีนี้มากกว่า 15,000 ล้านบาท

นายพีระพงศ์ จรูญเอก ประธาน เจ้าหน้าที่บริหารบริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) หรือ ORI เปิดเผยว่า คาดว่ายอดขายในปีนี้จะเติบโตมากกว่าเป้าหมายที่วางไว้ 20,000 ล้านบาท หลังจากในช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมา บริษัทสามารถทำยอดขายได้แล้วกว่า 11,000 ล้านบาท ซึ่งถือว่าเกินกว่าระดับ 50% ขณะที่ในช่วงครึ่งปีหลังบริษัทเตรียมเปิดโครงการใหม่อย่างต่อเนื่อง ซึ่งหนึ่งในนั้นมีโครงการคอนโดมิเนียมใหม่ 3 โครงการ โดยมีมูลค่าโครงการรวมกว่า 2 หมื่นล้านบาท

"เรากำลังวางแผนที่จะเปิดโปรเจคใหญ่ ในช่วงเดือนต.ค.นี้ ภายใต้ชื่อพาร์คออริจิ้น ซึ่งเป็นโครงการคอนโดฯใหม่ 3 แห่ง ในทำเลพร้อมพงศ์, ทองหล่อ และ พญาไท ซึ่งมีมูลค่ารวมกว่า 2 หมื่นล้านบาท ซึ่งถือว่าใหญ่ที่สุดของวงการอสังหาฯในไทย"

ทั้งนี้มองว่าทิศทางตลาดอสังหาฯ ในช่วงครึ่งปีหลังคาดว่าจะยังขยายตัวได้คึกคักดีกว่าช่วงครึ่งปีแรก โดยมีปัจจัยสนับสนุนจากเริ่มเห็นสัญญาณกำลังซื้อ ที่ฟื้นตัวได้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งส่วนหนึ่งเชื่อว่า เป็นผลมาจากความมั่นใจของลูกค้าที่ปรับตัวเพิ่มขึ้น ตามภาวะเศรษฐกิจและความชัดเจน ของการเลือกตั้งภายในประเทศที่ช่วยให้บรรยากาศผ่อนคลายมากขึ้น

ขณะที่สำหรับยอดขายรอโอนหรือ Backlog ปัจจุบันอยู่ที่ 30,000 ล้านบาท ซึ่งคาดว่าจะรับรู้ในปีนี้อีกประมาณ 15,000 ล้านบาท และจะทำให้ในปีนี้บริษัทจะมี รายได้มากกว่า 15,000 ล้านบาท ซึ่งจะเป็นไปตามเป้าหมายที่บริษัทได้วาง แผนงานไว้ นอกจากนี้บริษัทยัง เตรียมงบลงทุนเพื่อซื้อดินไว้ถึง 10,000 ล้านบาทในปีนี้ เพื่อขยายโครงการใหม่ในอนาคต

 
ที่มา : หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ
ข่าวโครงการอสังหาฯ ภาคเอกชน อื่นๆ