แสนสิริเปิดตัวคอนโดฯแบรนด์ใหม่XT ผุดพร้อมกัน3ทำเลมูลค่ากว่า2.1หมื่นล้าน
Loading

แสนสิริเปิดตัวคอนโดฯแบรนด์ใหม่XT ผุดพร้อมกัน3ทำเลมูลค่ากว่า2.1หมื่นล้าน

วันที่ : 13 กรกฎาคม 2561
แสนสิริเปิดตัวคอนโดฯแบรนด์ใหม่XT ผุดพร้อมกัน3ทำเลมูลค่ากว่า2.1หมื่นล้าน

นายปิติ จารุกำจร ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการอาวุโสฝ่ายพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียม บริษัทแสนสิริ จำกัด (มหาชน) หรือ SIRI กล่าวว่า บริษัทได้เปิดตัวคอนโดมิเนียมแบรนด์ใหม่ โครงการ XT จับกลุ่มลูกค้าคนรุ่นใหม่หรือมิลเลนเนียล ทำเลใกล้สิ่งอำนวยความสะดวก แวดล้อมไปด้วยไลฟ์สไตล์ ใกล้ ที่ทำงาน เดินทางสะดวก โดยบริษัทได้เปิดตัวพร้อมกัน 3 โครงการ บน 3 ทำเล ได้แก่ เอกมัย ห้วยขวาง พญาไท จำนวน 3,376 ยูนิต มูลค่าโครงการรวม 21,000 ล้านบาท ซึ่งนับเป็นมูลค่าการ เปิดตัวโครงการพร้อมกันสูงสุดในประวัติการณ์ของบริษัท

สำหรับโครงการ XT เอกมัยเป็นโครงการที่แสนสิริร่วมลงทุนพัฒนากับบริษัท โตคิว คอนสตรัคชัน จำกัด ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากสถานี BTS เอกมัย 1.5 กม. จำนวน 537 ยูนิต ราคาเฉลี่ย 180,000 บาท/ตร.ม. หรือราคาเริ่มต้น 4.59 ล้านบาท โครงการนี้ได้ออกแบบขึ้นมาเพื่อคนรุ่นใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์ไม่หยุดนิ่ง สนุกกับการทำงานและการใช้ชีวิต รักการสังสรรค์ยามค่ำคืน ชอบพบปะเพื่อนฝูง โดดเด่นด้วย Sky Lounge บนชั้นดาดฟ้าที่มาพร้อมวิวกรุงเทพฯแบบ 360 องศา พร้อมด้วยฟิตเนสและสระว่ายน้ำที่เป็น Swimming Pool Cinema

โครงการ XT ห้วยขวาง ตั้งอยู่ห่างจากสถานี MRT ห้วยขวาง 75 ม. และ 5 นาทีจากเซ็นทรัลพระราม 9 ตั้งอยู่บนที่ดินขนาด 6 ไร่ 2 อาคารสูง 43 ชั้นและ 14 ชั้น จำนวน 1,404 ยูนิต ราคาเฉลี่ย 165,000 บาท/ตร.ม. หรือราคาเริ่มต้น 3.69 ล้านบาท

และโครงการ XT พญาไท ตั้งอยู่ห่างจากสถานีแอร์พอร์ตเรลลิงก์ราชปรารภ 500 ม. และสถานี BTS พญาไท เพียง 600 ม. บนที่ดิน 3-3-97.4 ไร่ พัฒนาเป็น 2 อาคารสูง 40 ชั้นและ 35 ชั้น จำนวน 1,435 ยูนิต ราคาเฉลี่ย 168,000 บาท/ตร.ม. หรือราคาเริ่มต้น 4.9 ล้านบาท โดยทั้ง 3 โครงการ จะเปิดการขายพร้อมกันภายในงาน ระหว่างวันที่ 3-5 ส.ค.นี้ ณ ลานพาร์ค พารากอน ศูนย์การค้าสยามพารากอน

บริษัทตั้งเป้ายอดขายของโครงการ XT ทั้ง 3 โครงการ ประมาณ 50% ภายในสิ้นปีนี้ โดยที่จะมีการแบ่งไปขายให้กับลูกค้าชาวต่างชาติสัดส่วน 40% ผ่านตัวแทนขายที่เป็นพันธมิตรของบริษัท ซึ่งกลุ่มลูกค้าต่างชาติเป้าหมายจะเป็นชาวฮ่องกง สิงคโปร์ และจีน ส่วนปิดการขายโครงการ XT ทั้ง 3 โครงการ คาดว่าจะใช้ระยะเวลา 2 ปี โดยที่ปัจจุบันได้เปิดการขายโครงการ XT เอกมัย ให้กับลูกค้าชาวต่างชาติไว้แล้ว และได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าชาวต่างชาติพอสมควร

ส่วนการพัฒนาโครงการ XT ในอนาคต ยังคงเน้นทำเลที่ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าเป้าหมายชาวมิลเลนเนียล กลุ่มคน รุ่นใหม่ ซึ่งจะเป็นทำเลที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกและสถานที่ไลฟ์สไตล์รายล้อม มีการคมนาคมที่สะดวก ประกอบกับทำเลของโครงการสามารลงทุนได้ทั้งการปล่อยเช่าและขายต่อ ซึ่งมีกลุ่มลูกค้าที่ซื้อเพื่อลงทุนคิดเป็นสัดส่วนราว 40% และลูกค้า ซื้อเพื่ออยู่อาศัยเอง 60% โดยระดับราคาขายของแบรนด์ XT จะอยู่ที่ระดับ B ราคา 150,000-250,000 ต่อตารางเมตร หรือใกล้เคียงกับแบรนด์ THE LINE

 
ที่มา : ผู้จัดการรายวัน 360 องศา
ข่าวโครงการอสังหาฯ ภาคเอกชน อื่นๆ