อนันดา ยอดโอน-ขายโตก้าวกระโดด
นายชานนท์ เรืองกฤตยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการ ผู้จัดการใหญ่ บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ยอดโอนไตรมาสแรก 3,840 ล้านบาท มีรายได้รวม 2,821 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 22% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน ทั้งเปิดโครงการตามเป้าคือคอนโดมิเนียม ใหม่ 2 โครงการ มูลค่ากว่า 4,325 ล้านบาท ยอดขายโครงการใหม่และเปิดตัวก่อนหน้าจำนวน 6,685 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 51% จากไตรมาสเดียวกันของปีก่อน โดยคงเป้ายอดขายทั้งปี 35,100 ล้านบาท และมียอดขายรอรับรู้รายได้ (Backlog) สิ้นไตรมาสแรกกว่า 53,600 ล้านบาท รองรับการ โอน 3 ปีข้างหน้า เพิ่มขึ้น 26%
ส่วนยอดโอนสูงกว่าเป้าที่วางไว้ โดยโครงการคอนโดมิเนียม เวนิโอ สุขุมวิท 10 สร้างเสร็จและโอนเร็วกว่าที่คาด ทำให้ยอดโอนโต 152% จากปี 2560 เป็น 38,000 ล้านบาท มียอดขายรอรับรู้รายได้ที่จะโอนปี 2561 กว่า 27,600 ล้านบาท คิดเป็น 81% ของเป้ายอดโอนในช่วง 9 เดือนข้างหน้า
นอกจากนี้ยังมีแผนเปิดคอนโดมิเนียมใหม่อีก 6 โครงการบนทำเลติดรถไฟฟ้า โดยนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาปรับใช้เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการอยู่อาศัยในราคาที่เหมาะสม ล่าสุด ได้ร่วมมือกับดิ แอสคอทท์ (Ascott) ผู้บริหารธุรกิจเซอร์วิสอพาร์ตเมนต์ชั้นนำระดับโลก เตรียมเปิด 4 โครงการใจกลางกรุงเทพฯ มูลค่ากว่า 10,000 ล้านบาท คือ โครงการถนนพระราม 9, สาทร ทองหล่อ และสุขุมวิท ซอย 8