EVERสัญญาณดีปีนี้เทิร์นอะราวด์ปั้นโครงการแนวราบ
Loading

EVERสัญญาณดีปีนี้เทิร์นอะราวด์ปั้นโครงการแนวราบ

วันที่ : 24 เมษายน 2561
EVERสัญญาณดีปีนี้เทิร์นอะราวด์ปั้นโครงการแนวราบ

EVER ปี 2561 มีแววสดใส เดินหน้าดันยอดขายให้กลับมาเทิร์น อะราวด์ แถมแบ็กล็อกคอนโดหนามือ ด้าน "สวิจักร์ โลจายะ" แย้มเปิดโครงการแนวราบ 4 โครงการ มูลค่ารวม 2,000 ล้านบาท ประเดิมโครงการบ้านเดี่ยว ทำเลทางด่วนรามอินทรา- จตุโชติ พฤษภาคมนี้

นายสวิจักร์ โลจายะ ประธานกรรมการ บริษัท เอเวอร์แลนด์ จำกัด (มหาชน) หรือ EVER กล่าวถึงแผนการดำเนินงานปี 2561 ว่ามีแนวโน้มที่ดี และมีโอกาสจะกลับมาเทิร์น อะราวด์ จากปีก่อนที่มีผลขาดทุน 278 ล้านบาท และจะเห็นการเติบโตแบบก้าวกระโดดปี 2562 เนื่องจากมีโครงการแนวสูงที่พัฒนาในช่วง 2-3 ปี ที่ผ่านมาจำนวน 3 โครงการ อีกทั้งยังมีแบ็กล็อกกว่า 6,000 ล้านบาท ที่จะทยอยโอนในปีนี้และ 2 ปีข้างหน้า (2562-63) พร้อมวางแผนที่จะพัฒนาโครงการแนวราบทั้งบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮาส์และโครงการแนวสูงให้มีสัดส่วน 50:50 ภายใน 3 ปีข้างหน้า จากปัจจุบันที่พอร์ตรายได้ส่วนใหญ่จะมาจากโครงการแนวสูงเพื่อลดความเสี่ยงและเป็นการบริหารพอร์ตให้มีความเหมาะสม

โดยวางแผนเปิดโครงการใหม่ 4 โครงการ แนวราบมูลค่ารวมประมาณ 2,000 ล้านบาท ภายใต้แบรนด์ "เอเวอร์ ซิตี้" และมายโฮมเอเวอร์นิว โดยโครงการบ้านเดี่ยว ด่วนรามอินทรา-จตุโชติ คาดว่าจะเปิดตัวในเดือนพฤษภาคมนี้ ภายใต้แบรนด์ "มายโฮม อเวนิว" ส่วนอีก 3 โครงการจะเป็นโครงการทาวน์โฮม แบรนด์ "เอเวอร์ ซิตี้" ในย่านทำเลสุขสวัสดิ์, บางนา หนามแดง ฯลฯ จะทยอยเปิดในช่วงปลายปีนี้

ทั้งนี้บริษัทวางเป้ารายได้ 1,500-2,000 ล้านบาทในปีนี้ ซึ่ง 90% มาจากรายได้จากธุรกิจอสังหา โดยเฉพาะจากโครงการเดอะ โพลิแทน บรีซ มูลค่าโครงการรวม 1,900 ล้านบาท จะแล้วเสร็จในไตรมาส 3 นี้และเริ่มโอนในเดือนตุลาคมนี้ ปัจจุบันมียอดขายประมาณ 1,000 ล้านบาท โดยโครงการดังกล่าวเป็นโครงการสูง 8 ชั้น 4 อาคารจำนวน 587 ห้อง

ส่วนโครงการคอนโดมิเนียม เดอะ โพลิแทน ริฟ สูง 57 ชั้น จำนวน 2,351 ห้อง มูลค่าโครงการ 6,500 ล้านบาท ปัจจุบันมียอดขาย 5,000 ล้านบาท คาดจะแล้วเสร็จในไตรมาสแรกปี 2562 และโครงการคอนโดมิเนียม เดอะ โพลิแทน อควา สูง 61 ชั้น จำนวน 2,741 ห้อง มูลค่าโครงการ 7,000 ล้านบาท คาดว่าจะแล้วเสร็จในไตรมาส 2 ปี 2563 และเริ่มโอนในปี 2563 ปัจจุบันมียอดจอง 60%

 
ที่มา : หนังสือพิมพ์ทันหุ้น
ข่าวโครงการอสังหาฯ ภาคเอกชน อื่นๆ