ซีพีทุ่ม2,000ล.ผุดอสังหาขายลงทุนธุรกิจเช่า
ซี.พี.แลนด์ คาดอสังหาฯ โตราว 10% ลุยลงทุน 2,000 ล้าน เพิ่มรายได้ทั้งสร้างขายและให้เช่า
นายสุนทร อรุณานนท์ชัย กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานคณะผู้บริหาร บริษัท ซี.พี.แลนด์ เปิดเผยว่า ตลาดอสังหาริมทรัพย์ในทุกเซ็กเมนต์สามารถเติบโตได้ดี โดยขึ้นอยู่กับทำเลที่ตั้งและโปรดักต์ คาดตลาดปีนี้จะโตราว 10%
สำหรับในส่วนของบริษัทมั่นใจในศักยภาพของที่ดินในแต่ละโครงการ ซึ่งเทรนด์การอยู่อาศัยในหัวเมืองมีการเติบโตอย่างมาก กำลังซื้อสูง โดยบริษัทยังมีแลนด์แบงก์ในมือสามารถรองรับการพัฒนาได้ถึงปี 2563
ขณะที่ปีนี้บริษัทมีแผนพัฒนาธุรกิจทั้งอสังหาฯ เพื่อขายและอสังหาฯ ที่สร้างรายได้ประจำด้วยงบลงทุนราว 2,000 ล้านบาท อาทิ การพัฒนาอสังหาฯ เพื่อขาย 4 โครงการ มูลค่ารวม 1,200 ล้านบาท โดยตั้งเป้าปิดยอดขายที่ 2,000 ยูนิต จากสต๊อกที่มีอยู่ราว 4,000 ยูนิต
ด้านธุรกิจโรงแรมปีนี้มีแผนเปิดให้บริการเพิ่มอีก 2 แห่ง คือ ฟอร์จูนดีเลย ซึ่งจะเปิดบริการเดือน เม.ย.นี้ และฟอร์จูน แกรนด์ นครศรีธรรมราช จะเปิดในไตรมาส 3 ปีนี้ อีกทั้งมีแผนลงทุนเพิ่มในช่วงปี 2562-2563 เช่น จ.ขอนแก่น บุรีรัมย์ ระยอง สมุทรปราการ ซึ่งใน 2-3 ปีจะมีห้องพักรวมไม่ต่ำกว่า 2,000 ห้อง
นายสุนทร กล่าวว่า ส่วนธุรกิจอาคารสำนักงานให้เช่าช่วงปี 2561-2563 จะลงทุนราว 1,300 ล้านบาท แบ่งเป็นอาคาร ซี.พี.ทาวเวอร์นอร์ธปาร์ค ลงทุน 1,200 ล้านบาท และโครงการที่หาดใหญ่เป็นอาคารที่ 2 มูลค่าราว 100 ล้านบาท คาดหลังเปิดให้บริการจะช่วยดันรายได้โต 30% จากปี 2560 มีรายได้ 400 ล้านบาท