เอพี ไทยแลนด์ โชว์ยอดขาย9เดือนเกินเป้า108.8%
Loading

เอพี ไทยแลนด์ โชว์ยอดขาย9เดือนเกินเป้า108.8%

วันที่ : 7 พฤศจิกายน 2560
เอพี ไทยแลนด์ โชว์ยอดขาย9เดือนเกินเป้า108.8%

"เอพี (ไทยแลนด์)" ฉลองชัยยอดขายไตรมาส 3 สูงสุดเป็นอันดับ 1 ในธุรกิจ นับรวม ผลงาน 9 เดือนเกินเป้าที่ตั้งไว้คิดเป็น 108.8% ที่ 28,300 ล้านบาท ตอกย้ำเป้าหมายก้าวสู่การเป็น 1 ใน 3 บริษัทผู้นำตลาดในธุรกิจอสังหาไทย เตรียมรุกตลาดต่อด้วย 6 โครงการใหม่ มูลค่า รวม 16,700 ล้านบาท เล็งดันยอดขาย รวมสิ้นปีแตะหลัก 35,000 ล้านบาท

นายอนุพงษ์ อัศวโภคิน ประธาน เจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า บริษัทสามารถสร้างยอดขายได้สูงสุดเป็นประวัติการณ์ มากถึง 13,300 ล้านบาท ขึ้นแท่นอันดับ 1 ในธุรกิจที่มียอดขายมากสุดจากในไตรมาส 3 และเมื่อนับรวมยอดขายรวม 9 เดือน บริษัทสร้างยอดขายได้เกินเป้าหมายที่ตั้งไว้คิดเป็น 108.8% หรือ 28,300 ล้านบาท (จากเป้าหมาย 26,000 ล้านบาท)

"เราเชื่อว่าในช่วงโค้งสุดท้ายของปีที่บริษัทมีสินค้าพร้อมเปิดตัวใหม่อีก 6 โครงการมูลค่า 16,700 ล้านบาท และโครงการที่อยู่ระหว่างดำเนินการ (Ongoing Projects) กว่า 80 โครงการ ซัปพลายตอบตลาดระดับกลางและบนไปได้สวย เราน่าจะสามารถสร้างยอดขายแตะหลัก 35,000 ล้านบาทได้ ซึ่งความสำเร็จด้านยอดขายของเรา มีผลสำคัญมาจากการที่เอพีมุ่งมั่นในการดำเนินธุรกิจอย่างแตกต่าง ด้วยนวัตกรรม ดีไซน์ที่โดดเด่นสำหรับคนเมืองครอบ คลุมทุกมิติรวมถึงคุณภาพ-บริการความสะดวกสบาย และด้านความปลอดภัย เพื่อสร้าง 'คุณภาพชีวิตที่ดีกว่าให้กับผู้อยู่อาศัย' ส่งผลให้เราสามารถก้าวขึ้นสู่เป้าหมายในการเป็น 1 ใน 3 บริษัทอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำในไทยได้สำเร็จ"

"ในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนสิ้นปี 2560 เราเชื่อว่าบรรยากาศการซื้อขายจะกลับคืนปกติ สินค้าที่ตอบโจทย์ตลาดระดับกลางและบนขึ้นไปยังคงได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้บริโภค โดยยอดขาย 9 เดือนที่เกิดขึ้น 28,300 ล้านบาทนั้น หากเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน (9 เดือนปี 2559) ถือว่าโตมากถึง 48% และถ้าเทียบเฉพาะไตรมาส 3 ของปี 2559 กับปี 2560 กลุ่มสินค้าคอนโดมิเนียมโตมาก ถึง 101% ซึ่งเป็นผลมาจากการเปิด 'โครงการ LIFE ONE WIRELESS' บนถนนวิทยุ ที่ตอบความต้องการของตลาดระดับบน"

นอกจากนี้ ในช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้ แผนเปิดตัวโครงการใหม่จำนวน 6 โครงการ ซึ่งหนึ่งในนั้น จะมีโครงการคอนโดฯ ที่ร่วมทุนกับ MEC โปรเจกต์ใหญ่ของปี 'LIFE อโศก-พระราม 9' มูลค่าโครงการกว่า 9,000 ล้านบาท ซึ่งจะเปิดจองครั้งแรกทาง "AP-iBooking" ผ่านเว็บไซต์ apthai.com ในวันพุธที่ 8 พ.ย.นี้ เริ่มต้นเพียง 2.75 ล้านบาท (หรือ 110,000 บาท ต่อ ตร.ม.) อีกทั้งเอพียังเตรียมจัดพรีเซลอีเวนต์ใหญ่ในเมืองไทย ในวันที่ 11-12 พ.ย.นี้.

 
ที่มา: ผู้จัดการรายวัน 360 องศา
ข่าวโครงการอสังหาฯ ภาคเอกชน อื่นๆ