'APEX'ใจชื้นหุ้นกู้ขายเกลี้ยงพร้อมลุยธุรกิจ
Loading

'APEX'ใจชื้นหุ้นกู้ขายเกลี้ยงพร้อมลุยธุรกิจ

วันที่ : 5 กันยายน 2560
'APEX'ใจชื้นหุ้นกู้ขายเกลี้ยงพร้อมลุยธุรกิจ

APEX ปลื้ม! ขายหุ้นกู้มูลค่าไม่เกิน 800 ล้านบาท หมดเกลี้ยง นักลงทุนให้การตอบรับอย่างล้นหลาม บอส "พงษ์พันธ์ สัมภวคุปต์" เตรียมนำเงินจากแผนระดมทุนนำไปรองรับการขยายธุรกิจ ลุยพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ 9 โครงการ รวมมูลค่า 13,830 ล้านบาท และเงินทุนหมุนเวียนในอนาคต หนุนผลการดำเนินงานแข็งแกร่ง

นายพงษ์พันธ์ สัมภวคุปต์ ประธาน เจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอเพ็กซ์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ APEX ประกอบธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่อขายเป็นอาคารชุดโรงแรม อาคารชุดพักอาศัย และที่ดินจัดสรรพร้อมบ้านพักตากอากาศ รวมถึงให้บริการจัดการให้เช่าห้องชุด หรือบ้านพักตากอากาศที่ลูกค้าซื้อบางส่วนนำออกให้เช่าในระบบโรงแรม โดยบริษัทจะเก็บค่าธรรมเนียมในการบริหารจัดการและมีผลตอบแทนให้กับผู้ซื้อตามที่ระบุในสัญญา เปิดเผยว่า บริษัทประสบความสำเร็จในการเสนอขายหุ้นกู้ มูลค่า 800 ล้านบาท อายุ 2 ปี 5 เดือน 28 วัน ครบกำหนดไถ่ถอนปี พ.ศ.2563

รองรับแผนขยายธุรกิจ

โดยอัตราดอกเบี้ยคงที่ 6.25% ต่อปี จ่ายดอกเบี้ยทุกๆ 3 เดือน ตลอดอายุหุ้นกู้ ซึ่งได้มีการเสนอขายให้กับผู้ลงทุนสถาบันหรือผู้ลงทุนรายใหญ่ ระหว่างวันที่ 28-30 สิงหาคม 2560 ที่ผ่านมา โดยมี บริษัทหลักทรัพย์ เออีซี จำกัด (มหาชน), บริษัทหลักทรัพย์ คันทรี่ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) และ บริษัทหลักทรัพย์ ยูโอบี เคย์เฮียน (ประเทศไทย) จำกัด เป็นผู้จัดจำหน่ายหุ้นกู้

สำหรับเงินที่ได้จากการขายหุ้นกู้ดังกล่าว บริษัทจะนำไปใช้ในการขยายธุรกิจ และใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียน โดยบริษัทฯ มีแผนที่จะพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ในช่วง 3 ปีข้างหน้า (ปี 60-62) ในทำเลที่ตั้งอยู่ในแหล่งท่องเที่ยวในประเทศไทย อาทิ กรุงเทพฯ ภูเก็ต และพัทยา รวมทั้งสิ้น 9 โครงการ คิดเป็นมูลค่าประมาณ 13,830 ล้านบาท หรือคิดเป็นอัตราการเติบโต 394%

ซึ่งทั้ง 9 โครงการประกอบด้วยโรงแรม อาคารชุด และศูนย์การค้า โดยมั่นใจว่าจะสามารถรับรู้รายได้จากผลประกอบการทั้งหมดภายใน 3 ปี โดยประมาณ ซึ่งจะสร้างความมั่นคง และผลตอบแทนที่ดีให้แก่ผู้ถือหุ้น

"บริษัทขอขอบคุณนักลงทุนที่ให้การตอบรับเป็นอย่างดีในการจองซื้อหุ้นกู้หมดเกลี้ยงภายใน 3 วันที่เสนอขาย โดยเฉพาะนักลงทุนรายใหญ่ และนักลงทุนสถาบันที่สนใจเป็นจำนวนมาก แสดงให้เห็นถึงความเชื่อมั่นของนักลงทุนต่อแผนการขยายธุรกิจและการเติบโตของบริษัทในอนาคตได้เป็นอย่างดี" นายพงษ์พันธ์กล่าว

 
ที่มา : หนังสือพิมพ์ทันหุ้น
ข่าวโครงการอสังหาฯ ภาคเอกชน อื่นๆ