สิงห์ภูธรตะลุยลงทุนฝ่าเศรษฐกิจฝืด ผุดอสังหาแนวใหม่'โฮสเทลซิตี้'ยันวิลล่า-คอนโด
Loading

สิงห์ภูธรตะลุยลงทุนฝ่าเศรษฐกิจฝืด ผุดอสังหาแนวใหม่'โฮสเทลซิตี้'ยันวิลล่า-คอนโด

วันที่ : 19 มิถุนายน 2560
สิงห์ภูธรตะลุยลงทุนฝ่าเศรษฐกิจฝืด ผุดอสังหาแนวใหม่'โฮสเทลซิตี้'ยันวิลล่า-คอนโด

สิงห์ภูธรอสังหาฯ ลุยลงทุนสวนกระแสเศรษฐกิจชะลอตัว "บ้านสวยกรุ๊ป สุราษฎร์" ผุดอสังหาฯแนวใหม่คอนเซ็ปต์โฮสเทลซิตี้ แบรนด์ "วัน กระบี่" ทำเลใจกลางอ่าวนาง เปิดพรีเซล Q3/60 ยูนิตละ 10-20 ล้าน "คลังคาซ่า" โคราชผุดคอนโดฯใหม่ 2 ตึก เจาะตลาดเช่าลูกค้าญี่ปุ่นเดือนละ 15,000 บาท "พงษ์พิทยา พร็อพเพอร์ตี้" ทุนบุรีรัมย์ ข้ามฟากผุดบ้านตากอากาศใกล้สนามบินอู่ตะเภา เจาะลูกค้า EEC

 

นายพิริยะ ธานีรณานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บ้านสวยกรุ๊ป (สุราษฎร์ธานี) จำกัด เปิดเผย "ประชาชาติธุรกิจ" ว่า บริษัทมีที่ดิน 7 ไร่ ทำเลศักยภาพสูง ใจกลางอ่าวนาง มีโครงการรอพัฒนามูลค่ากว่า 1,200 ล้านบาท โดยแบ่งที่ดิน 4-5 ไร่ พัฒนาภายใต้คอนเซ็ปต์ดีไซน์เป็นโฮสเทลซิตี้ แบรนด์ "วัน กระบี่" มูลค่าโครงการ 840 ล้านบาท ตั้งเป้าเปิดพรีเซลไตรมาส 3/60 นี้

 

"วัน กระบี่" จุดขายโฮสเทลซิตี้

 

รายละเอียด วัน กระบี่ ออกแบบเป็นอาคารโลว์ไรส์ สูง 5 ชั้น จำนวน 70 ยูนิต ขนาด 5x15 เมตร ชั้นล่างสามารถทำร้านค้า ชั้น 2-3-4-5 ดีไซน์รองรับการทำโฮสเทล (ที่พักค้างคืนราคาประหยัด) ชั้นละ 12 เตียง รวมเป็น 48 เตียง/ยูนิต รูปแบบการตกแต่งทำได้หลากหลายสไตล์จากทุกมุมโลก เช่น สไตล์หมิงของจีน เปอร์เชียน อินเดีย สแปนิช โมเดิร์น ฯลฯ ราคายูนิตละ 10-20 ล้านบาท

 

"ทำเลอ่าวนางเป็นแหล่งท่องเที่ยวติดอันดับโลก ทุกวันนี้มีนักท่องเที่ยวกลุ่มแบ็กแพ็กจากยุโรปเป็นหลักซึ่งล้นมาจากภูเก็ต พฤติกรรมการท่องเที่ยวพักค้างคืนไม่ต่ำกว่า 7 วัน ใช้จ่ายเงินเยอะ แต่เลือกพักแบบโฮสเทล ในขณะที่ลงสำรวจพื้นที่พบว่า ผู้ประกอบการโฮสเทล ส่วนใหญ่ต้องเช่าพื้นที่ทำโฮสเทล ค่าเช่า ตกเดือนละ 6-7 หมื่นบาทเท่า ๆ กับค่าผ่อนงวด โครงการวัน กระบี่ เป็นอสังหาฯแนวใหม่ที่พัฒนารองรับการทำโฮสเทลโดยเฉพาะ จึงมั่นใจว่าเปิดพรีเซลแล้วจะมีผลตอบรับที่ดีแน่นอน" นายพิริยะกล่าว

 

โคราชเจาะคอนโดฯให้ยุ่นเช่า

 

นายวีรพล จงเจริญใจ กรรมการบริหาร บริษัท คลังคาซ่า จำกัด จังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า ปีนี้บริษัทลงทุนคอนโดฯเพิ่ม 2 อาคารในโครงการซิตี้ลิงก์ คอนโด บนทำเลเดียวกับที่ดิน 250 ไร่ ริมถนนมิตรภาพ ใกล้ห้างเดอะมอลล์ ก่อนหน้านี้พัฒนาแล้ว 8 อาคาร ปีนี้ทำเพิ่มอาคารที่ 9-10 ใช้ชื่อแบรนด์ "เมลเบิร์น" กับ "แมดริด"

 

รายละเอียด ออกแบบเป็นคอนโดฯ โลว์ไรส์ อาคารละ 79 ห้อง พื้นที่ใช้สอย 3 ขนาด เริ่มต้น 24 ตารางเมตรแบบสตูดิโอ, แบบ 1-2 ห้องนอน 33-52 ตารางเมตร ราคา 1.5-3 ล้านบาท

 

โดยปีนี้กลยุทธ์การขายเพิ่มสัดส่วนลูกค้าซื้อลงทุนปล่อยเช่าจากเดิม 30% เป็น 40% เนื่องจากมีดีมานด์ลูกค้าต่างชาติคือผู้บริหารชาวญี่ปุ่นที่ทำงานในนิคมอุตสาหกรรมใกล้เคียง ค่าเช่าทำได้สูงถึง 15,000 บาท/เดือน ลูกค้าปกติเช่าอยู่ระหว่าง 10,000-12,000 บาท/เดือน คิดเป็นอัตราผลตอบแทน 5-7% สูงกว่าดอกเบี้ยเงินฝากธนาคารเฉลี่ย 2%

 

"ภาพรวมอสังหาฯโคราช 2-3 ปีนี้ไม่ดีมากนัก แต่ยังพอไปได้ ไม่ร้อนแรงเหมือนปี'53-54 มีบิ๊กแบรนด์จากกรุงเทพฯ อาทิ ศุภาลัย, ลลิล พร็อพเพอร์ตี้, แสนสิริ, แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ เป็นตัวเลือกของผู้บริโภค ส่วนตลาดคอนโดฯ ก็มีโครงการของกลุ่ม ซี.พี.แลนด์ และกำลังจะมีคอนโดฯไฮไรส์ของกลุ่มเซ็นทรัลพัฒนา เราเป็นผู้ประกอบการท้องถิ่นต้องรักษาฐานลูกค้าเดิม โดยมีพันธมิตรธุรกิจคือ บริษัท IRM กับบริษัทวันดี พร็อพเพอร์ตี้ เป็นผู้รับบริหารการปล่อยเช่าให้กับลูกค้า" นายวีรพลกล่าว

 

ทุนบุรีรัมย์บุกวิลล่าพัทยา

 

นางปารดา พิทยาภรณ์ กรรมการ ผู้จัดการ บริษัท พงษ์พิทยา พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด ทุนรับเหมาก่อสร้างและพัฒนาที่ดินจากบุรีรัมย์ เปิดเผยว่า ปีนี้เพิ่งเปิดตัวบ้านตากอากาศแบรนด์ "แกรนด์ วิลล่า พัทยา" ทำเลใกล้วัดเขาชีจรรย์ สวนสนุก ที่สำคัญใกล้สนามบินอู่ตะเภา ปัจจุบันเป็นทำเลมีศักยภาพรองรับนโยบายโปรโมตระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก หรือ EEC

 

รายละเอียด ก่อสร้างบนที่ดิน 24 ไร่ ออกแบบให้มีพื้นที่ส่วนกลาง 50% จำนวนเพียง 43 ยูนิต ดีไซน์บ้านเดี่ยวชั้นเดียวกับ 2 ชั้น ที่ดินเริ่มต้น 90-221 ตารางวา พื้นที่ใช้สอย 314-343 ตารางเมตร ราคายูนิตละ 10.5-19.5 ล้านบาท จุดขายมีสระว่ายน้ำไซซ์ 40 ตารางเมตรทุกหลัง รวมทั้งให้ความสำคัญกับการออกแบบพื้นที่ส่วนกลาง อาทิ ระบบสายไฟฟ้าลงใต้ดินทั้งโครงการ จ็อกกิ้งแทร็กสนามเด็กเล่น สวนสีเขียวในหมู่บ้าน มูลค่าโครงการรวม 500 ล้านบาท

 

"เฟสแรก 17 ยูนิต เปิดตัวปลายปี'58 เราขายหมดแล้ว ตอนนี้กำลังเปิดขายเฟส 2 ราคาขยับเพิ่มไม่ต่ำกว่า 20% จากเดิมเคยเริ่มต้นหลังละ 6 ล้านบาท มีการรีดีไซน์แบบบ้านใหม่ให้เหลือบ้านชั้นเดียวกับสองชั้น เพิ่มฟังก์ชั่นให้โอ่โถงและกว้างขวางขึ้น ซึ่งเฟสสองที่เปิดขาย 23% มียอดจองแล้ว 20% หรือ 5 ยูนิต"

 

นางปารดากล่าวด้วยว่า เมืองพัทยาโซนใกล้สนามบินอู่ตะเภากลายเป็นทำเลศักยภาพสูงเพราะมี EEC เป็นตัวช่วย ในอนาคตหากโครงการมีการลงทุนภาครัฐเข้ามาเต็มพื้นที่ จะทำให้ภาพรวมเศรษฐกิจพัทยาเติบโตมากยิ่งขึ้น ในขณะที่ดีมานด์-ซัพพลายกลุ่มลูกค้าระดับบนไม่มีปัญหาด้านกำลังซื้อ ขึ้นกับทำโปรดักต์ได้ตอบโจทย์และสร้างความพึงพอใจก็จะมีผลตอบรับที่ดี สามารถสร้างยอดขายได้ตามเป้าที่ตั้งไว้

ที่มา : หนังสือพิมพ์ประชาชาติธุรกิจ

 

 

 

ข่าวโครงการอสังหาฯ ภาคเอกชน อื่นๆ