Loading

ส.อสังหาริมทรัพย์ภูเก็ตผนึกฮาริสันจัดประมูล

วันที่ : 18 พฤษภาคม 2557
ส.อสังหาริมทรัพย์ภูเก็ตผนึกฮาริสันจัดประมูลฯ

      นายธนูศักดิ์ พึ่งเดช นายกสมาคมอสังหาริมทรัพย์ภูเก็ต เปิดเผยว่า ความร่วมมือระหว่าง สมาคมอสังหาริมทรัพย์ภูเก็ต และบริษัท ฮาริสัน จำกัด (มหาชน) ผู้นำธุรกิจโบรกเกอร์อสังหาริมทรัพย์ครบวงจร และวันสต็อปเซอร์วิส ในการจัดงาน "P-REA AUCTION 2014" ระดมโครงการคุณภาพทั่วเกาะภูเก็ต มากกว่า 500 properties ระหว่างวันที่ 17-18 พ.ค.57 ณ Phuket Boat Lagoon Resort เพื่อกระตุ้นอสังหาริมทรัพย์ที่ภูเก็ต

          งานดังกล่าวจะเป็นการระดมโครงการอสังหาริมทรัพย์ในจังหวัดภูเก็ต ซึ่งถือเป็นแลนด์มาร์คของการพักผ่อนตากอากาศชื่อดังของโลก ที่ในระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมา กระแสความเปลี่ยนแปลงของธุรกิจอสังหาฯ ในพื้นที่ภูเก็ตได้พัฒนาไปอย่างรวดเร็ว จากผู้พัฒนาโครงการในพื้นที่เป็นผู้พัฒนาโครงการระดับใหญ่ที่มองเห็นอุปสงค์ ศักยภาพและเติบโตของภูเก็ต

          การจัดงานดังกล่าวถือเป็น วันสต็อปเซอร์วิส ของการได้เป็นเจ้าของโครงการอสังหาริมทรัพย์บนทำเลทอง ที่มีเอกสารสิทธิ์ถูกต้อง โดยในงานจะมีโครงการจัดสรรมากกว่า 500 properties มูลค่ารวมกว่า 10,000 ล้านบาท ทั้งคอนโดมิเนียม บ้านจัดสรร ทั้งบ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์เฮาส์ และรวมถึงที่ดินในทำเลที่สามารถพัฒนาโครงการได้ในอนาคต

          ทั้งนี้ด้วยศักยภาพที่โดดเด่นของเมืองพักผ่อนตากอากาศอันดับหนึ่งของเอเชีย โดยเฉพาะในตลาดสแกนดิเนเวียน ความนิยมที่เพิ่มมากขึ้นในตลาดยุโรป อเมริกา และตลาดเอเชีย อย่างจีน ญี่ปุ่น และกลุ่มอาเซียน ทำให้อุปสงค์ของการเข้ามาพัฒนาของกลุ่มทุนต่างชาติมีต่อภูเก็ตต่อเนื่อง แม้ภาพรวมของเศรษฐกิจไทยจะเจอมรสุมเศรษฐกิจ และการเมืองก็ตาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อไทยเข้าสู่ AEC แล้ว นักลงทุนในภูมิภาคอย่างสิงคโปร์ ฮ่องกง หรือจีนเองยังมองไทยเป็นประเทศที่มีศักยภาพในการพัฒนาทางการท่องเที่ยวต่อเนื่อง ทั้งด้านของการเป็นศูนย์กลางการบินของภูมิภาค จึงทำให้อสังหาริมทรัพย์ภูเก็ตยังคงมีความโดดเด่นท่ามกลางสถานการณ์ดังกล่าว

          สำหรับกลุ่มผู้มีสิทธิ์เข้าร่วมประมูลในงานดังกล่าว คือ กลุ่มผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ในพื้นที่ จ.ภูเก็ต เจ้าของโครงการและสมาชิก หรือผู้สนใจที่ต้องการนำที่ดินเข้าระบบ ซึ่งจะสามารถทำให้รู้ราคาซื้อขายที่แท้จริงในตลาด และกลุ่มนักลงทุนต่างชาติที่สนใจที่ดินในจังหวัดภูเก็ต เชื่อว่าในงานนี้จะได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดีจากกลุ่มลูกค้า นักลงทุนทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ คาดว่าจะมีเม็ดเงินสะพัดกว่า 3,000 ล้านบาท

          ทางด้าน นายสหัชชัย ขวัญชื้น รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ฮาริสัน จำกัด (มหาชน) ย้ำว่าความเชี่ยวชาญในการจัดการประมูลของฮาริสัน ได้นำเอาเทคนิคที่ช่วยเร่งการขายด้วยการประมูล ที่กำหนดราคาขั้นต่ำ และขายให้กับผู้ที่ให้ราคาประมูลสูงสุดมาใช้ ทำให้ฮาริสันได้รับความไว้วางใจจากทั้งผู้ซื้อและผู้ขายเพราะต่างพึงพอใจในราคา สำหรับเป้าหมายของฮาริสัน ในปี 2557 นี้จะรุกตลาดประมูลในจังหวัดที่มีศักยภาพ และแหล่งท่องเที่ยว สำคัญ เช่น เชียงใหม่, พัทยา, ภูเก็ต และหัวหินให้มากขึ้น เชื่อว่าภายในปี 2557 จะสามารถสร้างรายได้ให้ฮาริสันอีกราว 5,000 ล้านบาท    ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้นำเทคนิคการประมูล เพื่อนำเสนอทางเลือกที่ดีที่สุดในการเป็นเจ้าของโครงการอสังหาริมทรัพย์ ให้ลูกค้าได้เข้าชมทรัพย์ก่อนการประมูล หรือ Open House ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างดีจากลูกค้าและผู้สนใจ เพราะทรัพย์ที่นำเข้าร่วมประมูลมีความโดดเด่นในเรื่องทำเล ที่ตั้ง และเงื่อนไขพิเศษสำหรับได้เป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์ ในเมืองท่องเที่ยวอันดับหนึ่งของเอเชียในการจัดงานดังกล่าวนั่นเอง

ที่มา : หนังสือพิมพ์บ้านเมือง