Loading

กคช.เร่งส่งมอบบ้านเอื้อฯ หวังยอดขายเข้าเป้า17,000หน่ว

วันที่ : 28 พฤษภาคม 2556
กคช.เร่งส่งมอบบ้านเอื้อฯ หวังยอดขายเข้าเป้า17,000หน่วย

การเคหะฯเร่งเครื่องก่อสร้างบ้านเอื้ออาทรพร้อมแบ่งเฟสขายลูกค้าหวังเร่งยอดขาย-ส่งมอบบ้านให้ลูกค้าครบ 17,000 หน่วยตามเป้า หลัง 6 เดือนทำยอดขาย 10,780 ยูนิต หวั่นไตรมาส 3 เข้าสู่ฤดูฝนติดปัญหาการก่อสร้าง-ขาย พร้อมให้ความสำคัญโครงการขายยากปรับวิธีทำตลาดเปิดขายแบบไม่มีวันหยุด

 

นางพรรณสุภา ยุทธภัณฑ์บริภาร รองผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ (กคช.) กล่าวว่าภาพรวมการขายโครงการบ้านเอื้ออาทร ในรอบ 6 เดือนที่ผ่านมา สามารถทำยอดขายได้แล้ว 10,780 หน่วย จากเป้าการขายที่วางไว้ทั้งปี 17,000 หน่วย อย่างไรก็ตาม ในจำนวนการขายดังกล่าว มีส่วนหนึ่งที่ดำเนินการในรูปแบบเช่าซื้อจำนวน 975 หน่วย และส่วนหนึ่ง เป็นรูปแบบการปล่อยเช่าจำนวน 668 หน่วย

 

ทั้งนี้ สาเหตุที่ กคช. ยังไม่สามารถทำยอดขายได้ตามเป้าหมาย เพราะมีโครงการบ้านเอื้ออาทรที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างเสร็จตามแผนที่กำหนดไว้ยังมีการก่อสร้างล่าช้าอยู่ แต่กคช.ก็ได้แก้ปัญหาโดยการแบ่งการส่งมอบห้องชุดออกเป็นเป็นเฟสๆ ไป เพื่อช่วยให้การส่งมอบห้องชุดให้ลูกค้ามีความรวดเร็วมากขึ้น อย่างไรก็ตาม การเคหะฯ ได้มีการประชุมทุกฝ่ายในการเร่งดำเนินงานและแบ่งเฟส เพื่อให้การเคหะฯ ทยอยส่งมอบหน่วยที่ก่อสร้างเสร็จทั้งห้องชุดและระบบสาธารณูปโภคไปก่อน ส่วนที่เหลือก็ทยอยส่งมอบความ คืบหน้าอีกครั้งหนึ่ง

 

"ตามมาโดยปกติและ กคช.จะรอให้งานก่อสร้างโครงการแล้วเสร็จทั้งหมดก่อนจะส่งมอบทีเดียว อย่างไรก็ตาม การเคหะฯ มีความมั่นใจว่าสิ้นปีงบประมาณกันยายน 2556 คาดว่าจะทำได้ตามเป้าที่ตั้งไว้อย่างแน่นอน"

 

นางพรรณสุภา กล่าวถึง การขายโครงการบ้านเอื้ออาทร ในไตรมาส 3 นี้ ซึ่งจะเข้าสู่ฤดูฝนว่าไม่น่าจะเป็นปัญหาและอุปสรรค ในการขายโครงการ บ้านเอื้ออาทร การเคหะฯ สามารถขายโครงการได้ทั้งในเขตกรุงเทพมหานคร โดยจะเน้นทำการขายกลุ่มโครงการที่ขายยาก และขายต่อเนื่องไม่มีวันหยุด โดยพื้นที่ดังกล่าวประกอบด้วย โครงการในจังหวัดนครปฐม , สมุทรปราการ และจังหวัดปทุมธานี โดยเปิดขายที่ศูนย์ขายตลอดไม่มีวันหยุด

 

นอกจากนั้นทางทีมงาน ฝ่ายการตลาดได้มีการออกไป รณรงค์ประชาสัมพันธ์ในหน่วยงานราชการ ซึ่งที่ผ่านมาก็ได้เข้าไปในสำนักงานคือ ขนส่งมวลชนกรุงเทพและการรถไฟฯ  นอกจาก นี้ การเคหะฯ ยังได้รับความ สนใจจากศาลยุติธรรม ซึ่งสนใจโครงการที่นนทบุรีและเชียงใหม่ โดยเมื่อเดือนเมษายน ที่ผ่านมา ทีมงานศาลยุติธรรมได้เข้าไปดูโครงการแล้ว และในช่วงปลายเดือนพฤษภาคมนี้ ทีมการตลาดของการเคหะฯ จะเดินทางไปเชียงใหม่อีกครั้ง เพื่อเปิดบูทให้พนักงานศาลยุติธรรมที่เชียงใหม่ทำการลงชื่อจอง แจ้งความ จำนงไว้ก่อน เพื่อรอการพัฒนาโครงการใหม่ของการเคหะฯ ที่จะดำเนินในเร็วๆ นี้  ทั้งนี้หลังได้ข้อสรุปงานก่อสร้างโครงการใหม่แล้ว กคช.จะเร่งเปิดขายและจะเรียกผู้ที่ลงชื่อมาทำสัญญาซื้อได้ทันที

 

นางพรรณสุภากล่าวถึงความคืบหน้า ในการขายที่ดินของการเคหะแห่งชาติว่า หลังจากที่ประกาศขายที่ดิน 6 แปลง มี ผู้สนใจยื่นซองเสนอราคามาแล้ว 4 แปลง เหลืออีก 2 แปลง ที่ยังรอการขายอยู่ อย่างไรก็ตาม หากขายที่ดินทั้ง 6 แปลงได้หมด จะทำให้ทางการเคหะแห่งชาติมี รายได้เข้ามาอีกกว่า 600 ล้านบาท ส่วนการขายอาคารพร้อมที่ดิน ในโครงการบางพลีที่จังหวัดสมุทรปราการให้แก่องค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการ ล่าสุดยังอยู่ระหว่างการเจรจา ซึ่งหากยังไม่มีข้อสรุปภายในสิ้นเดือนนี้ การเคหะแห่งชาติ  ก็จะประกาศขายให้แก่ผู้สนใจอีกครั้งหนึ่ง

 

ที่มา: หนังสือพิมพ์ASTVผู้จัดการรายวัน

 

 

 

ข่าวโครงการอสังหาฯ ภาครัฐ อื่นๆ