Loading

ออนิกซ์ ร่วมทุนฮ่องกงเปิดตัวอมารีนิเซโกะญี่ปุ่น

วันที่ : 4 ตุลาคม 2562
"ออนิกซ์" ใส่เกียร์ รับบริหารโรงแรมไทย-เทศ ขยายพอร์ตโฟลิโอ 3 แบรนด์หลัก "อมารี -ชามา-โอโซ่" โตระยะยาว สู้ความผันผวนเศรษฐกิจโลกปี 63 กางแผนทุ่ม 1.4 พันล้านบาท ลุยปรับโฉม "อมารี วอเตอร์เกท" ปีหน้า พร้อมชูไฮไลท์ผนึกทุนฮ่องกง เปิดตัว "อมารี นิเซโกะ" เป็นแห่งแรกในญี่ปุ่น
            "ออนิกซ์" ใส่เกียร์ รับบริหารโรงแรมไทย-เทศ ขยายพอร์ตโฟลิโอ 3 แบรนด์หลัก "อมารี -ชามา-โอโซ่" โตระยะยาว สู้ความผันผวนเศรษฐกิจโลกปี 63 กางแผนทุ่ม 1.4 พันล้านบาท ลุยปรับโฉม "อมารี วอเตอร์เกท" ปีหน้า พร้อมชูไฮไลท์ผนึกทุนฮ่องกง เปิดตัว "อมารี นิเซโกะ" เป็นแห่งแรกในญี่ปุ่น
            นายดักลาส มาร์เทล ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป กล่าวว่า แม้ภาพรวมธุรกิจท่องเที่ยวปี 2563 จะเป็นอีกหนึ่งปีแห่งความยากลำบากและท้าทายต่อเนื่องจากปีนี้ เพราะต้องเผชิญความผันผวนทางเศรษฐกิจ ทั้งจากสงครามการค้าโลก การแยกตัวออกจากสหภาพยุโรปของอังกฤษ (เบร็กซิต) สถานการณ์ชุมนุมในฮ่องกง และภาวะเงินบาทแข็งค่าที่ส่งผลกระทบต่อการใช้จ่ายของตลาดต่างชาติเที่ยวไทย แต่เครือออนิกซ์ยังคงเดินหน้าขยายธุรกิจรับบริหารโรงแรมและที่พักแห่งใหม่อย่างต่อเนื่องอีก 6-9 แห่ง ในปีหน้า เพื่อบรรลุเป้าหมายระยะยาว คือ การมีโรงแรม รีสอร์ท และเซอร์วิส อพาร์ตเมนต์รวม 99 แห่งในปี 2567 ภายใต้ 3 แบรนด์หลัก ได้แก่ อมารี, ชามา และโอโซ่ เติบโต 2 เท่าจากปัจจุบัน ที่เปิดให้บริการแล้ว 50 แห่ง คิดเป็น ห้องพักรวมเกือบ 8,000 ห้อง กระจายใน 30 เมือง 7 ประเทศ
            ได้แก่ ไทย สปป.ลาว มาเลเซีย จีน มัลดีฟส์ ศรีลังกา และบังคลาเทศ และอยู่ระหว่างการพัฒนาแล้วกว่า 20 แห่ง จึงมั่นใจว่าจะไปถึง เป้าหมาย สู่การเป็นบริษัทขนาดกลาง ด้านการบริหารจัดการโรงแรม รีสอร์ท และเซอร์วิสอพาร์ตเมนต์ที่ดีที่สุดในเอเชียแปซิฟิก
            สำหรับหนึ่งในไฮไลท์ใหม่ที่เครือ ออนิกซ์รับบริหารคือ อมารี นิเซโกะ เป็นแห่งแรกในญี่ปุ่น ตั้งอยู่บนเกาะฮอกไกโด ขนาด 126 ห้องพัก หลังได้ลงนามความร่วมมือกับพันธมิตรนักลงทุน บริษัท เมโทรโพลี โฮลดิงส์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทพัฒนาอสังหา ริมทรัพย์สัญชาติฮ่องกง เตรียมเปิดให้บริการในปี 2567
            และเมื่อปลายเดือน ก.ย.ที่ผ่านมา ได้ลงนามรับบริหารโรงแรม ให้แก่ บริษัท รัตนากร แอสเซท จำกัด จำนวน 3 แห่งในพัทยา รวม 773 ห้องพัก ภายใต้แบรนด์หลักทั้ง 3 แบรนด์ ได้แก่ อมารี จอมเทียน พัทยา ขนาด 400 ห้องพัก, ชามา วงศ์อมาตย์ พัทยา 250 ห้องพัก และโอโซ่ พระตำหนัก พัทยา 123 ห้องพัก ทยอยเปิดให้บริการตั้งแต่ปี 2565-2568
            นอกจากนี้ ยังเตรียมเปิด โอโซ่ พัทยา ขนาด 406 ห้องพัก กลางปี 2563 ในพื้นที่แปลงเดียวกับ อมารี พัทยา ซึ่งเป็นโรงแรมแห่งแรกของเครือออนิกซ์ หลังเปิดให้บริการมากว่า 47 ปี และเพิ่งลงทุนปรับโฉม ครั้งใหญ่ไป ทำให้มีห้องพักรวมจากสองแห่งนี้ 752 ห้องพัก หนุนให้เครือ ออนิกซ์เป็นหนึ่งในผู้ประกอบการโรงแรมที่มีจำนวนห้องพักมากที่สุดในพัทยา รวม 11 แห่ง
            "ในปี 2563 จะปรับปรุงห้องพัก และพื้นที่ Back of House ของโรงแรมอมารี วอเตอร์เกท กรุงเทพฯ ใช้งบฯลงทุนกว่า 1,400 ล้านบาท หลังได้ทยอยปรับปรุงบางส่วนแล้วก่อนหน้านี้ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา พร้อมๆ กับโรงแรมภายใต้แบรนด์อมารีที่เครือออนิกซ์เป็นเจ้าของ ทั้งในภูเก็ต เกาะสมุย และพัทยา รวมทั้งหมด 4 แห่ง ซึ่งใช้งบฯลงทุนรวมประมาณ 5,000 ล้านบาท" นายดักลาส กล่าว
 
ข่าวโครงการอสังหาฯ ภาคเอกชน อื่นๆ