Loading

ฟัลครัมฯจับมือทุนสิงคโปร์รุกไทยปี63ผุดบ้าน3โครงการ5,000ลบ.

วันที่ : 30 ตุลาคม 2562
"ฟัลครัม" จับมือทุนสิงคโปร์ "กรีนฟิลด์" รุกอสังหาฯไทย เล็งลงทุนโครงการที่อยู่อาศัย โรงแรม เซอร์วิสอพาร์ต เมนต์ ตั้งเป้าภายใน 5 ปีมีโรงแรม 10 แห่ง กว่า 800 ห้อง พร้อมจ่อเข้าตลาดหลักทรัพย์ เผยปี 63 ผุดบ้าน 3 โครงการมูลค่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุดเปิดตัวบ้านหรู "พานารา เทพารักษ์"
          "ฟัลครัม" จับมือทุนสิงคโปร์ "กรีนฟิลด์" รุกอสังหาฯไทย เล็งลงทุนโครงการที่อยู่อาศัย โรงแรม เซอร์วิสอพาร์ต เมนต์ ตั้งเป้าภายใน 5 ปีมีโรงแรม 10 แห่ง กว่า 800 ห้อง พร้อมจ่อเข้าตลาดหลักทรัพย์ เผยปี 63 ผุดบ้าน 3 โครงการมูลค่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุดเปิดตัวบ้านหรู "พานารา เทพารักษ์"

          นายสมศักดิ์ ศรีคุรุวาฬ ผู้อำนวยการ บริษัท ฟัลครัม เวนเจอร์ส จำกัด กล่าวถึงความเป็นมาของการจับมือเป็นพันธมิตรธุรกิจจากประเทศสิงคโปร์กลุ่มบริษัท กรีนฟิลด์ แอดไวซอรี่ จำกัด เพื่อก่อตั้งบริษัท ฟัลครัม เวน เจอร์สฯ ว่า เริ่มจากการชักชวนโดยเข้ามาซื้อกิจการโรงแรมและคอนโดมิเนียมแอสพีร่าที่สมุยเป็นแห่งแรก จากนั้นซื้อที่ดินเปล่า ที่ ป่าตอง ภูเก็ต และตามมาด้วยโรงแรม แกรนด์ สวิส สุขุมวิท 11 เป็นต้น จนถึงปัจจุบันฟัลครัม เวนเจอร์สฯ มีสินทรัพย์ทั้งโครงการคอนโดมิเนียม, เซอร์วิสอพาร์ตเมนต์ และที่ดินเปล่าหลายแห่ง

          ทั้งนี้ บริษัทยังมีแผนที่จะลงทุนพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยเพื่อขาย โดยเลือกที่จะลงทุนในโครงการแนวราบเป็นหลัก เนื่องจากเป็นลูกค้าที่ซื้อเพื่ออยู่อาศัยจริง ไม่มีเก็งกำไร ขณะที่ตลาดคอนโดมิเนียมอยู่ในภาวะชะลอตัวและมีแนวโน้มล้นตลาด โดยตั้งเป้าหมายที่จะดำพัฒนาอย่างต่อเนื่องอย่างน้อยปีละ 2-3 โครงการ โดยในปี 2563 มีแผนที่จะลงทุนโครงการแนวราบ 3 โครงการมูลค่า 5,000 ล้านบาท

          นอกจากนี้บริษัทยังขยายธุรกิจอสังหาฯประเภทให้เช่าเพื่อสร้างรายได้ระยะยาว อาทิ โรงแรม และเซอร์วิสอพาร์ตเมนต์อย่างต่อเนื่อง โดยตั้งเป้ามีโรงแรมในเครือไม่ต่ำกว่า 10 แห่ง กว่า 800 ห้อง ภายใน 5 ปี โดยปัจจุบันบริษัทโรงแรมและเซอร์วิสอพาร์ตเมนต์ 5 แห่งจำนวน 400 ห้อง โดยในปี 2563 เตรียมลงทุนพัฒนาโรงแรมระดับ 3-4 ดาว บนหาดป่าตองจำนวน 300 ห้องคาดว่าจะแล้วเสร็จและเปิดให้บริการได้ในปี 2566 ซึ่งจะทำให้บริษัทมีรายได้จากการขายและรายได้จากการเช่าสัดส่วน 60:40 และมีแผนที่จะนำบริษัทเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ ภายใน 5 ปี

          ด้านนายดีภัค มิชรา ผู้ก่อตั้ง บริษัท กรีนฟิลด์ แอดไวซอรี่ จำกัด กล่าวว่า กลุ่ม กรีนฟิลด์ซึ่งมีที่ตั้งบริษัทแม่อยู่ที่ประเทศสิงคโปร์ โดยมีประสบการณ์ลงทุนในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ทั่วทุกทวีปในโลกมาต่อเนื่องทั้งในภูมิภาคเอเชีย ตะวันออกกลาง และยุโรป ได้เริ่มเข้ามาลงทุนในประเทศไทยตั้งแต่ปี 2553 โดยในช่วง 5 ปีแรกเข้าลงทุนธุรกิจบริการประเภทโรงแรม, เซอร์วิสอพาร์ตเมนต์ ต่อมาทำการศึกษาวิจัยหลายธุรกิจ แล้วจึงได้ขยายภาคการลงทุนสู่การพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยอสังหาริมทรัพย์ แม้ในช่วงปีที่ผ่านมาธุรกิจนี้จะอยู่ในภาวะชะลอตัว แต่เชื่อว่ายังเป็นธุรกิจที่มีโอกาสในการสร้างมูลค่าเพิ่ม และเติบโตได้ในอนาคต และที่สำคัญยังเชื่อมั่นในศักยภาพ และเสถียรภาพของเศรษฐกิจของประเทศไทย ที่มีความมั่นคงตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมาเมื่อเทียบกับประเทศอื่นในภูมิภาคเอเชีย โดยได้วางแผนงานพัฒนาโครงการไว้อย่างต่อเนื่องในอนาคต

          ล่าสุดบริษัทได้เปิดตัวโครงการ "พานารา เทพารักษ์" เป็นโครงการบ้านเดี่ยวบนที่ดินขนาด 30 ไร่ติดถนนใหญ่ ต.บางปลา อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ จำนวน 129 ยูนิต ราคาเปิดตัวอยู่ที่ 7-15 ล้านบาท มูลค่าโครงการประมาณ 1,250 ล้านบาท