Loading

ดีคอน รุกพรีคาสท์เจาะตลาดรับเหมา

วันที่ : 6 กุมภาพันธ์ 2563
ดีคอน รุกตลาดพรีคาสท์ ครบวงจร
          "ดีคอน" รุกตลาดพรีคาสท์ ครบวงจร  ขยายไลน์ธุรกิจวัสดุก่อสร้าง เจาะอสังหาฯ-ผู้รับเหมารายกลาง รายใหญ่ ที่ยังไม่มีโรงงานพรีคาสท์เป็นของตนเอง คาดรับรู้รายได้ มี.ค.นี้  ขยับ 10% ของพอร์ตรวม

          นายวิทวัส พรกุล ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ดีคอนโปรดักส์ จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตวัสดุก่อสร้าง และพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ กล่าวว่า หลังจากได้ก่อสร้างโรงงานแห่งใหม่บริเวณลำลูกกา คลอง 12 ล่าสุดได้ให้บริษัท ดีเอสซี โปรดักส์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ เดินหน้าธุรกิจโรงงานผนังสำเร็จรูปพรีคาสท์ (precast) อย่างครบวงจร ทั้งออกแบบ ผลิต และติดตั้ง เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของคู่ค้าและผู้บริโภค โดยจะเน้นเจาะตลาดผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์และผู้รับเหมา รายกลางถึงรายใหญ่ที่ยังไม่มีโรงงาน พรีคาสท์เป็นของตัวเอง

          "บริษัทได้นำเข้าเครื่องจักรซึ่งเป็นเทคโนโลยีออโตเมชั่นรุ่น Vollert จากประเทศเยอรมัน มีเทคโนโลยีที่ช่วย ตรวจสอบ ความถูกต้อง ความละเอียด ทำให้งานผนังคอนกรีตสำเร็จรูปแบบ Bearing Wall และแบบ Partition มีคุณภาพ ความแม่นยำสูง รวดเร็ว ช่วยทำให้การก่อสร้างที่หน้างานง่ายลง ประหยัดแรงงาน ลดระยะเวลา ในการทำงาน และทำให้สถานที่ก่อสร้าง สะอาดขึ้น บริษัทยังมีทีมวิศวกรช่วยคุมงานทั้งการออกแบบ ผลิต และติดตั้ง เชื่อว่าจะช่วยให้กลุ่มลูกค้าเป้าหมาย ได้รับวัสดุก่อสร้างคุณภาพ จากเราอย่างครบวงจรมากขึ้น ครบถ้วนทุกไลน์สินค้า"

          นายวิทวัส ยังกล่าวว่า ปัจจุบัน บริษัทมีลูกค้าพร้อมรองรับแล้วสำหรับการผลิตเต็มกำลังการผลิต โดยหลังเริ่มดำเนินการผลิตอย่างเต็มกำลังตั้งแต่วันที่ 15 ม.ค. 2563 บริษัทคาดว่าจะเริ่มรับรู้รายได้ในประมาณเดือน มี.ค.นี้ ส่งผลให้ธุรกิจโรงงานพรีคาสท์ (precast) กลายเป็นธุรกิจที่สร้างรายได้ ประมาณ 10% ของรายได้ธุรกิจทั้งหมดในเครือ

          นายวิทวัส กล่าวอีกว่า นอกจากความแข็งแกร่งในธุรกิจวัสดุก่อสร้างดั้งเดิมที่จะยังคงดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง บริษัทยังคงศึกษาโอกาสใหม่ๆ ในการเพิ่มบริการให้ตอบโจทย์ทั้งผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์และผู้รับเหมาก่อสร้าง เช่น การมองหาจังหวะที่เหมาะสม ในการผลิตเสาเข็มหกเหลี่ยมกลวง และเพิ่มกำลังการผลิตโรงงานพรีคาสท์

          สำหรับดีคอน ขึ้นสู่ปีที่24 เป็นผู้ผลิต แผ่นพื้นคอนกรีตอัดแรงสำเร็จรูป และเสาเข็มคอนกรีตอัดแรง สำหรับบ้านพักอาศัยที่มีกำลังผลิตสูงสุดในไทย มีกำลังการผลิตกว่า 3 แสนตารางเมตรต่อเดือน และยังเป็นผู้ผลิตวัสดุก่อสร้างอีก หลายประเภท อาทิ แผ่นพื้น Hollow core, บล็อคมวลเบาสีเทาระบบ CLC รั้วสำเร็จรูปหลากหลายชนิด
 
ข่าวโครงการอสังหาฯ ภาคเอกชน อื่นๆ