Loading

สงครามทาวน์เฮ้าส์ 3ล้าน ระอุ พฤกษา ปะทะ'โกลเด้นแลนด์

วันที่ : 8 พฤษภาคม 2563
ตลาดทาวน์เฮ้าส์ 3 ล้าน ระอุ ชิงลูกค้าหนีวิกฤตโควิด
         
          ตลาดทาวน์โฮม ระอุเปิดศึกสงครามราคา "พฤกษา" ผุดโปรอยู่ฟรีครั้งแรกรอบ 10 ปี รั้งเบอร์ 1 ตลาดทาวน์เฮ้าส์ ขณะโกลเด้นท์แลนด์ ผุกจองพัน อยู่ฟรี 3 ปี

          นายภัทรชัย ทวีวงศ์ รอง ผู้อำนวยการ แผนกวิจัยบริษัท คอลลิเออร์ส อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า หลังตลาด คอนโดมิเนียม เปิดฉากสงครามราคา และโปรโมชั่นอยู่ฟรีได้ไม่นาน มาถึงทาวน์เฮ้าส์ ก็เปิดสงครามราคาเช่นกัน มีโปรโมชั่นอยู่ฟรีออกมาเป็นครั้งแรกในรอบ10ปีที่รายใหญ่อย่างพฤกษา และโกลเด้นแลนด์ เพราะส่วนใหญ่ต้องการเร่งกระแสเงินสดเข้าองค์กร

          ขณะเดียวกัน ผู้ประกอบการที่มีเงินสดอยู่ ก็ไม่ต้องการเสียส่วนแบ่งตลาดหรือกลุ่มลูกค้าไปให้กับคู่แข่งทั้งในตลาดเดียวกัน หรือคนละ ตลาดอย่างคอนโด ซึ่งตลาดทาวน์โฮม ระดับราคาไม่เกิน 3 ล้านบาทผู้นำตลาดคือพฤกษา มีส่วนแบ่งตลาด กว่า 30% รองลงมาเป็นโกลเด้นแลนด์ จึงไม่แปลกที่ 2 ค่ายอสังหาฯนี้จะออกโปรโมชั่นอยู่ฟรี เพื่อดึงดูดกลุ่มลูกค้าที่ต้องการที่อยู่อาศัย และมี กำลังซื้อ เนื่องจากจำนวนกลุ่มลูกค้าที่มีศักยภาพช่วงเวลานี้มีจำนวนจำกัด ใครสามารถกระตุ้นให้ตัดสินใจ ซื้อได้ดีกว่ากัน ก็จะเป็นผู้ชนะ

          "แสนสิริ ทำโปรโมชั่นราคา โปรอยู่ฟรีประสบความสำเร็จจนทำให้ยอดขายในไตรมาสแรกดีมาก ส่งผล ให้ค่ายอื่นเห็นตัวอย่างในการเร่งยอดขาย รักษาส่วนแบ่งตลาดที่โดดใจลูกค้ามาใช้ในกลุ่มทาวน์โฮมที่กำลังได้รับความสนใจจากผู้บริโภคมากขึ้นจากกระแสการทำงานที่บ้าน"

          จากการสำรวจพบว่า โกลเด้นแลนด์ ออกแคมเปญจอง 1,000 บาทอยู่ฟรี 3 ปี ตั้งแต่วันที่ 1-31 พ.ค.นี้ เฉพาะโครงการโกลเด้น ทาวน์ ในทุกทำเลเริ่มต้นจากราคา 2 ล้านบาท

          นางสุพัตรา เป้าเปี่ยมทรัพย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า แม้การระบาดของโควิด 19 แต่ผู้บริโภคยังคงต้องการที่อยู่อาศัยในตลาด บริษัทจึงช่วยแบ่งเบาความกังวลใจของลูกค้าในการซื้อที่อยู่อาศัย จึงได้จัดแคมเปญสำหรับลูกค้าที่จองและโอนกรรมสิทธิ์โครงการทาวน์โฮม บ้านเดี่ยว และคอนโดพร้อมอยู่ของพฤกษา ที่เข้าร่วมรายการ ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค. - 30 มิ.ย.นี้ ดังนี้ จองทาวน์โฮมแบรนด์บ้านพฤกษา พฤกษาวิลล์ เดอะคอนเนค และพาทิโอ จำนวน 98 โครงการที่เข้าร่วมรายการ รับสิทธิ์พฤกษาผ่อนให้นานสูงสุด 24 เดือน รับส่วนลดเพิ่มสูงสุดกว่า 1 ล้านบาท ฟรีทองคำหนัก 1 บาท ฟรีทุกค่าใช้จ่าย วันโอนกรรมสิทธิ์

          จองบ้านเดี่ยวแบรนด์เดอะแพลนท์ เนเชอร่า ดีไลท์ ภัสสร และเดอะปาล์ม และคอนโดแบรนด์ พลัมคอนโด เดอะทรี เดอะไพรเวซี่ แชปเตอร์วัน และเดอะรีเซิร์ฟ จำนวน 69 โครงการที่เข้าร่วมรายการ รับสิทธิพฤกษา ผ่อนให้ 24 เดือน รับส่วนลดเพิ่มสูงสุด กว่า 1 ล้านบาท และฟรีทุกค่าใช้จ่าย วันโอนกรรมสิทธิ์ โดยโปรโมชั่นจะ เป็นไปตามเงื่อนไขของแต่ละ โครงการกำหนด
ข่าวโครงการอสังหาฯ ภาคเอกชน อื่นๆ