Loading

อนันดายันผนึก มิตซุยฯ ลุยอสังหาฯหลังโควิด-19

วันที่ : 18 สิงหาคม 2563
 อนันดาฯ จับมือ มิตซุยฟูโดซัง ลุย คอนโดมิเนียม เเนวรถไฟฟ้า
         อนันดาฯ แจง ยังคงผนึกมิตซุยฟูโดซัง พัฒนา อสังหาฯในไทยหลังโควิด เร่งโอน คอนโดในไตรมาส 3 มูลค่ากว่า 2 หมื่นล้าน ยึดกลยุทธ์คอนโด ติดรถไฟฟ้า จุดแข็งทำตลาด

          นายชานนท์ เรืองกฤตยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึงการเดินหน้าร่วมทุนกับพันธมิตรญี่ปุ่นบริษัท มิตซุยฟูโดซัง จำกัด ซึ่งเป็นพันธมิตรทางธุรกิจในการร่วมมือกันพัฒนาคอนโดมิเนียมติดรถไฟฟ้า

          โดยได้เริ่มพัฒนาโครงการภายใต้การร่วมทุนมาตั้งแต่ปี2556 จนปัจจุบันมีการพัฒนาโครงการทั้งหมด 29 โครงการ จำนวน 23,000 ยูนิต มูลค่า 87,921 ล้านบาท โดยมิตซุยฯและอนันดาฯ คงเชื่อมั่นในเศรษฐกิจไทย พร้อมจะพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ โดยเฉพาะบนทำเลติดรถไฟฟ้าซึ่งเป็นจุดแข็งของที่มีการเปิดตัวอย่างต่อเนื่อง  "สถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ส่งผลกระทบไปทั่วโลก แต่บางประเทศเริ่มปรับตัวเข้าสู่ภาวะปกติ แต่ก็ยังคงต้องเฝ้าระวังอยู่ตลอดเวลา ซึ่งการระบาดครั้งนี้ กำลังเปลี่ยนวิถีการใช้ชีวิตและ การทำงานของทุกคนทำงานจากบ้าน รวมถึงมีโอกาสของธุรกิจใหม่ๆอย่างอีคอมเมิร์ซ จึงเกิดนวัตกรรมเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค อนันดาฯ พร้อมปรับตัวรับการเปลี่ยนแปลง จึงมั่นใจความสามารถการแข่งขันในตลาดหลัง โควิด-19 จึงพร้อมผนึกกับพันธมิตรทางธุรกิจเพื่อพัฒนาโครงการ ต่อเนื่อง"

          สำหรับปีนี้มีโครงการร่วมทุนที่จะแล้วเสร็จและพร้อมโอนกรรมสิทธิ์ ทั้งสิ้น7 โครงการ มูลค่า 29,815 ล้านบาท ได้แก่ แอชตัน อโศก-พระราม 9 ,ไอดีโอ คิว วิคตอรี่, ไอดีโอ คิว สุขุมวิท 36,ไอดีโอ รัชดา - สุทธิสาร,ไอดีโอ โมบิ สุขุมวิท อีสต์พอยท์, เอลลิโอ เดล เนสท์ และ เอลลิโอ สาทร - วุฒากาศ อีกทั้งยังได้ร่วมกันพัฒนาเซอร์วิสอพาร์ตเมนต์ 5 แห่งในกรุงเทพ พร้อมเปิด ดำเนินการในไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ คือ LYF SUKHUMVIT8

          "ตัวเลขการขายตามแนวรถไฟฟ้าเริ่มกลับมาแล้ว70%จากช่วงโควิดที่แทบเป็นศูนย์ ภาพรวมเศรษฐกิจต้องระมัดระวังการ พึ่งพาภาคการท่องเที่ยวหากซึมยาว เราจึงต้องปรับตัว มีโครงการที่จะพร้อมโอนกว่า2หมื่นล้านในไตรมาส3 ไม่มีการเปิดตัวคอนโดใหม่แต่ก็ยังเชื่อมั่นว่าคอนโดสะดุดในระยะสั้น"

          นอกจากนี้ ยังเน้นการปรับตัวให้อยู่รอดท่ามกลางสถานการณ์ ไม่คาดคิด โดยใช้หลักคิด "Change The Plan Never The Goal" ยึดมั่น ในเป้าหมาย ยืดหยุ่นในวิธีการ เพื่อให้สอดคล้องกับสภาพตลาดและความต้องการของลูกค้า  รวมถึงการพัฒนาแพลตฟอร์มออนไลน์ Ananda iStoreเพื่อตอบโจทย์การขายและ การบริการออนไลน์ที่เติบโต
ข่าวโครงการอสังหาฯ ภาคเอกชน อื่นๆ