Loading

วีรันดาทุ่มพันล.ปักธงภูเก็ต รับบริหารคอลเล็กชันหัวหิน

วันที่ : 14 ธันวาคม 2563
วีรันดา รีสอร์ท ทุ่มพันล้านผุดโปรเจ็กต์ใหม่
           "วีรันดา รีสอร์ท" ปักธงภูเก็ต ทุ่มพันล้านผุดโปรเจ็กต์ใหม่ "โรงแรมคอนโดฯ" ใกล้แหลมพันวา พร้อมเปิดโมเดลใหม่เข้าบริหารโรงแรมในแบรนด์ "วีรันดา คอลเล็กชัน" ดีเดย์เวอโซ หัวหิน-วีรันดา คอลเล็กชัน กลางธันวาคมนี้ คาดธุรกิจโรงแรมฟื้น ยุโรป-อเมริกาเริ่มเดินทางปลายปี'64

          นายวีรวัฒน์ องค์วาสิฏฐ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วีรันดา รีสอร์ท จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารรีสอร์ตและพัฒนาอสังหาริมทรัพย์โครงการวีรันดา รีสอร์ท แอนด์ วิลล่า หัวหิน ชะอำ, วีรันดา ไฮ รีสอร์ท เชียงใหม่, วีรันดา รีสอร์ท พัทยา, โซ แบงคอก เปิดเผยถึงแผนการดำเนินธุรกิจในปี 2564 ว่า บริษัทมีแผนลงทุนก่อสร้างโรงแรมและคอนโดมิเนียม (อยู่ในบริเวณเดียวกัน) ในแบรนด์วีรันดา เพิ่มอีก 1 แห่ง จำนวน 150 ห้องพัก ในพื้นที่ 20 ไร่ ใกล้แหลมพันวา จังหวัดภูเก็ต ภายใต้งบฯลงทุนประมาณ 900-1,000 ล้านบาท โดยคาดว่าจะเริ่มก่อสร้างได้ในช่วงไตรมาส 3 ปี 2564 และเปิดจองได้ ในช่วงปลายปี 2564

          นอกจากนี้ บริษัทยังมีแผนเข้าไปบริหารโรงแรม ซึ่งเป็นโมเดลธุรกิจใหม่ ในแบรนด์ "วีรันดา คอลเล็กชัน" โดย ล่าสุดนี้บริษัทเปิดตัวเวอโซ หัวหิน-วีรันดา คอลเล็กชัน (VERSO Hua Hin-a Veranda Collection) รีสอร์ตขนาดเล็กจำนวน 39 ห้องพัก ที่เน้นให้ความสำคัญเรื่องดีไซน์ และจับกลุ่มลูกค้าที่หลากหลายขึ้น ในช่วงกลางเดือนธันวาคมนี้ โดยโรงแรม ดังกล่าวตั้งอยู่ในบริเวณเดียวกับโครงการวีรันดา เรสซิเดนซ์ หัวหิน ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังหลายแห่งของหัวหินอีกด้วย

          นายวีรวัฒน์กล่าวด้วยว่า นอกจาก เปิดตัวรีสอร์ตใหม่แล้ว บริษัทยังได้ เปิดตัวแบรนด์น้องใหม่ "วีรันดา คอลเล็กชัน" (Veranda Collection) แบรนด์ที่มีความแตกต่างหรือมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่เน้นเรื่องดีไซน์ที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกันออกไป ปัจจุบันมีรีสอร์ตภายใต้แบรนด์วีรันดา คอลเล็กชันแล้ว 2 แห่ง คือ เวอโซ หัวหิน-วีรันดา คอลเล็กชัน และร็อคกี้ รีสอร์ท-วีรันดา คอลเล็กชัน เกาะสมุย

          สำหรับแบรนด์ "วีรันดา คอลเล็กชัน" บริษัทมีแผนจะขยายฐานลูกค้าเพิ่มขึ้น ในอนาคตผ่านโมเดลต่าง ๆ ทั้งลงทุนเอง ร่วมทุน เช่าหรือรับบริหารให้กับโรงแรม และรีสอร์ตต่าง ๆ ที่ต้องการใช้แบรนด์ ของบริษัทมาบริหารจัดการ พัฒนาให้มี ประสิทธิภาพเพื่อเพิ่มรายได้และผลตอบแทนที่ดีขึ้นของโครงการ ยกตัวอย่างเช่น กรณีที่เจ้าของโรงแรม มีเงินทุนไม่เพียงพอในการรีโนเวต โรงแรม บริษัทก็พร้อมเข้าไปร่วมลงทุนพัฒนาในรูปแบบต่าง ๆ

          "โมเดลใหม่นี้จะทำให้บริษัทเรามี flexibility สูงขึ้น สามารถไปเปิดใน โลเกชั่นใหม่ ๆ ที่แตกต่างจากโลเกชั่น ที่มี ทำให้การขยายธุรกิจรวดเร็วมากขึ้น ที่สำคัญคือใช้งบฯน้อยลง ไม่จำเป็นต้องใช้เงินลงทุนทั้งหมดในการสร้างโรงแรมใหม่ หรือไปซื้อกิจการ แต่ใช้วิธีการเข้าไปบริหาร หรือลงทุนร่วมกับเจ้าของเดิม ซึ่งเราเปิดกว้างมากในการพัฒนาธุรกิจ" นายวีรวัฒน์กล่าว

          นายวีรวัฒน์กล่าวเพิ่มเติมด้วยว่า บริษัทประเมินว่าภาพรวมธุรกิจโรงแรมจะปรับตัวดีขึ้นในช่วงปลายปี 2564 หลังจากเริ่มมีวัคซีนโควิด บวกกับ มาตรการป้องกันไวรัสโควิดของประเทศไทยที่ได้รับการยอมรับจาก ทั่วโลก จึงคาดว่านักท่องเที่ยวในกลุ่ม ยุโรปและอเมริกาที่ได้รับวัคซีนก่อนประเทศอื่นจะกลับมาท่องเที่ยวที่ประเทศไทย
ข่าวโครงการอสังหาฯ ภาคเอกชน อื่นๆ