ตราเพชรลุ้นรัฐปลุกความเชื่อมั่นออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ
Loading

ตราเพชรลุ้นรัฐปลุกความเชื่อมั่นออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ

วันที่ : 18 กันยายน 2566
ตราเพชร ลุ้นรัฐปลุกความเชื่อมั่นผู้บริโภคพร้อมออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจปลายปี หนุนตลาดวัสดุก่อสร้างปลายปีคึกคัก มั่นใจปีนี้ยอดขายโต 5% ตามเป้า
          นายสาธิต สุดบรรทัด ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ผลิตภัณฑ์ตราเพชร จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ภายหลังรัฐบาลใหม่เตรียมออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ โดยมีเป้าหมายกระตุ้นกำลังซื้อและลดภาระค่าใช้จ่ายให้แก่ผู้บริโภคผ่านนโยบายต่างๆ ทั้งเงินดิจิทัล การพักหนี้เกษตรกร ปรับลดราคาพลังงานทั้งค่าไฟฟ้าและน้ำมันเป็นปัจจัยเชิงบวกต่อบรรยากาศการจับจ่ายใช้สอยและกำลังซื้อของผู้บริโภครวมถึงสร้างความเชื่อมั่นที่ดีให้แก่ภาคเอกชนเดินหน้าลงทุนเพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยให้เติบโต ทั้งนี้ มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจดังกล่าว จะส่งผลเชิงบวกต่อตลาดวัสดุก่อสร้างในช่วงที่เหลือของปีนี้จะมีความต้องการเพิ่มขึ้นในทุกช่องทางจำหน่าย 4 ช่องทาง โดยเฉพาะลูกค้าโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่เติบโตต่อเนื่องจากการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานของประเทศ และผู้ประกอบการห้างค้าปลีกวัสดุก่อสร้างสมัยใหม่เดินหน้าขยายสาขาเพิ่มเติม เป็นโอกาสของ DRT นำเสนอผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ “ตราเพชร” ที่มีความพร้อมด้านพอร์ตโฟลิโอด้วยสินค้าที่มีความหลากหลายสามารถนำไปก่อสร้างบ้านได้ทั้งหลัง ตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น

          บริษัทมั่นใจว่าปีนี้จะรักษาอัตราการทำกำไรขั้นต้นโดยเฉลี่ยให้อยู่ที่ระดับ 25-27% ได้ตามเป้าหมาย จากแผนงานการบริหาร Product Mix ในกลุ่มสินค้าที่มีอัตราการทำกำไรที่ดี และรักษาอัตราการเดินเครื่องจักรเฉลี่ยทั้งปี 80-90% เพื่อทำให้ต้นทุนต่อหน่วยต่ำที่สุด ทำให้บริษัทได้รับประโยชน์สูงสุดจากแนวโน้มต้นทุนวัตถุดิบปรับตัวลดลงจากปัจจัยความสำเร็จในการบริหารจัดการด้านการสั่งซื้อวัตถุดิบเพื่อสนับสนุนกลยุทธ์การตลาดภายใต้แนวคิด 'สวยครบเซต ตราเพชรทั้งหลัง' เพื่อผลักดันยอดขายทั้งปีเติบโต 5% ตามแผนและสามารถสร้างผลตอบแทนที่ดีให้แก่ผู้ถือหุ้นต่อไป หลังจากในครึ่งปีแรกของปีนี้ ได้เตรียมจ่ายเงินปันผลให้แก่ผู้ถือหุ้นในอัตรา 0.26 บาทต่อหุ้น

          ขณะเดียวกันบริษัทยังเตรียมพร้อมสร้างการเติบโตในปีถัดไป จากแผนการลงทุนเพิ่มกำลังการผลิตกระเบื้องคอนกรีต ที่อยู่ระหว่างดำเนินการและคาดว่าจะสามารถเดินเครื่องจักรเชิงพาณิชย์ได้ภายในไตรมาส 2/2567 ที่ช่วยเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันในการทำตลาดกระเบื้องคอนกรีตในรูปแบบ Roof Solution ตอบสนองความต้องการลูกค้าโครงการผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ที่พัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยเพิ่มเติมทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดเพิ่มเติม
 
ข่าววัสดุก่อสร้าง-เฟอร์นิเจอร์ อื่นๆ