ชี้อสังหาฯไทยปัจจัยหนุนเพียบ
Loading

ชี้อสังหาฯไทยปัจจัยหนุนเพียบ

วันที่ : 1 มีนาคม 2567
โจนส์ แลง ลาซาลล์ ระบุว่า การลงทุนจากต่างประเทศมีความสำคัญอย่างมากต่อการเติบโตของตลาดอสังหาฯ ไทย โดยในปี 2566 พบว่าพื้นที่สำนักงานกว่า 65% เป็นการเช่าพื้นที่โดยบริษัทข้ามชาติ
         นายไมเคิล แกลนซี่ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โจนส์ แลง ลาซาลล์ (ประเทศไทย) จำกัด (เจแอลแอล) เปิดเผยว่า ปี 2567 มี 4 ปัจจัยหลักที่จะขับเคลื่อนการเติบโตของตลาดอสังหาริมทรัพย์ไทย โดยเฉพาะใจกลางกรุงเทพฯ จะมีการพัฒนามิกซ์ยูสระดับโลกมากถึง 10 โครงการ ซึ่งถือเป็นโครงสร้างพื้นฐานและคุณภาพของอสังหาริมทรัพย์เกรด A ที่จะทำให้กรุงเทพฯ กลายเป็นจุดหมายปลายทางที่น่าดึงดูดใจสำหรับนักลงทุน บริษัทข้ามชาติ และแรงงานทักษะสูงจากต่างประเทศ จากการเพิ่มขึ้นของพื้นที่สำนักงานเกรด A มากกว่า 9 แสนตร.ม. ศูนย์การค้า มากกว่า 5.3 แสนตร.ม. คอนโดมิเนียมระดับหรู 5,400 ยูนิต และโรงแรม 5 ดาว กว่า 6,000 ห้อง ที่จะเข้ามาภายในอีก 4 ปีจากนี้ หรือในปี 2571 อีกทั้งค่าใช้จ่ายการอยู่อาศัยในไทยไม่แพง เมื่อเทียบกับประเทศในเอเชียแปซิฟิก ทำให้มีส่วนในการตัดสินใจของบริษัทข้ามชาติในการย้ายสำนักงานมาไทย

       "การลงทุนจากต่างประเทศมีความสำคัญอย่างมากต่อการเติบโตของตลาดอสังหาฯ ไทย โดยในปี 2566 พบว่าพื้นที่สำนักงานกว่า 65% เป็นการเช่าพื้นที่โดยบริษัทข้ามชาติ ซึ่ง 5 อันดับแรก คือ ญี่ปุ่น ฝรั่งเศส อเมริกา สิงคโปร์ และอังกฤษ ดังนั้น การที่ไทยมีจุดแข็งหลายด้าน ทำให้ไทยเป็นหนึ่งในตัวเลือกค่อนข้างดีของบริษัทข้ามชาติที่ต้องการเข้ามาเปิดบริษัทสาขาในไทย"
 
ข่าวโครงการอสังหาฯ ภาคเอกชน อื่นๆ