Loading

ดาร์วิด รุกตลาดบ้านมือสองเปิดสาขาหัวหิน เจาะลูกค้าต่างชาติ - นักท่องเที่ย

วันที่ : 5 ตุลาคม 2554
ดาร์วิด รุกตลาดบ้านมือสองเปิดสาขาหัวหิน เจาะลูกค้าต่างชาติ - นักท่องเที่ยว

ดาร์วิด พร็อพเพอร์ตี้ เซอร์วิส รุกตลาดบ้านมือสองต่างจังหวัด เปิดสาขาหัวหินบริการลูกค้ากลุ่มใหม่ชาวต่างชาติ-นักท่องเที่ยว เผยตลาดอสังหาริมทรัพย์มือสองชายทะเลหัวหินคึกคัก พบลูกค้ากลุ่มเป้าหมายยังมีความต้องการซื้อบ้านพักต่างอากาศตั้งแต่ราคา 5-15 ล้าน ทั้งบ้านเดี่ยว รีสอร์ท วิลล่าฯลฯตลาดยังสดใส

 

นางดรุณี รุ่งเรืองผล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดาร์วิด พร๊อพเพอร์ตี้ เซอร์วิส จำกัด เปิดเผยถึงแผนการลงทุนในธุรกิจบ้านมือสองในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ว่า บริษัทฯ กำลังวางแผนการทำงานสำหรับการเปิดสาขาใหม่ที่หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งก่อนหน้านี้ได้เข้าไปศึกษาตลาดด้วยการเข้าไปบริหารโครงการบ้านจัดสรรหลายแห่ง แต่ส่วนใหญ่เป็นบ้านเดี่ยวและทาวน์เฮ้าส์ที่เจาะกลุ่มเป้าหมายที่เป็นคนไทย แต่การเปิดสาขาใหม่ที่หัวหินครั้งนี้ดาร์วิดฯ ได้ปรับแผนการให้บริการลูกค้าเซ็กเมนท์ใหม่ กล่าวคือก่อนหน้าที่เคยให้บริการลูกค้าที่เป็นคนไทย ได้ขยายการให้บริการไปสู่กลุ่มลูกค้าชาวต่างชาติและนักท่องเที่ยว ที่สนใจซื้อที่พักอาศัยไว้เป็นบ้านพักต่างอากาศ ซึ่งจากการศึกษาตลาดพบว่าปัจจุบันนี้ตลาดอสังหาริมทรัพย์หัวหินนั้นมีความคึกคักมากขึ้น เนื่องจากเป็นเมืองชายทะเลที่ยังมีเสน่ห์ในแง่มุมของความเงียบสงบ และอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ จึงทำให้เกิดการลงทุนในธุรกิจอสังหริมทรัพย์ค่อนข้างสูง

 

“การเปิดสาขาใหม่ที่หัวหินอยู่ในระหว่างการวางระบบการทำงาน เพื่อให้บริการลูกค้ากลุ่มเป้าหมายให้เกิดความพึงพอใจสูงสุด คาดว่าในช่วงต้นปี 2555 ดาร์วิด พร็อพเพอร์ตี้ เซอร์วิส สาขาหัวหินจะเปิดให้บริการลูกค้าได้เต็มรูปแบบ นอกจากการให้บริหารโครงการบ้านจัดสรรแล้ว ต่อไปจะเปิดบริการรับฝากขายอสังหาริมทรัพย์มือสองทุกประเภท โดยบริษัทมีความมั่นใจเรื่องความคึกคักของตลาด แม้ว่าจะมีการแข่งขันค่อนข้างสูง แต่เชื่อว่าศักยภาพของทีมงานที่มีประสบการณ์ในการให้บริการลูกค้าชาวต่างชาติและนักท่องเที่ยว จะสามารถแชร์ส่วนแบ่งทางการตลาดได้” นางดรุณีกล่าว และเปิดเผยเพิ่มเติมถึงการศึกษาด้านความต้องการของลูกค้าว่า จากการเก็บข้อมูลด้านความต้องการของลูกค้าชาวต่างชาติและนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาที่หัวหิน ส่วนใหญ่ประทับใจในบรรยากาศของเมืองท่องเที่ยวชายทะเลที่ยังเงียบสงบ มีความเป็นธรรมชาติค่อนข้างสูงเมื่อเปรียบเทียบกับเมืองท่องเที่ยวชายทะเลอื่น ๆ ทำให้เกิดความต้องการอยู่อาศัย นอกจากนี้แล้ว ยังพบว่าความต้องการซื้อที่อยู่อาศัยส่วนใหญ่จะเป็นบ้านเดี่ยวพร้อมสระว่ายน้ำ รีสอร์ท และวิลล่าฯลฯ ราคาระหว่าง 5-15 ล้านบาท โดยเฉพาะทำเลย่านเขาเต่า เขาตะเกียบ บ่อฝ้าย ชะอำ ที่ลูกค้าระบุว่าต้องการอยู่อาศัยสูงสุด

 

อย่างไรก็ตาม การเจาะตลาดกลุ่มนักท่องเที่ยวและชาวต่างชาติ ถือว่าเป็นตลาดเซกเมนต์ใหม่ของดาร์วิดฯ แต่ก็มั่นใจว่าประสบการณ์ในการบริการลูกค้าที่ผ่าน จนทำให้ดาร์วิดฯ ประสบความสำเร็จในธุรกิจบริการรับฝากขายและตัวแทนบริการฝ่ายผู้ซื้อ จะสามารถนำมาใช้กับการให้บริการลูกค้ากลุ่มใหม่ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมั่นใจศักยภาพของบุคลากรที่มีประสบการณ์ในการทำงานร่วมกับชาวต่างชาติมาก่อน ซึ่งเชื่อว่าจะสามารถเข้าใจความต้องการและสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าได้เป็นอย่างดี

 

ที่มา: http://www.thannews.th.com

 

 

 

ข่าวบ้านมือสอง อื่นๆ