Loading

กรุงไทยเมินบ้านหลังแรก คาดระบายเอ็นพีเอเข้าเป้

วันที่ : 27 กันยายน 2554
กรุงไทยเมินบ้านหลังแรก คาดระบายเอ็นพีเอเข้าเป้า

นายสุชาติ เดชอิทธิรัตน์ ผู้บริหารกลุ่มทรัพย์สินพร้อมขาย ธนาคารกรุงไทย กล่าวว่า โครงการบ้านหลังแรกเป็นนโยบายที่ดี ช่วยให้ประชาชนมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองแทนการเช่า ย่อมส่งผลให้คุณภาพชีวิตดีขึ้น แต่ด้วยมาตรการดังกล่าวมีข้อกำหนดและเงื่อนไขเป็นการเฉพาะ เมื่อนำมาเปรียบเทียบกับ KTB NPA ซึ่งมีประเภททรัพย์ให้ผู้สนใจเลือกอย่างหลากหลาย ทั้งใช้เป็นที่อยู่อาศัย ประกอบการธุรกิจ หรือแม้แต่เพื่อการลงทุน กลุ่มเป้าหมายของ KTB NPA จึงมีมิติที่แตกต่างกัน

ที่สำคัญเรามีทรัพย์หลายประเภทครอบคลุมพื้นที่ทั้งในกรุงเทพฯ ปริมณฑล ต่างจังหวัด และมีข้อเสนอต่างๆ รองรับทุกการดำเนินชีวิต ทุกระดับ ทุกงบประมาณ NPA จึงถือเป็นทางเลือกใหญ่ที่ดำเนินคู่ไปกับอสังหาฯ แกะกล่อง หากมองในมุมที่ต้องจ่ายเม็ดเงินเท่ากัน และลูกค้าหันมาพิจารณา NPA เป็นทางเลือก อาจจ-+ได้ทรัพย์ขนาดใหญ่ขึ้น เส้นทางคมนาคม เดินทางสะดวกจากเดิม ฯลฯ ด้วยเหตุนี้ นโยบายบ้านหลังแรกจึงไม่สร้างความหวั่นใจให้กับการดำเนินงานลด NPA ของธนาคารกรุงไทย แต่กลับช่วยสร้างกระแสกระตุ้นเศรษฐกิจภาคอสังหาริมทรัพย์ให้มีการเติบโตขึ้น

และตามที่เคยลั่นเป้าไว้เมื่อ เม.ย.ที่ KTB จะเป็น To be Number One ในการขาย NPA ของกลุ่มสถาบันการเงิน ซึ่ง KTB เดินหน้าขาย NPA ตั้งแต่ต้นปี นำร่องขายไปแล้วรวม 7,000 ล้านบาท จึงมั่นใจได้ว่าทางธนาคารจะสามารถดำเนินการลด NPA ได้ตามเป้าหมาย 10,000 ล้านบาท เนื่องจากเรามีปัจจัยสนับสนุน ทั้งการปรับระบบดำเนินงานภายใน เสริมด้วยกลยุทธ์เน้น Customer Centric และ Marketing Campaign เพิ่มความมั่นใจให้ทุกคนที่สนใจซื้อ NPA รวมถึงได้ขยายช่องทางขาย ทั้งทีมขายส่วนกลางที่ผนึกกำลังกับเครือข่ายของธนาคารกว่า 1,000 แห่งทั่วประเทศ

สำหรับผู้สนใจธนาคารจะมีการแสดงบูธในงานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 5 ระหว่างวันที่ 29 ก.ย.-2 ต.ค.2554 โดย KTB ตั้งบูธ NPA บริเวณโซนซี ชั้น 2 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ในงานนี้ เราได้คัดทรัพย์ที่มีคุณภาพล็อตพิเศษมาลดราคาออกจำหน่ายในราคาเริ่มต้นไม่ถึง 100,000 บาท มีให้เลือกหลากพื้นที่ ทุกประเภท ทุกขนาด เช่น คอนโดมิเนียม อาคารพาณิชย์ ที่ดินเปล่าแปลงใหญ่ รวมถึงทรัพย์ประเภทโรงงาน โรงแรม อพาร์ตเมนต์ ทาวน์เฮ้าส์ บ้านแฝด บ้านเดี่ยวในโครงการหรูก็นำออกจำหน่ายในครั้งนี้ด้วย

นอกจากโปรโมชั่นเรื่องราคาจูงใจลูกค้า KTB ยังลดค่าโอนกรรมสิทธิ์ ผู้ซื้อจ่ายต่ำสุดเพียง 1% ให้วงเงินรวมกู้ตกแต่งสูงถึง 110% หากซื้อที่ดินเปล่า สามารถรับสิทธิกู้ได้เช่นกัน ผู้สนใจทรัพย์ในงานนี้ วางเงินจองเริ่มต้นเพียง 10,000 บาท พร้อมกับยกเว้นค่าประเมินหลักทรัพย์ ค่าบริการในการทำนิติกรรมจำนอง ที่สำคัญได้ลดดอกเบี้ยสินเชื่อที่อยู่อาศัย 0% นาน 12 เดือน

ที่มา : หนังสือพิมพ์สยามรัฐ