Loading

กคช.มั่นใจส่งมอบ 6 หมื่นหน่ว

วันที่ : 2 กันยายน 2554
กคช.มั่นใจส่งมอบ 6 หมื่นหน่วย

นางพรรณสุภา ยุทธภัณฑ์บริภาร ผู้ช่วยผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ (กคช.) เปิดเผยถึงแผนการตลาด สำหรับการขายโครงการบ้านเอื้ออาทรโครงการเคหะชุมชน และโครงการใหม่ภายใต้แบรนด์ by NHA ว่า ก่อนสิ้นปีงบประมาณ 54 สิ้นเดือน ก.ย.นี้ ทาง กคช. ไม่มีการจัดงานขายบ้านแบบเป็นงานใหญ่อีกแล้วแต่จะใช้แผนการขายเจาะลงไปในพื้นที่แต่ละหน่วยขาย ในรูปแบบ โมบายทีม ซึ่งพื้นที่ที่จะเข้าไปรณรงค์ เช่น ภาคตะวันออก จ.ชลบุรีโครงการนาจอมเทียน ศรีราชา และจ.ระยอง มี3-5 โครงการ ส่วนภาคเหนือ จะไปรณรงค์ที่จ.เชียงใหม่ โครงการที่สันป่าตอง ซึ่งเดิม ทางผู้ว่าการฯได้อนุมัติให้เปิดเป็นเช่าและเช่าซื้อด้วยโดยแยกโซนกัน เป็นต้น

"ในการรณรงค์โมบายทีมในช่วงเวลาที่จะสิ้นปีงบประมาณนั้น ตอนนี้ทาง กคช. มียอดขายอยู่แล้ว จากโครงการบ้านเอื้ออาทร40,000 กว่าหน่วย ซึ่งจริงๆ แล้ว ก็เป็นไปตามเป้าที่ตั้งไว้ แต่ต้องเตรียมแผนการขายไว้ก่อนเพราะการขายไม่ได้ทำสัญญาแค่จะซื้อจะขายแต่เป็นเรื่องของการก่อสร้างโครงการที่แล้วเสร็จและเตรียมส่งมอบด้วย เพราะว่าปีนี้ กคช.จะส่งมอบบ้านเอื้ออาทร ประมาณ 60,000 หน่วยแต่ตอนนี้มีแค่ 40,000 กว่าหน่วย ก็เลยต้องวางแผนไว้ก่อน เพื่อให้ได้ตามเป้าหมายก็อีก 10,000 กว่าหน่วย เราก็จะขายได้" นางพรรณสุภากล่าวและว่า

การขายโครงการบ้านเอื้ออาทร ของการเคหะฯช่วงนี้ก็ยังคงขายได้เรื่อยๆ จะไปมีปัญหาก็ตอนลูกค้ายื่นขอสินเชื่อจากธนาคาร ถ้าไม่ผ่าน การเคหะฯ มีแผนการรองรับคือ ให้ทำเช่าซื้อ ตามแต่ละโครงการที่ผู้ว่าฯ ได้อนุมัติซึ่งก็จะพิจารณาเรื่องการเงินของลูกค้าแต่ละรายไปเพราะค่าเช่าไม่แพง

ทั้งนี้ กคช. จะไปรณรงค์ขายโครงการบ้านฯที่สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ ซึ่งมีโครงการให้เช่าอยู่ประมาณ 100 หน่วย และมีโครงการเช่าซื้อ 200 หน่วย เพราะว่าถนนทางเข้าโครงการเสร็จเรียบร้อยหมดแล้ว นอกจากนี้โครงการที่จะไปรณรงค์โมบายทีมขายอีกแห่งหนึ่งคือโครงการ ช่องเม็กที่อุบลราชธานี มีโครงการเหลือประมาณ 200 หน่วยซึ่งเดิมขายแต่มาทำเป็นเช่า

อนึ่ง ในวันอาทิตย์ที่ 4 ก.ย.นี้ นายวิฑูรย์ เจียสกุล ผู้ว่าฯ กคช. จะเป็นประธานในพิธีมอบรางวัล โครงการประกวดชุมชนดีเด่นรักษาสิ่งแวดล้อมด้วย EM เทคโนโลยี เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเนื่องในโอกาสทรงเจริญพระชนมายุ ครบ 84 พรรษา ในวันอาทิตย์ที่ 4 ก.ย.นี้ ณ รร.เดอะแกรนด์ โฟร์วิงส์ กรุงเทพฯ

ที่มา : หนังสือพิมพ์ผู้จัดการรายวัน

 

 

 

ข่าวโครงการอสังหาฯ ภาครัฐ อื่นๆ