กทม.ขยายแบบบ้านฟรีอีก50แบบเสนอชื่อ45ผู้รับเหมาคุณภา
Loading

กทม.ขยายแบบบ้านฟรีอีก50แบบเสนอชื่อ45ผู้รับเหมาคุณภา

วันที่ : 5 ธันวาคม 2553
กทม.ขยายแบบบ้านฟรีอีก50แบบเสนอชื่อ45ผู้รับเหมาคุณภาพ

          นายเจตน์ โศภิษฐ์พงศธร โฆษกกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า จากที่กรุงเทพมหานคร โดยสำนักพัฒนาที่อยู่อาศัย(สพอ.) ร่วมกับสำนักการโยธา ได้จัดทำ “บ้านยิ้ม...เพื่อประชาชน” จำนวน 100 แบบ โดยรวบรวมแบบบ้านจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชนมาให้บริการแก่ประชาชน ตามนโยบายของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นั้น ปรากฏว่ามีผู้สนใจมาติดต่อขอรับแบบบ้านฟรีจากสำนักงานพัฒนาที่อยู่อาศัย และสำนักการโยธา ระหว่าง 15 พฤษภาคม - 4 มิถุนายน 2553 จำนวน 480 ราย และติดต่อขอรับที่สำนักงานเขต ตั้งแต่เดือนสิงหาคมเป็นต้นมา จำนวน 213 ราย

 

          เพื่อเป็นการมอบของขวัญปีใหม่ให้กับประชาชน ผู้ว่าฯกทม. จึงเห็นชอบให้สำนักงานพัฒนาที่อยู่อาศัยร่วมกับสมาคมธุรกิจ-รับสร้างบ้าน ขยายผลเพิ่มเติมในการทำแบบบ้านเพื่อแจกให้ประชาชนอีก จำนวน 50 แบบ พร้อมทั้งเตรียมผู้รับเหมาที่มีคุณภาพ เพื่อรับปลูกสร้างบ้านคุณภาพในราคาเหมาะสม จำนวน 45 ราย พร้อมทั้งประสานสถาบันการเงินรองรับการปลูกสร้างบ้าน และปล่อยสินเชื่อในเงื่อนไขพิเศษ จำนวน 5 แห่ง ได้แก่ ธ. ไทยพาณิชย์ ธ.กสิกรไทย ธ.กรุงเทพ ธ.ออมสิน และ  ธ.กรุงศรีอยุธยา ทั้งนี้ คาดว่าจะเริ่มแจกแบบบ้านให้ประชาชนได้ในเดือนมีนาคม 2554

 

          สำหรับแบบบ้านยิ้มที่ออกมาจะมีหน้าตาและรูปแบบที่ทันสมัย สามารถเลือกได้ตามการใช้สอยของพื้นที่ หรือตามขนาดพื้นที่ใช้สอย ตั้งแต่น้อยกว่า 80 ตารางเมตร, ขนาด 80-150 ตารางเมตร และมากกว่า 150 ตารางเมตร หรือเลือกแบบตามระดับราคาค่าก่อสร้างของบ้าน มีตั้งแต่ระดับต่ำกว่า 1 ล้านบาท – 5 ล้านบาท เป้าหมายจะขยายต่อไปให้ครบถึง 500 แบบในปี 2555

 

ที่มา: http://www.naewna.com

 

 

 

 

ข่าวโครงการอสังหาฯ ภาครัฐ อื่นๆ