Loading

เอสอีเอซี จับมือ เอพีไทยแลนด์ เปิด ยัวร์เน็กซ์ยู นวัตกรรมการเรียนรู้ใหม่

วันที่ : 8 สิงหาคม 2562
ศูนย์พัฒนาและส่งเสริมการเรียนรู้ ตลอดชีวิตแห่งภูมิภาคอาเซียน (เอสอีเอซี-SEAC) จับมือกับเอพี ไทยแลนด์ ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์แถวหน้าของเมืองไทย เปิดโลกการเรียนรู้แบบใหม่กับ "ยัวร์เน็กซ์ยู (YourNextU)" นวัตกรรมดีไซน์ที่เกิดขึ้นเพื่อดิสรัปการศึกษาครั้งแรกของโลก ให้แก่ 40 นักศึกษาฝึกงานโครงการเอพีโอเพ่นเฮ้าส์ 2019 (รุ่นที่ 4)
          ศูนย์พัฒนาและส่งเสริมการเรียนรู้ ตลอดชีวิตแห่งภูมิภาคอาเซียน (เอสอีเอซี-SEAC) จับมือกับเอพี ไทยแลนด์ ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์แถวหน้าของเมืองไทย เปิดโลกการเรียนรู้แบบใหม่กับ "ยัวร์เน็กซ์ยู (YourNextU)" นวัตกรรมดีไซน์ที่เกิดขึ้นเพื่อดิสรัปการศึกษาครั้งแรกของโลก ให้แก่ 40 นักศึกษาฝึกงานโครงการเอพีโอเพ่นเฮ้าส์ 2019 (รุ่นที่ 4) โดยนักศึกษาที่เข้าเรียนครบ ตามเกณฑ์ที่กำหนด มีโอกาสได้ใบรับรองระดับสากล จากสถาบันที่มีชื่อเสียงมากมาย อาทิ มหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด, The Arbinger Institute และ The Ken Blanchard Companies เป็นต้น

          น.ส.นิภัทรา ตั้งพจน์ทวีผล Executive Director ศูนย์พัฒนาและส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิตแห่งภูมิภาคอาเซียน หรือเอสอีเอซี (SEAC) กล่าวว่า เอสอีเอซีตั้งใจสร้างสรรค์และออกแบบนวัตกรรมการเรียนรู้ ที่ตอบสนองรูปแบบการใช้ชีวิตของคนทุกเพศทุกวัย เรายินดีอย่างยิ่งที่เอพีเห็นความสำคัญในการศึกษา เอสอีเอซีก็พร้อมเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันเยาวชนรุ่นใหม่ให้อยู่ในสายงานได้อย่างมีคุณภาพ โดยไม่ได้เน้นเฉพาะวิชาการเพียงอย่างเดียว แต่เป็นการเรียนรู้เพิ่มเติม life skills หรือทักษะชีวิต ซึ่งจะได้เรียนรู้หลากหลายรูปแบบที่มากกว่า 300 หลักสูตร

          ขณะที่ นายวิทการ จันทวิมล รองกรรมการ ผู้อำนวยการ สายงานกลยุทธ์องค์กรและการสร้างสรรค์ เอพี ไทยแลนด์ กล่าวว่า เอพีเดินหน้า ปั้นนักอสังหาริมทรัพย์รุ่นใหม่อย่างต่อเนื่อง เพื่อยกระดับศักยภาพของทรัพยากรมนุษย์ ในอุตสาหกรรมไทยให้เป็นส่วนสำคัญในการ ขับเคลื่อนธุรกิจและมีส่วนร่วมสร้างคุณภาพชีวิต ที่ดีให้กับคนในสังคม โดยความพิเศษของโปรแกรมฝึกงานในโครงการเอพีโอเพ่นเฮ้าส์ 2019 นอกเหนือ จากหลักสูตรเฉพาะทางทั้งด้านวิศวกรรมและการตลาดแล้วนั้น เอพี ไทยแลนด์ยังเล็งเห็นถึง ความสำคัญของการสร้างความรู้ใหม่ๆ

          เพื่อให้ก้าวทันกระแส Digital Disruption ซึ่งนับวันความรู้และความสามารถของคนในปัจจุบันจะล้าสมัยลงอย่างรวดเร็ว โดยร่วมมือกับเอสอีเอซี (SEAC) นำ YourNextU นวัตกรรมการเรียนรู้แบบไม่มีที่สิ้นสุดที่ทุกคนสามารถเข้าถึง ได้ทุกที่ทุกเวลา ปฏิวัติการเรียนรู้แบบเก่า มาให้น้องๆ โครงการเอพี โอเพ่นเฮ้าส์ได้ใช้งานจริงโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น พร้อมสัมผัสมิติใหม่ในการเรียนรู้ที่ต่างไปจากในห้องเรียน โดยหวังว่าจะเสริมสร้างกระบวนการคิดให้สามารถนำไปปรับใช้จริงได้ในระยะยาว

          หลักสูตรฝึกงานของเอพี โอเพ่นเฮ้าส์ 2019 ในปีนี้มีความพิเศษมากขึ้นคือ การให้โอกาสเข้าถึงการเรียนรู้รูปแบบใหม่กับ YourNextU ฟรี ด้วยจุดต่างในการเป็น World-Class Education Service กับโมเดลการเรียนรู้แบบ Learning Buffet Model ที่นิสิต นักศึกษา จะได้เรียนแบบไม่สิ้นสุด เรียนซ้ำได้อย่างไม่จำกัดกับคลาส และโปรแกรมระดับโลกกว่า 300 หลักสูตร นอกเหนือ จากหลักสูตรฝึกงานเฉพาะด้านในโลกธุรกิจอสังหาริมทรัพย์อย่างวิศวกรรมโยธา และการตลาดการขายที่ AP Academy มีการปรับหลักสูตรให้เข้มข้นมากยิ่งขึ้น

          อีกทั้งเมื่อสิ้นสุดโครงการ นักศึกษาจะได้รับใบประกาศนียบัตรจากเอพี อะคาเดมี่ และสำหรับนักศึกษาจำนวน 4 คนที่มีผลการฝึกงานที่โดดเด่นยังจะได้รับโอกาสจาก บมจ.เอพี (ไทยแลนด์) ไปศึกษาดูงานที่ประเทศญี่ปุ่นกับบริษัท มิตซูบิชิ เอสเตท เรสซิเดนซ์ (บริษัทในเครือมิตซูบิชิ เอสเตท กรุ๊ป MECG) ผู้นำด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ครบวงจรของประเทศญี่ปุ่น พันธมิตรทางธุรกิจของเอพี เพื่อเปิดประสบการณ์ที่นอกเหนือจากที่ได้เรียนรู้กับ ผู้เชี่ยวชาญในประเทศไทย


          นายพสุรัตน์ ไตรรัตน์ ตัวแทนนิสิตโปรแกรมวิศวกรรมโยธา จากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กล่าวว่า รู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก ที่มีโอกาสได้เรียนรู้ผ่านโปรแกรม YourNextU ที่สามารถเข้าถึงได้ตลอดเวลา มีรูปแบบการเรียน ที่หลากหลาย ทั้งเข้าคลาส เรียนออนไลน์ หรือแบบ Social Learning ถือว่าเป็นนวัตกรรม ที่ตอบโจทย์ คนรุ่นใหม่ได้ดีมาก และวันนี้ได้เข้าคลาส Emotional Intelligence ซึ่งเป็นประโยชน์มากเพราะได้ทราบถึงจุดอ่อนและจุดแข็งของตัวเราเองเพื่อนำไปปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้นกับทุกๆ เรื่องได้ตลอดชีวิต

          เช่นเดียวกับ น.ส.ศุภนิจ สิทธิการ ตัวแทนนักศึกษาโปรแกรมการตลาดและการขาย จากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ กล่าวว่า รู้สึกดีใจมากที่ได้มีโอกาสเข้าถึงโปรแกรมการพัฒนาตนเองที่เป็นสากล ซึ่งถือเป็นโอกาสที่ดีเพื่อต่อยอด สำหรับการทำงานในอนาคต ต้องขอบคุณเอพีมากที่มอบโอกาสให้เด็กทุกคนอย่างเท่าเทียมกัน เอพี โอเพ่นเฮ้าส์ สอนให้ได้เรียนรู้การทำงานร่วมกับผู้อื่น ทำให้ตนกล้าที่จะแสดงความคิดเห็น ได้มิตรภาพที่ดีจากเพื่อนๆ ในโครงการ ไม่เหมือนการเรียนรู้แบบเดิมๆ ในห้องเรียนที่ตนเคยเจอ
 
ข่าวโครงการอสังหาฯ ภาคเอกชน อื่นๆ