อสังหาฯเชิงพาณิชย์แววสดใส วันออริจิ้น เปิดเกมลุยยาว 3 ปี
Loading

อสังหาฯเชิงพาณิชย์แววสดใส วันออริจิ้น เปิดเกมลุยยาว 3 ปี

วันที่ : 30 มกราคม 2563
นายปิติพงษ์ ไตรนุรักษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วันออริจิ้น จำกัด บริษัทที่ดำเนินธุรกิจสร้างรายได้ประจำ ในเครือบริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด(มหาชน)เปิดเผยว่า ในปี 2563 บริษัทมีแผนพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ต่อเนื่อง ซึ่งจะทยอยเปิดให้บริการจนถึงปี 2566
          นายปิติพงษ์ ไตรนุรักษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วันออริจิ้น จำกัด บริษัทที่ดำเนินธุรกิจสร้างรายได้ประจำ ในเครือบริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด(มหาชน)เปิดเผยว่า ในปี 2563 บริษัทมีแผนพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ต่อเนื่อง ซึ่งจะทยอยเปิดให้บริการจนถึงปี 2566 รวมไม่น้อยกว่า 11 โครงการ มูลค่าการลงทุน 12,000  ล้านบาท ในหลากหลายทำเลเน้นเกาะแนวเส้นทางขนส่งมวลชนอย่างรถไฟฟ้าสายต่างๆในกรุงเทพฯและปริมณฑล และพื้นที่เศรษฐกิจที่สำคัญอย่างเขตเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก(อีอีซี)รวมมูลค่าโครงการกว่า 20,000 ล้านบาท(ประมาณการมูลค่าสินทรัพย์รวม)พร้อมตั้งเป้าในปี 2568 บริษัทจะสร้างกำไรให้กลุ่มได้ 500 ล้านบาทต่อปี

          ทั้งนี้ จากการลงทุนดังกล่าวในส่วนของโรงแรมจะทำให้บริษัทมีห้องไว้บริการรวม 3,420 ห้อง และพื้นที่ออฟฟิศให้เช่าและค้าปลีกรวมกว่า 16,000 ตารางเมตร(ตร.ม.)โดยจะเน้นพัฒนาเป็นแบบมิกซ์ยูส อีกทั้งกำลังศึกษาหาโอกาสลงทุนเพิ่มในธุรกิจโกดังให้เช่าและโลจิสติกส์ โดยแผนดำเนินธุรกิจจากนี้บริษัทจะใช้แนวคิดใหม่ คือ "โอเพ่น แพลตฟอร์ม"หรือการเติบโตไปด้วยกัน อาทิ การผนึกกำลังกับพันธมิตร เชนโรงแรมระดับโลก หรือเจ้าของที่ดินที่มีความเชื่อมั่นพร้อมเดินหน้าไปกับวันออริจิ้น

          นางกมลวรรณ วิปุลากร ประธานกรรมการ บริษัท วัน ออริจิ้น จำกัด กล่าวว่า ธุรกิจอสังหาฯเชิงพาณิชย์ ถือเป็นธุรกิจที่เติบโตมาโดยตลอด ซึ่งที่ผ่านมาประเทศไทยก็เผชิญปัญหามากมาย อาทิ ปัญหาทางการเมือง โรคซาร์ส ฯลฯ ก็ใช้เวลาฟื้นตัวไม่นานธุรกิจก็กลับสู่ภาวะปกติ ซึ่งก็คาดว่าปัญหาไวรัสโคโรนาที่กระทบด้านท่องเที่ยว กลุ่มนักท่องเที่ยวจีนลด แน่นอนก็กระทบต่อธุรกิจโรงแรม ซึ่งมองว่าก็จะเป็นผลกระทบระยะสั้น เนื่องจากประเทศไทยมีความแข็งแกร่งมากในด้านการท่องเที่ยว