Loading

ดับบลิวเอชเอ ยืนเป้า ยอดขายที่ดิน1,400ไร่

วันที่ : 10 เมษายน 2563
WHA มั่นใจยอดขายนิคมฯกลับมาคึกคักในครึ่งปีหลัง
           "ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น" คงเป้ายอดขายที่ดินปีนี้ แตะ 1,400 ไร่ มั่นใจยอดขายนิคมฯกลับมาคึกคักในครึ่งปีหลัง เผยยังไม่มีกลุ่มลูกค้ารายใดยกเลิกสัญญา พร้อมยันแผนปรับโครงสร้างผู้ถือใหญ่ ไม่กระทบการบริหาร-แผนธุรกิจของ กลุ่มบริษัทฯ

          นางสาวจรีพร จารุกรสกุล ประธานคณะกรรมการบริษัท และประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ WHA เปิดเผยว่า บริษัทตั้งเป้ายอดขายที่ดินในปี 2563 จำนวน 1,400 ไร่ ประกอบด้วย นิคมอุตสาหกรรมในไทยจำนวน 1,200 ไร่ และนิคมอุตสาหกรรมในประเทศเวียดนามจำนวน 200 ไร่ หลังจากเชื่อว่าภาพรวมยอดขายที่ดินในนิคมอุตสาหกรรมจะสามารถกลับมาเติบโตได้ตามแผนเดิม ที่บริษัทวางไว้

          ส่วนสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา (โควิด-19) ต่อภาพรวม ธุรกิจนิคมฯนั้น แม้ว่าจะได้รับผลกระทบ จากกรณีของลูกค้าไม่สามารถ เดินทางเข้ามาเยี่ยมชมพื้นที่โรงงานอุตสาหกรรมได้ และบางรายขอเลื่อนเซ็นสัญญาออกไปก่อน แต่จนถึงปัจจุบันยังไม่มีกลุ่มลูกค้ารายใด ยกเลิกสัญญา สะท้อนถึงความแข็งแกร่ง รวมถึงจุดแข็งของกลุ่ม นิคมฯของบริษัทที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มลูกค้าทั้งในประเทศและต่างประเทศได้อย่างดี

          บริษัทคาดหวังว่าภายในครึ่งปีหลัง วิกฤติสถานการณ์การแพร่ระบาด โควิด-19ในไทยจะคลี่คลายในทางที่ดีขึ้น และจะส่งผลให้ ภาคอุตสาหกรรมทุกภาคส่วนสามารถกลับมาพลิกฟื้นได้เร็วขึ้น ซึ่งรวมถึงนิคมอุตสาหกรรมของบริษัทด้วย ส่วนแนวโน้มธุรกิจ โลจิสติกส์ในปัจจุบันลูกค้าหลัก คือกลุ่มอุตสาหกรรมคอนซูเมอร์, เฮลธ์แคร์ และอีคอมเมิร์ซได้รับประโยชน์โดยตรงจากผลกระทบ โควิด-19 ส่งผลให้ความต้องการใช้พื้นที่เช่าคลังสินค้าและศูนย์ กระจายสินค้ามีมากขึ้น

          ส่วนธุรกิจให้บริการสาธารณูปโภค คาดว่าจะสามารถกลับเข้าสู่ภาวะปกติได้ในช่วงครึ่งปีหลัง และจากการที่ WHAUP ได้ลงทุนด้าน น้ำประปาที่เวียดนาม จึงทำให้บริษัทยังคงเป้าหมายการเติบโตจากธุรกิจน้ำในปี 2563 เพิ่มขึ้น 34% เป็น 147 ล้านลูกบาศก์เมตรจากปีก่อนที่มีปริมาณการขายและให้บริการน้ำ 110 ล้านลูกบาศก์เมตร ขณะที่ธุรกิจ โรงไฟฟ้ายังคงเดินหน้าตามแผนขยายกำลังการผลิตไฟฟ้าในปีนี้จะเพิ่มขึ้น 6% เป็น 591 เมกะวัตต์

          นอกจากนี้ในส่วนของการ ขายหุ้นของผู้ถือหุ้นใหญ่ตาม รายงานที่แจ้งต่อตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยนั้น เป็นเพียงการปรับเปลี่ยนโครงสร้างของผู้ถือหุ้นจากบริษัท ดับบลิวเอชเอ โฮลดิ้ง ซึ่งถือหุ้นโดยตนเองและนพ.สมยศ อนันตประยูร มาเป็นตนเองและบุตรสาว โดยไม่ได้มีการขายหุ้นให้กับกลุ่มบุคคลอื่น และอำนาจในการควบคุมบริษัทและโครงสร้างของคณะกรรมการบริษัท และ ผู้บริหารยังคงเป็นไปตามเดิม จึงไม่กระทบต่อการบริหารและแผน การดำเนินธุรกิจ
ข่าวโครงการอสังหาฯ ภาคเอกชน อื่นๆ