โอเชี่ยนฯ ลุยเรียลดีมานด์ผุดคอนโดโลว์ไรซ์ขอนแก่น
Loading

โอเชี่ยนฯ ลุยเรียลดีมานด์ผุดคอนโดโลว์ไรซ์ขอนแก่น

วันที่ : 16 มิถุนายน 2563
ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ เผย 5 ทำเลขายดี จังหวัดขอนเเก่น อันดับหนึ่ง ทำเลมหาวิทยาลัยขอนแก่น
         "โอเชี่ยน พรอพเพอร์ตี้" รุกตลาดเรียลดีมานด์ภูธร เจาะขอนแก่น ระบุตลาดยังโต ทั้งจากคนในพื้นที่-จังหวัดใกล้เคียง เตรียมส่งคอนโดโลว์ไรซ์  ชิงกำลังซื้อ

          นายณพงศ์ ปริพนธ์พจนพิสุทธิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โอเชี่ยน พรอพเพอร์ตี้ จำกัด เปิดเผยถึงทิศทางและโอกาสการลงทุนในตลาดอสังหาริมทรัพย์ในปี 2563 ว่า ยังคงเดินหน้าพัฒนาโครงการเพื่อตอบโจทย์ ความต้องการซื้อเพื่ออยู่อาศัย หรือเรียลดีมานด์ ซึ่งในบางพื้นที่พบว่ายังมีโอกาสทางธุรกิจ แม้จะอยู่ในช่วง สถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 ก็ตาม โดยเฉพาะพื้นที่เศรษฐกิจสำคัญ ๆ ในแต่ละภูมิภาคอย่างจังหวัดขอนแก่น ยังพบว่า มีแนวโน้มการเติบโตที่ดี

          โดยความน่าสนใจของการพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยในจังหวัดขอนแก่น จากปัจจัยสนับสนุนหลายด้าน ได้แก่ ศักยภาพของการเป็นศูนย์กลางเมืองเศรษฐกิจอีสาน ทั้งการเป็นศูนย์กลางทางการแพทย์ หรือ เมดิคัลฮับ ของภาคอีสาน และการเป็นศูนย์กลางการศึกษาในอาเซียน จึงทำให้เป็นเมืองน่าอยู่ แม้ว่าปัจจุบันอาจได้รับผลกระทบอยู่บ้างจากสถานการณ์โควิด-19 แต่ในระยะกลางและ ระยะยาว ขอนแก่น ยังเป็นพื้นที่เติบโต ได้อีกมากในอนาคต

          ทั้งนี้ ข้อมูลจาก ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ ระบุว่า ภาพรวมโครงการที่อยู่อาศัยจังหวัดขอนแก่น ณ ครึ่งหลังปี 2562 มีโครงการ คอนโดเปิดขายอยู่จำนวน 11 โครงการ รวม 2,140 หน่วย และเหลือขายอยู่จำนวน 615 หน่วย โดยทำเลที่ขายดี 5 อันดับแรก ได้แก่ ทำเลมหาวิทยาลัยขอนแก่น รองลงมาคือทำเลตำบลในเมือง อำเภอเมืองขอนแก่น ตามด้วยทำเลบึงแก่นนคร ทำเล บึงหนองโคตร และทำเลกสิกร- ทุ่งสร้าง ตามลำดับ โดยระดับราคาขายดีคือ 1-1.5 ล้านบาท และรองลงมาอยู่ที่ 1.5-2.5 ล้านบาท

          นายณพงศ์ กล่าวต่อว่า จากเรียลดีมานด์ที่ยังคงมีอยู่ บริษัท จึงได้เตรียมเปิดตัวโครงการใหม่ "โอเชี่ยน แกรนด์ เรสซิเดนซ์ มิตรภาพ - ขอนแก่น"  ตั้งอยู่บน ทำเลริมถนนมิตรภาพ มูลค่า โครงการ400 ล้านบาท ต่อเนื่อง จากโครงการแรกที่ได้รับการตอบรับ เป็นอย่างดี โดยโครงการดังกล่าวเป็นคอนโดมิเนียมโลว์ไรซ์ 8 ชั้น 1 อาคาร บนเนื้อที่ 1 ไร่ 266 ตารางวา มีจำนวนห้องพักอาศัย 236 ยูนิต และ รีเทลสเปซ 1 ยูนิต ขนาดห้องชุด เริ่มตั้งแต่ 22.50 - 35.00 ตารางเมตร แบบสตูดิโอ และแบบ 1 ห้องนอน ราคาเริ่มต้น 1.19ล้านบาท

          นอกจากนี้ บริษัทยังรุกทำ การตลาดและบริการออนไลน์ผ่าน 4 ช่องทาง ทั้งเว็บไซต์ เฟ:บุ๊ค อินสตาแกรม และไลน์ รวมถึงบริการคอลเซ็นเตอร์

          นายณพงศ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ยังคงยึดกลยุทธ์การรุกตลาดอสังหาริมทรัพย์หัวเมืองในภูมิภาคเป็นหลัก และมองว่าปัจจุบันแม้ช่วงโควิด-19 ในภาพรวมตลาดอสังหาริมทรัพย์ในภูมิภาค ยังมี แนวโน้มการเติบโตที่ดี แม้ไม่หวือหวา แต่มียอดขายอย่างต่อเนื่อง ซึ่งต่างจากตลาดในกรุงเทพฯ และปริมณฑล ที่มีการชะลอตัวอย่างมากโดยเฉพาะคอนโด ขณะที่ตลาดบ้านแนวราบ มีการแข่งขันสูง ทำให้ผู้ประกอบการ หลายรายเริ่มกระจายการลงทุน ออกไปยังภูมิภาคต่างๆ