Loading

เอพี เบรกคอนโดมิเนียม ลุยแนวราบกรุงเทพฯ-ภูธร

วันที่ : 15 กรกฎาคม 2563
AP ลุยตลาดเเนวราบ 26 โครงการ
          เอพีเปิดแผน ครึ่งปีหลัง เบรกคอนโด เดินหน้าลุยแนวราบ 26 โครงการ  2.6 หมื่นล้าน รับกังวลระบาดระลอก 2 เชื่อรัฐรับมือได้ พร้อมเปิดตัวมิกซ์โปรดักส์แนวราบแบรนด์ "อภิทาวน์" ลง 5 จังหวัด

          นายวิทการ จันทวิมล รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานกลยุทธ์องค์กรและการสร้างสรรค์ บริษัทเอพี ไทยแลนด์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า วิกฤติการระบาด ของโควิด-19 เปรียบเป็นซูเปอร์โนวา (Supernova) ที่สร้างผลกระทบวงกว้าง และรุนแรงกว่าวิกฤติในอดีต แต่เชื่อว่า จากประสบการณ์ที่ผ่านมาไม่ว่าจาก ภาครัฐและภาคเอกชนจะทำให้ฝ่าวิกฤติ ครั้งนี้ไปได้

          "ยอมรับว่า บริษัทกังวลกับการระบาดระลอก 2 เนื่องจากส่งผลกระทบ ต่อเศรษฐกิจ กำลังซื้อหากล็อกดาวน์ประเทศอีกครั้ง ซึ่งหวังว่าการระบาดจะไม่เกิดขึ้น แต่ในกรณีที่เกิดขึ้นเชื่อว่า ทุกคนรวมทั้งเอพีนำประสบการณ์ ที่ผ่านมาปรับใช้ให้เข้ากับสถานการณ์ได้ดีขึ้น"

          นายวิทการ กล่าวว่า จากความเชื่อมั่น ดังกล่าวทำให้ในครึ่งปีหลัง บริษัทยังจะยังคงดำเนินงานตามโรดแมพ MASTERPLAN FOR TOMORROW ที่วางไว้ตั้งแต่ต้นปี ด้วยการเดินหน้าขยาย โครงการให้ครอบคลุมความต้องการ ในกรุงเทพฯ จำนวน 21 โครงการ เป็น บ้านเดี่ยว 8 โครงการ มูลค่า 7,970 ล้านบาท ทาวน์โฮม 13 โครงการ มูลค่า 13,330 ล้านบาท

          พร้อมกันนั้น จะเปิดตัวโครงการแนวราบ 5 จังหวัด ภายใต้แบรนด์ อภิทาวน์ มูลค่ารวม 4,700 ล้านบาท ใน จ.นครศรีธรรมราช ระยอง อยุธยา ขอนแก่น และเชียงราย ในรูปแบบ โครงการแบบมิกซ์ โปรดักท์ ที่ตอบโจทย์ ความต้องการที่อยู่อาศัยทั้งในแบบ บ้านเดี่ยว บ้านแฝด และทาวน์โฮม ราคา เริ่มต้น 1.5 - 9 ล้านบาท รวมครึ่งปีหลัง เปิดตัวโครงการใหม่ 26 โครงการ มูลค่า รวม 26,000 ล้านบาทโดยชะลอโครงการแนวสูงออกไปก่อนจนกว่าเศรษฐกิจจะดีขึ้น

          "อภิทาวน์ จะเป็นชื่อแบรนด์สินค้าในกลุ่มต่างจังหวัดที่เพิ่มเข้ามาในพอร์ตเอพี เป็นการทดลองมูลค่าโครงการ 1,000 ล้านบาท ชูจุดขายมาตรฐานเอพี ในราคาใกล้เคียงแต่ต้องยอมรับว่าต้นทุนค่าที่แพงกว่าผู้ประกอบการในพื้นที่"

          สำหรับในครึ่งปีแรก มียอดขาย 15,085 ล้านบาท แบ่งเป็นแนวราบ 12,800ล้านบาท คอนโด 2,200ล้านบาท สะท้อนให้เห็นว่าบรรยากาศการซื้อขาย ดีขึ้น ซึ่งความต้องการคอนโดยังคงมีต่อเนื่องเพียงแต่ปีนี้บริษัทไม่มีการเปิดตัวโครงการใหม่ ยอดขายจึงไม่มาก

          ทั้งนี้ในครึ่งปีหลังบริษัทมีคอนโดที่ก่อสร้างแล้วเสร็จพร้อมโอน โครงการ ได้แก่ LIFE อโศก-พระราม 9 มูลค่าโครงการ 9,800 ล้านบาท พร้อมโอนเดือนส.ค.นี้ และ ASPIRE อโศก-รัชดา มูลค่าโครงการ 2,900 ล้านบาท พร้อมส่งมอบเดือนส.ค.นี้

          ปัจจุบันบริษัทมีมีคอนโดที่อยู่ระหว่างการขายจำนวน 18 โครงการ มูลค่าคงเหลือขาย 21,000 ล้านบาท

          "จากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นถึงแม้จะส่งผลให้ผู้ซื้อคอนโดเพื่อลงทุนระยะสั้น ชะลอการตัดสินใจลงทุน แต่ลูกค้ากลุ่ม ที่ซื้อเพื่อลงทุนระยะยาวก็ยังคงเห็นถึง ความคุ้มค่าของการลงทุนในอสังหา ริมทรัพย์ มากกว่าการลงทุนในรูปแบบอื่น"

          โดยบริษัทยังคงเป้าหมายยอดขาย ในปี 2563 ไว้ที่ 33,500 ล้านบาท รายได้ 40,550 ล้านบาทซึ่งในช่วงครึ่งปีแรกบริษัทมียอดขายแล้วที่ 15,085 ล้านบาท คิดเป็น 45% ของเป้าหมายรวม มาจาก การเปิดตัวโครงการแนวราบใหม่ จำนวน 14 โครงการ มูลค่าโครงการรวม 15,500 ล้านบาท และจากโครงการ อื่นๆ ที่อยู่ระหว่างการขายอีกกว่า 100 โครงการ ซึ่งมีมูลค่าสินค้าคงเหลือขาย รวม 70,000 ล้านบาท
ข่าวโครงการอสังหาฯ ภาคเอกชน อื่นๆ