Loading

อสังหาปิ๊งดึงคนนอกช่วยขายสต๊อกพร้อมอยู่

วันที่ : 15 กุมภาพันธ์ 2564
อสังหฯ ผุดไอเดีย ดึงคนนอกร่วมเเจม กระตุ้นยอดขาย
          ผู้สื่อข่าวสำรวจการจัดกิจกรรมการตลาดเพื่อกระตุ้นยอดขายที่อยู่อาศัยในช่วงไตรมาส 1/64 พบว่าหนึ่งในอีเวนต์ ยอดฮิตคือการเพิ่มโอกาสในการขาย ด้วยการดึงคนนอกหรือบุคคลทั่วไปที่มีความสนใจต้องการสร้างรายได้เสริม หรือกำลังมองหารายได้จากงานขายประจำในช่วงที่มีการล็อกดาวน์ระลอกใหม่ ซึ่งเป็นกิจกรรมการตลาดที่ทำต่อเนื่องตั้งแต่ปีที่แล้ว

          แสนสิริดึงลูกค้าปิ้งย่างขายคอนโดฯ

          นางสาวชลีรัตน์ ต่อจรัส ผู้อำนวยการ ฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์และองค์กร บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ที่อยู่อาศัย ยังคงเป็นปัจจัยสำคัญของลูกค้าเรียลดีมานด์ที่ซื้อเพื่ออยู่อาศัยเองและตอบโจทย์ work from home จึงจัดแคมเปญแรงแห่งปี "แสนสิริ x บาร์บีคิวพลาซ่า กระจายความสุข" โดยร่วมกับบาร์บีคิวพลาซ่าจัดอีเวนต์ตั้งแต่ วันนี้-31 มีนาคม 2564 ตั้งเป้ามียอดขาย โครงการพร้อมอยู่ 1,500 ล้านบาท

          โดยแคมเปญหลักยังคงเป็น "แสนสิริ ผ่อนให้ 24 เดือน" และมีโปรโมชั่นเด็ดสำหรับลูกบ้านแสนสิริแฟมิลี่ ทำกิจกรรมร่วมกับบาร์บีกอน ลุ้นรับทองคำส่วนลด on top บัตรกำนัลเงินสด ค่าส่วนกลาง เครื่องใช้ไฟฟ้าครบชุด เฟอร์นิเจอร์ครบเซต ฯลฯ

          ไฮไลต์อยู่ที่ลูกค้าบาร์บีคิวพลาซ่า ชวนเพื่อนมาซื้อโครงการแสนสิริ รับค่าแนะนำสูงสุด 200,000 บาท

          อารียาฯดึงแอร์-นักบินขายบ้าน

          นายวิวัฒน์ เลาหพูนรังษี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารอาวุโส บริษัท อารียา พรอพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) กล่าวกับ "ประชาชาติธุรกิจ" ว่า อารียาฯกำลังเตรียมโปรเจ็กต์ คาดว่าเปิดตัวในไตรมาส 2/64 เป็นแคมเปญการตลาดที่ส่งคำเชิญ ไปยังพนักงานต้อนรับสายการบินและนักบิน รวมทั้งบล็อกเกอร์ที่ประกาศตัว เป็นแชมป์ขายอสังหาริมทรัพย์ เพื่อเป็นตัวช่วยขายบ้านหรูราคาเกิน 10 ล้าน- 80 ล้านบาท ในโครงการดิ เอวา เรสซิเดนซ์ สุขุมวิท 77 และโครงการอื่น ๆ ของบริษัท

          โมเดลผู้ช่วยขายอสังหาฯกรณีพนักงานต้อนรับสายการบินตอนนี้กำลังเซอร์เวย์ความสนใจ โดยอารียาฯยินดีที่จะส่งทีมงานไปฝึกอบรมให้ที่ออฟฟิศบริษัทสายการบิน โดยผู้ประกอบอาชีพนี้มีทุนประเดิมที่ดีเพราะสายการบินคัดสรรและเทรนนิ่งบุคลิกภาพมาเรียบร้อยแล้ว อารียาฯเสริมคอนเทนต์ความรู้เกี่ยวกับตลาดที่อยู่อาศัยรูปแบบโครงการ โปรดักต์ ทำเล เทคนิคปิดการขาย ฯลฯ

          "ยุคโควิดเป็นปีที่ดีของอารียาฯ เรามีสินค้าตอบโจทย์ดีมานด์ราคา 5-7 ล้าน ซึ่งเป็นพอร์ตรายได้หลักในปีที่แล้วและ ปีนี้ สินค้ากลุ่มนี้บริษัทมีพนักงานขายดูแลรับผิดชอบ พอร์ตที่ต้องการหาผู้ช่วย ขายเป็นบ้านหรู ซึ่งต้องยอมรับว่าบ้าน บางเลเวลต้องการคนขายที่เก่ง บุคลิกภาพ สมาร์ท ซึ่งผมพูดได้เลยว่าเราการันตีความ สำเร็จที่จะสร้างร่วมกัน" นายวิวัฒน์กล่าว

          แอสเซทไวส์-ออลล์ฯ จัดหนัก

          นายกรมเชษฐ์ วิพันธ์พงษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอสเซทไวส์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า แอสเซทไวส์จัดแคมเปญ "Friend Gets Friend ลูกบ้านที่แนะนำเพื่อนมาซื้อสินค้า ทุกโครงการทุกระดับราคา โดยให้ค่าแนะนำ 10,000-100,000 บาท โดยปี 2563 มีสัดส่วนยอดขายที่ได้จากแคมเปญนี้ 10% สำหรับปี 2564 ตั้งเป้ายอดขาย 5-10% เท่าเดิม

          นายธนากร ธนวริทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่ บริหาร บริษัท ออลล์ อินสไปร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทใช้กลยุทธ์การตลาดภายใต้คอนเซ็ปต์ "แกร็บ เอเจนต์" มอบค่าตอบแทน 3% ของราคาขายให้กับลูกค้าที่แนะนำเพื่อนมาซื้อบ้าน-คอนโดฯพร้อมอยู่ทุกระดับราคา เพราะลูกค้าสามารถบอกเล่าประสบการณ์จริงได้ว่าโครงการ ของออลล์ อินสไปร์ฯมีจุดเด่นอย่างไร โดยปีที่แล้วถือว่าประสบความสำเร็จมียอดขายที่ได้จากแคมเปญนี้ 10% ของยอดขายรวม ปี 2564 ตั้งเป้าเพิ่มสัดส่วนเป็น 20%

          "แคมเปญแต่ละแคมเปญจะทำเป็นรายไตรมาส ซึ่งอีเวนต์การตลาดจากนี้ไปต้องไม่หยุดนิ่ง ครั้งต่อไป อาจมีการ apply อะไรเพิ่มเติม หรือมีการรีวิวผลงานแต่ละไตรมาส หากได้รับผลดีก็จะทำต่อเนื่อง ในสถานการณ์โควิด ระลอกสองจะโฟกัสสินค้าสร้างเสร็จพร้อมโอน พร้อมกับเร่งระบายสต๊อกเพื่อให้มีกระแสเงินสดใช้หมุนเวียนกิจการ"

          สถาพรปลื้มดันยอดขาย 6-7%

          นายสุนทร สถาพร กรรมการผู้จัดการ บริษัท สถาพร เอสเตท จำกัดกล่าวว่า บริษัทส่งแคมเปญ MGM ดันยอดขายปีนี้ แบ่งเป็นแนวราบและห้องชุดพร้อมอยู่ ลูกค้าที่แนะนำเพื่อนมาซื้อบ้านราคาไม่เกิน 5 ล้านบาท ได้ค่าแนะนำ 10,000 บาท บ้านเกิน 5 ล้านบาท มีค่าแนะนำ 20,000 บาท

          ขณะที่ค่าแนะนำซื้อคอนโดฯ The Shade Sathon 1 แบบ 1 ห้องนอน รับไอโฟน 12 Pro 128GB แบบ 2 ห้องนอน รับ iPhone 12 Pro 128GB+Macbook โดยลูกค้าจะได้รับค่าแนะนำหลังโอนกรรมสิทธิ์ 60 วัน แคมเปญเริ่มวันนี้- 31 มีนาคม 2564

          "ปีที่แล้วแคมเปญ MGM ได้รับการตอบรับที่ดีมาก สัดส่วนยอดขาย 6-7% เพราะเรามีจุดขาย 3 เรื่อง 1.foundation งานโครงสร้างต้องมั่นคงแข็งแรง 2.คุณภาพการก่อสร้างดี เพื่อลดค่า maintenance ของลูกค้าในระยะยาว 3.เป็นบ้านประหยัดพลังงาน ช่วยลด ค่าใช้จ่ายให้กับลูกค้าในระยะยาว"

          อนันดาฯดึงท่องเที่ยวร่วมแจม

          รายงานข่าวจากฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ปี 2563 อนันดาฯ จัดแคมเปญ "PCP-Property Consultant Partner" โดยเชิญชวนพนักงานสายการบิน ที่ได้รับผลกระทบสถานการณ์โควิดสามารถสร้างรายได้เสริมในการขายอสังหาริมทรัพย์

          ทั้งนี้ มีการอบรมไปแล้ว 2 รุ่นที่เปิดรับสมัคร จากจำนวนผู้สนใจเข้าร่วมเกือบ 5,000 คน แต่อนันดาฯคัดเลือก เฉพาะผู้ที่ได้รับผลกระทบโควิด 100% ทำให้มีผู้ผ่านการคัดเลือกและแต่งตั้งเป็น PCP 300 คน

          ส่วนแคมเปญในปี 2564 ได้ขยายฐานออกไปยังกลุ่มอื่น เนื่องจากสถานการณ์โควิดระลอกสองทำให้มีผู้ได้รับผลกระทบ มากขึ้น โดยเฉพาะภาคธุรกิจการท่องเที่ยว มัคคุเทศก์ ซึ่งแคมเปญนี้ทางอนันดาฯจะขอยืนหยัด หรือมีโครงการนี้ต่อเนื่องไปอีกเพื่อช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบวิกฤตเศรษฐกิจในรอบนี้

          โมเดล PCP จะเซ็นสัญญาเป็นตัวแทนการขายของอนันดาฯ โดยได้รับ ค่าตอบแทนเป็น 2 tier ได้แก่ 1.ค่าแนะนำ ในการพาลูกค้าเข้าเยี่ยมชมโครงการ ซึ่งจะแตกต่างกันไปในแต่ละโครงการ 2.ค่าคอมมิสชั่น 2% ของราคาขาย ถ้าสามารถปิดการขายได้

          ทั้งนี้ ในการเซ็นสัญญาของ PCP แต่ละครั้ง มีเวลา 1 ปี โดยระหว่างที่เริ่มขายไปแล้ว อนันดาฯจะมีทีมพี่เลี้ยงที่คอยให้คำแนะนำกับ PCP ตลอดเวลาที่เข้าร่วมโครงการ

          "ปี 2563 แคมเปญนี้สามารถสร้าง ยอดขาย 20 ล้านบาท ซึ่งกิจกรรมนี้อนันดาฯ ไม่ได้ตั้งเป้าจะต้องทำยอดขายได้เท่าไหร่ เพราะคนกลุ่มนี้ค่อนข้างใหม่สำหรับวงการอสังหาริมทรัพย์ เราต้องการทำเพื่อสร้างอาชีพที่ 2 ให้สามารถต่อยอดจากการเข้าร่วมกิจกรรมได้ในอนาคต"
ข่าวโครงการอสังหาฯ ภาคเอกชน อื่นๆ