เปิดทำเลยอดนิยมคอนโดมือสอง 
Loading

เปิดทำเลยอดนิยมคอนโดมือสอง 

วันที่ : 19 มิถุนายน 2565
การเลือกซื้อคอนโดมิเนียมมือสองราคาถูกนั้นควรพิจารณาหลายด้าน ทั้งราคาขายที่ต้องต่ำกว่าโครงการที่เปิดขายทีหลังแบบชัดเจน รูปแบบโครงการต้องไม่ล้าสมัย ส่วนกลางยังคงมีสภาพดี โครงการมีการบำรุงรักษาแบบต่อเนื่อง
          ความต้องการคอนโดมิเนียมมือสองเพิ่มสูง โดยทำเลที่น่าสนใจควรเป็นทำเลที่มีโครงการเปิดการขายต่อเนื่อง และที่ดินมีเหลือน้อย ราคาสูงขึ้น

          ทั้งนี้ ทำเลที่จะแนะนำสำหรับผู้ที่ต้องการซื้อคอนโดมือสองราคาถูกในเขตกรุงเทพมหานคร ได้แก่ ทำเล ตามแนวถนนสุขุมวิทช่วงซอย 1-55 ปัจจุบันราคาที่ดินในทำเลนี้ตอนนี้มากกว่า 1.8 -2 ล้านบาทต่อตารางวา โดยมีโครงการคอนโดเปิดขายใหม่อย่างต่อเนื่อง รวมทั้งมีโครงการพาณิชยกรรมอื่นๆ อาทิ อาคารสำนักงาน โรงแรม และคอมมูนิตี้มอลล์ ทำให้ศักยภาพของที่ดินเพิ่มขึ้น ขณะทำเลที่น่าจับตาคือโซนสุขุมวิทตอนปลาย

          เช่นเดียวกับ พื้นที่รอบ สถานีรถไฟใต้ดิน ศูนย์วัฒนธรรม สานี พระราม 9 - สถานีรถไฟใต้ดินสุทธิสารตามแนวถนนรัชดาภิเษก นอกจากนี้ ยังมีพระราม 9  ยังเป็นทำเลที่มีศูนย์การค้าและการพัฒนารูปแบบใหม่ เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ราคาที่ดินปรับเพิ่มขึ้น

          พื้นที่ตามแนวถนนพหลโยธินตั้งแต่สถานีรถไฟฟ้าสนามเป้า - หมอชิต บริเวณนี้เป็นอีกทำเลที่น่าสนใจในการเลือกซื้อคอนโดมิเนียมมือสองราคาถูก ทำเลนี้เป็นทำเลที่มีการเปลี่ยนแปลงต่อเนื่องในช่วงหลายปีที่ผ่านมาและยังคงมีโครงการขนาดใหญ่อย่างสถานีกลางบางซื่อรวมไปถึงโครงการมิกซ์ยูส

          แม้เส้นทางรถไฟฟ้าตั้งแต่สถานีราชเทวีขึ้นไปถึงสถานีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ จะมีโครงการคอนโดมิเนียมเปิดขายใหม่ไม่มากนัก แต่ก็มีราคาสูขึ้นกว่าโครงการเก่าที่ แม้จะเปิดขายก่อนหน้าเพียงไม่กี่เดือนก็ตาม อีกทั้งยังเป็นทำเลที่ไม่ไกลจากเมืองชั้นในมีอาคารสำนักงานหลายอาคารและยังมีโครงการอาคารสำนักงานใหม่ที่จะเริ่มก่อสร้างในอนาคตอีกด้วย และพื้นที่รอบสวนลุมพินี ทำเลนี้มีที่ดินแบบกรรมสิทธิ์ขายขาดไม่มากนัก ทำให้ความน่าสนใจของโครงการคอน โดมิเนียมบนที่ดินแบบนี้มีสูงมาก และเป็นทำเลที่ชาวต่างชาติให้ความสนใจ ไม่แพ้พื้นที่ตามแนวถนนสุขุมวิท

          การเลือกซื้อคอนโดมิเนียมมือสองราคาถูกนั้นควรพิจารณาหลายด้าน ทั้งราคาขายที่ต้องต่ำกว่าโครงการที่เปิดขายทีหลังแบบชัดเจน รูปแบบโครงการต้องไม่ล้าสมัย ส่วนกลางยังคงมีสภาพดี โครงการมีการบำรุงรักษาแบบต่อเนื่อง หรือไม่มีเรื่องราวขัดแย้งภายในโครงการ ซึ่งปัจจุบันสามารถหาข้อมูลเบื้องต้นเหล่านี้ได้ทางสังคมออนไลน์ นอกจากนี้การซื้อต่อจากเจ้าของห้องที่ต้องการขายก่อนโอนกรรมสิทธิ์ก็เป็นอีกวิธีที่นักลงทุนหลายคนเลือกใช้ เพราะหลายคนได้ห้องมาในราคาเปิดขายช่วงพรีเซลหรืออาจจะแตกต่างไม่มากนัก เนื่องจากผู้ซื้อหลายคนไม่ได้ต้องการโอนกรรมสิทธิ์อยู่แล้ว จึงสามารถได้คอนโดมือสองราคาถูกมาครองได้ไม่ยาก
 
ข่าวบ้านมือสอง อื่นๆ