Loading

กรุงไทยฯขน NPA 3 พันรายการหั่นราคา 40% เจาะกลุ่มเป้าหมาย 4 มุมเมือ

วันที่ : 23 มีนาคม 2555
กรุงไทยฯขน NPA 3 พันรายการหั่นราคา 40% เจาะกลุ่มเป้าหมาย 4 มุมเมือง

"แบงก์กรุงไทย"จัดกิจกรรมฟ้าใสออนทัวร์ เที่ยวบ้าน KTB NPA” นำNPAเกือบ3,000รายการ เจาะกลุ่มเป้าหมายใหม่รุกขายตลาดรายย่อย เร่งเปิดตลาดนำทรัพย์ทุกประเภทเข้าถึงลูกค้า ณ สาขาของธนาคารทั่วประเทศ พร้อมจัดโปรโมชั่นส่วนลดสูงสุด 40% ตั้งเป้ายอดขายปี 55 ไม่ต่ำกว่า10,000 ล้านบาท

 

นายปริญญา พัฒนภักดี รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสายงานปรับโครงสร้างหนี้และบริหารทรัพย์สิน ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึงนโยบายในการทำการตลาด NPA ในปี 55 ว่า มีแผนที่จะนำทรัพย์รอการขาย (NPA) ของธนาคาร เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายลูกค้าทุกระดับ โดยจะจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายนำเสนอทรัพย์ทำเล กทม.-ปริมณฑล และในภูมิภาค ผ่านกิจกรรม ฟ้าใสออนทัวร์ เที่ยวบ้าน KTB NPA” โดยเชื่อว่า กิจกรรมดังกล่าวจะสามารถสร้างการรับรู้ และกระตุ้นให้ผู้บริโภคที่ต้องการซื้อบ้านมือสองเกิดความสนใจทรัพย์ NPA ของธนาคารมากขึ้น

 

ทั้งนี้ ในอดีตทรัพย์ NPA ส่วนใหญ่เป็นที่สนใจเฉพาะในกลุ่มนักลงทุนเท่านั้น แต่ปัจจุบันสามารถดึงกลุ่มผู้ซื้อบ้านรายย่อยได้มากขึ้น เนื่องจากมีข้อได้เปรียบในเรื่องทำเลที่หลากหลาย สามารถเลือกได้ รวมทั้งปัจจัยด้านราคา ที่ถูกกว่าการซื้อบ้านมือสองทั่วไป โดยได้รับการสนับสนุนจากธนาคารด้านสินเชื่อด้วยเงื่อนไขพิเศษ กิจกรรมส่งเสริมการขายที่ลูกค้าได้ประโยชน์ ไม่ต้องจ่ายค่าประเมินราคาทรัพย์ รวมถึงค่าบริการในการทำนิติกรรมจำนอง เป็นปัจจัยสำคัญ ที่ทำให้ประชาชนทั่วไปมีสิทธิ์ซื้อบ้านที่เป็นทรัพย์ของธนาคารได้ง่ายขึ้น

 

ปัจจุบัน ธนาคารมีทรัพย์ NPA พร้อมขายกว่า 6,000 รายการ มูลค่าเกือบ 30,000 ล้านบาท ในจำนวนนี้เป็นทรัพย์ขนาดใหญ่เพื่อการลงทุน 50% อาทิ ที่ดินพร้อมอาคารและสิ่งปลูกสร้าง รีสอร์ท ปั้มน้ำมันฯลฯ เป็นทรัพย์เพื่อการอยู่อาศัย 17% อาทิ บ้านเดี่ยว ทาว์นเฮ้าส์ คอนโดมิเนียม อาคารพาณิชย์ฯลฯ ในปีนี้ธนาคารได้ปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ในการขาย จากที่เคยร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจนำ NPA เสนอขายในงานมหกรรมต่างๆ เมื่อปีก่อน โดยมีเป้าหมายการทำตลาดเพื่อเข้าถึงลูกค้าระดับมวลชนมากขึ้น โดยไม่ต้องรอให้ลูกค้าเดินเข้ามาหา จึงได้จัดกิจกรรมแนะนำตัว ฟ้าใสออนทัวร์ เที่ยวบ้าน KTB NPA” สร้างการรับรู้กับลูกค้าธนาคารว่า มีทรัพย์พร้อมขายที่ใครๆ ก็สามารถซื้อได้

 

โดยมีแผนจัดกิจกรรม ณ สาขาในทำเล 4 มุมเมือง ของกทม. ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ที่เป็นแหล่งรวมคนทุกเพศ ทุกวัย และมีไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย ซึ่งผู้สนใจซื้อทรัพย์ไม่ต้องกังวล หรือไม่แน่ใจกับทรัพย์หลังน้ำท่วม เนื่องจากธนาคารมีทรัพย์ที่ไม่อยู่ในพื้นที่น้ำท่วมให้เลือกซื้อ และยังไม่ได้มีการปรับราคาขึ้น หากเปรียบเทียบจากราคาตลาดทั่วไป ซึ่งธนาคารได้เตรียมโปรโมชั่นพิเศษลดสูงสุดถึง 40% และสินเชื่ออัตราดอกเบี้ยพิเศษ หรือชมและเลือกซื้อทรัพย์ประเภทต่าง ๆ ได้ที่ www.ktb.co.th/npa

 

ที่มา: http://www.siamrath.co.th

 

 

 

ข่าวบ้านมือสอง อื่นๆ