Loading

กรุงไทยขน NPA ลดกระหน่

วันที่ : 20 มีนาคม 2555
กรุงไทยขน NPA ลดกระหน่ำ

นายปริญญา พัฒนภักดี รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสายงานปรับโครงสร้างหนี้และบริหารทรัพย์สิน ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึงนโยบายในการทำการตลาดทรัพย์ NPA ของธนาคารว่า ในปี 2555 นี้ กรุงไทยมีแผนที่จะนำทรัพย์รอการขาย (NPA) ของธนาคารเข้าถึงกลุ่มลูกค้าทุกระดับ จะมีการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายเพื่อนำเสนอทรัพย์ประเภทต่างๆทั้งทำเลกรุงเทพฯ ปริมณฑล และในส่วนภูมิภาคเข้าถึงกลุ่มผู้ซื้อรายย่อยผ่านกิจกรรม "ฟ้าใสออนทัวร์ เที่ยวบ้าน KTB NPA" ซึ่งเชื่อมั่นว่ากิจกรรมนี้จะสามารถสร้างการรับรู้และกระตุ้นให้ผู้บริโภคที่ต้องการซื้อบ้านมือสองเกิดความสนใจทรัพย์ NPA ของธนาคารมากขึ้น

 

ปัจจุบันธนาคารมีทรัพย์ NPA ที่พร้อมขายกว่า 6,000 รายการ มูลค่าเกือบ 30,000 ล้านบาท ในจำนวนนี้เป็นทรัพย์ขนาดใหญ่เพื่อการลงทุน50% เช่น ที่ดินพร้อมอาคารและสิ่งปลูกสร้าง รีสอร์ท ปั๊มน้ำมัน ฯลฯ สำหรับทรัพย์เพื่อการอยู่อาศัย 17% ทั้งบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮาส์ คอนโดมิเนียม อาคารพาณิชย์ ฯลฯ

 

นายสุชาติ เดชอิทธิรัตน์ ผู้ช่วยกรรรมการผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารกลุ่มบริหารทรัพย์สินพร้อมขาย สายงานปรับโครงสร้างหนี้และบริหารทรัพย์สิน กล่าวว่า ปีที่ผ่านมาธนาคารได้ร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจนำทรัพย์ NPA เสนอขายในงานมหกรรมต่างๆ เช่น สำหรับในปีนี้ธนาคารได้ปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ในการขาย โดยมีเป้าหมายในการทำตลาดเพื่อให้กระจายทรัพย์เข้าถึงลูกค้าระดับมวลชนมากขึ้น ซึ่งจะเป็นการเพิ่มช่องทางในการขายให้กับลูกค้าที่ให้ความสนใจทรัพย์ NPA โดยไม่ต้องรอให้ลูกค้าเดินเข้ามาหาเรา แต่กรุงไทยจะบุกเข้าไปแนะนำตัวกับมวลชนผ่านกิจกรรม "ฟ้าใสออนทัวร์ เที่ยวบ้าน KTB NPA" เชื่อว่ากิจกรรมนี้จะสามารถสร้างการรับรู้ว่าธนาคารมีทรัพย์พร้อมขายที่ใครๆ ก็ซื้อได้ จึงทำให้การซื้อทรัพย์ NPA ของกรุงไทยไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไปและจะทำให้ประชาชนมีสิทธิ์เป็นเจ้าของที่อยู่อาศัยได้ง่ายขึ้น

 

ทั้งนี้ ธนาคารมีแผนที่จะจัดกิจกรรมดังกล่าว ณ สาขาที่อยู่ภายในทำเล 4 มุมเมืองของกรุงเทพฯ โดยเน้นจัดกิจกรรมที่สามารถพบลูกค้าระดับมวลชนได้สะดวก เช่น ในห้างสรรพสินค้าต่างๆ เพราะเป็นแหล่งรวมคน ทุกเพศ ทุกวัย และมีไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย มั่นใจว่ากิจกรรมดังกล่าวจะสามารถตอบสนองความต้องการของผู้ที่ต้องการซื้อที่อยู่อาศัยที่เป็นทรัพย์ของธนาคาร เนื่องจากการจัดกิจกรรมแต่ละครั้งจะมีทรัพย์ประเภทต่างๆ ไปนำเสนอไม่ต่ำกว่า 2,000 รายการ และในอนาคตธนาคารจะนำกิจกรรม "ฟ้าใสออนทัวร์ เที่ยวบ้าน KTB NPA" ไปบริการประชาชนในภูมิภาคต่างๆ ทั่วประเทศ

 

อย่างไรก็ตาม หลังจากเกิดวิกฤตการณ์น้ำท่วม อาจมีผู้สนใจซื้อทรัพย์ยังมีความกังวลหรือไม่แน่ใจ ธนาคารยังมีทรัพย์ที่ไม่อยู่ในพื้นที่น้ำท่วมให้ท่านตัดสินใจเลือกซื้อ ซึ่งจะเป็นจุดขายที่ทำให้เกิดการตัดสินใจซื้อได้ไม่ยากนัก โดยธนาคารยังไม่ได้ปรับราคาเพิ่มขึ้นหากเปรียบจากราคาตลาดทั่วไป เนื่องจากเป็นทรัพย์เดิมที่เราคิดว่าจะเป็นการดูแลสังคมที่เป็นผู้ให้การสนับสนุนธนาคารกรุงไทย ซึ่งเป็นธนาคารพาณิชย์ของรัฐบาล สำหรับผู้สนใจสามารถพบกับกิจกรรม "ฟ้าใสออนทัวร์ เที่ยวบ้าน KTB NPA" ได้ที่สาขาใกล้บ้าน ซึ่งธนาคารได้เตรียมโปรโมชั่นพิเศษลดสูงสุดถึง 40% และสินเชื่ออัตราดอกเบี้ยพิเศษหรือชมและเลือกซื้อทรัพย์ประเภทต่างๆ ได้ที่ www.ktb.co.th/npa

 

ที่มา: หนังสือพิมพ์บ้านเมือง