Loading

เซ็นทรัลโฮม จับมือ แบงก์ บริหาร NPA สร้างทางเลือกใหม่แก่ผู้บริโภ

วันที่ : 28 กุมภาพันธ์ 2555
เซ็นทรัลโฮม จับมือ แบงก์ บริหาร NPA สร้างทางเลือกใหม่แก่ผู้บริโภค

"เซ็นทรัลโฮมฯ"จับมือCIMB THAILANDนำNPAกว่า3,000ยูนิตมาปัดฝุ่นขาย สร้างทางเลือกใหม่ให้กับลูกค้า 'บ้านมือสอง' พร้อมเล็งพันธมิตรใหม่ทำงานภายใต้หลักการ360อาศา

 

น.ส.คัทลียา ภัทรจินดานุวงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เซ็นทรัล โฮม พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทได้ให้ความสำคัญกับการศึกษาตลาดแต่ละทำเล รวมทั้งพฤติกรรมของผู้บริโภคที่หันมาซื้อที่อยู่อาศัยประเภทคอนโดมิเนียมและบ้านในต่างจังหวัดมากขึ้น จึงได้จับมือกับธนาคาร CIMB THAILAND เพื่อนำทรัพย์รอการขาย (NPA) จำนวนกว่า 3,000 ยูนิต ทั่วประเทศ มาปัดฝุ่นขายใหม่ เน้นทรัพย์ประเภท ทาวน์เฮ้าส์ บ้านเดี่ยว อาคารชุด อาคารพาณิชย์ มีให้เลือกทั้งบ้านที่ขายตามสภาพและที่นำมาปรับปรุงใหม่ เพื่อเป็นทางเลือกสำหรับลูกค้าที่ต้องการซื้อบ้านมือสอง

 

นอกจากนี้ยังมีแผนที่จะจับมือกับพันธมิตรใหม่ สร้างความหลากหลายให้กับผู้บริโภค โดยจะเข้าไปทำหน้าที่บริหารงานขายให้กับสถาบันการเงินอื่นๆ ซึ่งอยู่ระหว่างการเจรจาในเงื่อนไข เพื่อให้สอดคล้องกับตลาด และความต้องการของผู้บริโภค เนื่องจากการขายบ้านมือสองทั่วไปมีเงื่อนไขค่อนข้างมาก ทำให้ที่ผ่านมาโบรกเกอร์ไม่ค่อยประสบความสำเร็จในการทำงาน แต่ก็เชื่อว่าการมีสินค้าในปริมาณที่มากพอ จะเป็นทางเลือกที่หลากหลายและสร้างโอกาสในการขาย

 

ทั้งนี้ ตลาดบ้าน NPA มีข้อดีและจุดเด่นอยู่หลายปัจจัย เช่น ราคาที่ค่อนข้างถูก และอยู่ในทำเลที่ตลาดต้องการ เช่น อาคารชุดใจกลางเมือง ที่มีแนวโน้มว่าตลาดจะสดใส รวมทั้งการให้บริการจากทางธนาคารเจ้าของทรัพย์ โดยเฉพาะเรื่องการปล่อยสินเชื่อ และประโยชน์ที่ผู้ซื้อจะได้รับค่าประเมินราคาฟรี

 

น.ส.คัทลียา กล่าวต่อไปว่า เพื่อให้การเข้ามาทำตลาดบ้าน NPA มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น บริษัทจึงมีแผนที่จะร่วมงานกับพันธมิตรในธุรกิจออกแบบตกแต่งและก่อสร้าง รวมทั้งนักลงทุนในธุรกิจอสังหาฯ เพื่อให้บริการของเซ็นทรัลโฮมฯ ครบวงจร สามารถสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าได้สูงสุด โดยจะทำงานร่วมกับพันธมิตรในลักษณะ 360 องศา คือ เป็นการเพิ่มศักยภาพในด้านต่างๆ ให้สอดคล้องกับตลาดที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา

 

สำหรับแผนการดำเนินงานตั้งแต่ Q2/55 เป็นต้นมา ความต้องการซื้อที่อยู่อาศัยทั้งบ้านใหม่และบ้านมือสองเริ่มดีขึ้นเรื่อยมา จากการที่ผู้บริโภคเริ่มหายช็อกจากเหตุการณ์น้ำท่วม และหันมาพิจารณาเรื่องทำเลที่อยู่อาศัยที่ปลอดภัย โดยทำเลชานเมืองหลายแห่งล้วนมีศักยภาพ เนื่องจากอยู่ในแนวโครงการรถไฟฟ้า นอกจากนี้ ยังมีมาตรการของภาครัฐในการป้องกันภัยน้ำท่วม สร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าได้ในระดับที่ดี

 

ที่มา: http://www.siamrath.co.th