Loading

สหฯจับมือเครือกสิกรไทย ขนที่ดินลด 30% จัดประมู

วันที่ : 23 สิงหาคม 2554
สหฯจับมือเครือกสิกรไทย ขนที่ดินลด 30% จัดประมูล

นายเอกพิทยา เอี่ยมคงเอก กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สหการประมูล จำกัดกล่าวว่า ได้เปิดให้บริการด้านประมูลอสังหาริมทรัพย์มือสองตั้งแต่ปลายปีที่ผ่านมา ปรากฏว่าได้รับความสนใจจากกลุ่มเป้าหมายเป็นอย่างดี โดยบริษัทฯได้คัดเลือกทรัพย์ที่มีคุณภาพจากธนาคารและสถาบันการเงินต่างๆมาประมูลขายในราคาที่น่าสนใจกว่าการประกาศขายทั่วไป

"กลุ่มลูกค้าเชื่อมั่นต่อสหการประมูล ซึ่งมีความเป็นมืออาชีพในการประมูลอสังหาริมทรัพย์ เน้นเรื่องการให้บริการมีเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกลูกค้าที่ต้องการซื้อเข้าชมทรัพย์ จนเกิดความพึงพอใจและตัดสินใจซื้อเมื่อการประมูลประสบความสำเร็จและสามารถขายทรัพย์ได้จึงทำให้มีสถาบันการเงินต่างๆ สนใจส่งทรัพย์ทั้งที่ดินเปล่าและบ้านมือสองร่วมประมูลขายอย่างต่อเนื่องบริษัทฯ จึงมีนโยบายที่จะเปิดให้บริการประมูลขายอสังหาริมทรัพย์ในสัปดาห์ที่ 3 และ4 ของทุกเดือน"

ทั้งนี้ ในวันที่ 27 สิงหาคมที่จะถึงนี้บริษัทฯ ร่วมกับเครือธนาคารกสิกรไทยเปิดประมูลขายอสังหาริมทรัพย์ขึ้น ณ  ห้องประมูลปรับอากาศ สหการประมูล สำนักงานใหญ่  ระหว่างเวลา 10.00 น.เป็นต้นไป โดยจุดเด่นของการประมูลในครั้งนี้อยู่ที่การกำหนดราคาขายที่ต่ำกว่าราคาตลาด เนื่องจากมีการปรับลดราคาขายประมาณ 30%ทำให้ทรัพย์บางรายการราคาถูกกว่าการประกาศขายทั่วไป

สำหรับงานประมูลในครั้งนี้ เป็นการนำที่ดินทำเลดีทั้งในเขต กทม.ฯ ปริมณฑล และที่จังหวัดเชียงใหม่จำนวน 6 แปลง มูลค่ากว่า45 ล้านบาท ซึ่งได้ปรับลดราคาขายในครั้งนี้ทำให้ราคาที่ดินแต่ละแปลงมีความน่าสนใจสำหรับนักลงทุนเป็นอย่างมาก เช่น ที่ดินทำเลอำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี ขนาด 156.2 ตารางวา ราคาเดิม 1.4 ล้านบาท แต่ปรับลดราคาลงเหลือเพียง 1.1 ล้านบาท รวมทั้งที่ดินอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ขนาด 32.2 ไร่ราคาเดิม 18.67 ล้านบาท ปรับลดลงเหลือเพียง14 ล้านบาท และที่ดินเขตจตุจักร กทม. ขนาด2.3 ไร่ ราคาขายเดิม 31.27 ล้านบาท ปรับลดลงเหลือเพียง 27.36 ล้านบาทเท่านั้น รวมทั้งแปลงอื่นๆ ที่ราคาถูกกว่าท้องตลาด

ส่วนเงื่อนไขการประมูลนั้น ผู้ที่ต้องการประมูลซื้อที่ดินสามารถตรวจสอบสภาพได้ก่อนวันประมูล โดยเจ้าหน้าที่ของสหการประมูลจะเป็นผู้ให้ข้อมูลและบริการพาเข้าชมทรัพย์ระหว่างเวลา 08.30-17.30 น. นอกจากนี้ผู้เข้าประมูลจะต้องมัดจำป้ายประมูลจำนวน20,000บาท เนื่องจากการประมูลจะใช้วิธีการชูป้าย หากทรัพย์นั้นๆ มีผู้สนใจประมูลซื้อมากกว่า 1 ท่านราคาจะปรับขึ้นครั้งละ 10,000 บาท และผู้ที่ประมูลซื้อได้จะต้องลงนามในใบจองซื้อทรัพย์และวางเงินหลักประกัน โดยทรัพย์ราคาต่ำกว่า 1 ล้านบาท ต้องวางเงินประกัน 30,000 บาท และทรัพย์ราคาสูงกว่า 1 ล้านบาท ต้องวางเงินประกันจำนวน 50,000 บาท

ที่มา : หนังสือพิมพ์ผู้จัดการรายวัน

 

 

 

ข่าวบ้านมือสอง อื่นๆ