Loading

เรียลตี้ เวิลด์ฯผนึกแบงก์สแตนดาร์ดฯ ชูดบ.คงที่ยาว 3 ปีจูงใจซื้อบ้านมือสอง

วันที่ : 19 กันยายน 2550
เรียลตี้ เวิลด์ฯผนึกแบงก์สแตนดาร์ดฯ ชูดบ.คงที่ยาว 3 ปีจูงใจซื้อบ้านมือสอง

นายวิศิษฐ์ คุณาทรกุล ประธานและกรรมการผู้จัดการ บริษัท เรียลตี้ เวิลด์ อัลไลแอนซ์ จำกัด ตัวแทนนายหน้าค้าอสังหาฯ เปิดเผยภายหลังพิธีลงนาม ในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ SCBT วานนี้ (18 ก.ย.)ว่า ถือเป็นครั้งแรกในรอบปีนี้ ที่ทางบริษัทได้ออกแพ็กเกจทางการเงิน ในการส่งเสริมให้แก่ผู้ที่คิดจะซื้อบ้านมือสอง มีโอกาสได้รับสิทธิประโยชน์จากการตัดสินใจซื้อบ้านมือสองกับบริษัทฯ ขณะเดียวกันยังมีส่วนช่วยกระตุ้นยอดขายบ้านมือสองของบริษัทเพิ่มขึ้น

 

โดยเงื่อนไขพิเศษที่มอบให้แก่ลูกค้าของบริษัทและกับธนาคารสแตนดาร์ดฯในครั้งนี้ จะประกอบไปด้วย การมอบอัตราดอกเบี้ยพิเศษคงที่ 5.28% ตลอดระยะเวลา 3 ปี การพิจารณาอนุมัติวงเงินกู้ให้แก่ลูกค้า 90% ของราคาประเมิน นอกจากนี้ ยังไม่คิดค่าธรรมเนียมขอสินเชื่อกับธนาคาร รวมถึงออกค่าประเมินให้แก่ลูกค้า จากที่ปกติจะคิดที่ 2,650 บาทต่อราคาซื้อบ้านไม่เกิน 10 ล้านบาท และรับภาระค่าจดจำนองกับกรมที่ดินในอัตรา 1%

 

""เป็นแคมเปญแรกของบริษัท ที่หันมาใช้กลยุทธ์ทางด้านการเงินเข้ามาส่งเสริมการขาย ซึ่งลูกค้าที่ซื้อบ้านมือสองกับบริษัท จะประหยัดค่าใช้จากสิทธิประโยชน์ดังกล่าวถึง 25,000 บาท หากซื้อบ้านมือสองในระดับราคา 2 ล้านบาท ส่วนนี้จะช่วยให้ลูกค้าสามารถไปผ่อนชำระกับธนาคารได้เพิ่มขึ้น โดยลูกค้าที่จองซื้อบ้านมือสองกับบริษัทฯในงาน มหกรรมบ้านมือสองแห่งชาติ ครั้งที่ 3 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 28-30 ก.ย.นี้ จะได้รับสิทธิประโยชน์ดังกล่าว ซึ่งผู้ซื้อบ้านมือสองกับบริษัทจะต้องโอนภายในสิ้นปีนี้ ""นายวิศิษฐ์กล่าวและคาดหวังว่า

 

การจัดแคมเปญในครั้งนี้ จะมีส่วนช่วยกระตุ้นยอดขายบ้านมือสองของบริษัทได้เพิ่มขึ้นอีก 100-200 ล้านบาท ในช่วง 3 เดือนข้างหน้า จากยอดขายปกติเฉลี่ยเดือนละ 150 ล้านบาท ขณะที่เป้าหมายรวมตลอดทั้งปี ทางบริษัทฯจะประครองไว้ประมาณ 2,000 ล้านบาทให้ได้

 

นายวิศิษฐ์กล่าวเสริมว่า นอกจากแพ็กเกจทางการเงินที่บริษัทจะนำมาให้บริการแก่ลูกค้าในงานมหกรรมบ้านมือสองแห่งชาติในครั้งนี้แล้ว ทางบริษัทฯยังได้คัดทรัพย์สินกว่า 2,500 รายการออกขาย โดยสินทรัพย์ที่เป็นไฮไลต์จะเป็นคอนโดมิเนียมใจกลางเมืองตามแนวรถไฟฟ้า มีจำนวนกว่า 200 ยูนิต ราคายูนิตละ 1.2-15 ล้านบาท เช่น โครงการซิตี้โฮม รัชดา ซอย10, โครงการคอนโดวัน , โครงการศุภาลัย ปาร์ค และโครงการริเวอร์เฮพเว่น ฯลฯ ซึ่งโครงการดังกล่าวมีทั้งห้องชุดเก่าที่ลูกค้ารับโอนกรรมสิทธิ์จากโครงการแล้วและต้องการขายต่อ และบางโครงการก็อยู่ระหว่างการก่อสร้างและผ่อนดาวน์และเช่า และบ้านสวยพร้อมอยู่กว่า 300 หลัง โดยใช้เงินจองเพียง 5,000 บาทเท่านั้น อนึ่ง บริษัทมีทรัพย์บ้านมือสองอยู่ในพอร์ตประมาณ 15,000 ล้านบาท ประมาณ 70% ของพอร์ตจะเป็นบ้านในระดับราคา 1-5 ล้านบาท

 

 

ที่มา : หนังสือพิมพ์ผู้จัดการรายวัน