อสังหาฯ มือสองราคาดี หาซื้อได้จากที่ไหนบ้าง
Loading

อสังหาฯ มือสองราคาดี หาซื้อได้จากที่ไหนบ้าง

วันที่ : 21 กรกฎาคม 2566
อสังหาฯ มือสองราคาดี หาซื้อได้จากที่ไหนบ้าง

79_58065_1689930896_17096 การซื้อบ้าน ซื้อคอนโด มือสอง แล้วมารีโนเวทเพื่อปล่อยเช่า ขายต่อ ถือเป็นอีกหนึ่งรูปแบบการลงทุนอสังหาฯ ที่ได้รับความนิยม เพราะบ้านเก่าคอนโดเก่า จะมีราคาที่ค่อนข้างต่ำ ทำให้ต้นทุนในการลงทุนนั้นไม่สูงเหมือนกับการเลือกซื้ออสังหาฯ มือหนึ่ง ซึ่งหัวใจสำคัญของการลองทุนอสังหาฯ มือสองนั้น ก็อยู่ที่การเลือกบ้านหรือคอนโดมือสองที่มีคุณภาพและมีราคาดีที่สุด โดยนักลงทุนทั้งมือใหม่และมืออาชีพ สามารถหาซื้ออสังหาฯ มือสองราคาดีสภาพดี ได้จาก 3 แหล่งหลัก ๆ ดังต่อไปนี้

 

  1. ประมูลจากกรมบังคับคดี

บ้านหรือคอนโดมือสองที่เปิดประมูลอยู่กับกรมบังคับคดีนั้น เป็นอสังหาฯ ที่ใช้เป็นหลักประกันในการกู้ยืม แต่ไม่สามารถชำระหนี้ได้ จึงยึดทรัพย์และนำมาขายทอดตลาด ซึ่งบ้านและคอนโดที่ประมูลจากกรมบังคับคดีนี้ จะถือเป็นอสังหาฯ ที่มีราคาค่อนข้างถูกกว่าตลาดมาก ยิ่งถ้าไม่ได้มีใครประมูลสู้ด้วยแล้ว ก็จะทำให้นักลงทุนสามารถซื้อบ้านและคอนโดมือสองได้ในราคาที่คุ้มค่า เพื่อนำไปขายต่อทำกำไร หรือรีโนเวทต่อเพื่ออัพมูลค่าเพิ่มก่อนขายทำกำไรก็ได้

 

  1. ซื้อจากสถาบันการเงิน

ในทุก ๆ ธนาคารนั้นก็จะมีทรัพย์สินรอขายอยู่เช่นกัน เพราะ โดยปกติแล้วเวลาคนอยากซื้อบ้านก็จะไปขอกู้กับธนาคาร ทำให้ธนาคารมีฐานะเป็นเจ้าหนี้ ซึ่งหากผู้กู้ไม่สามารถผ่อนชำระหนี้ได้ตามเงื่อนไข ก็จะต้องถูกยึดบ้านคืนไป และทางธนาคารก็จะนำมาขายต่อ ซึ่งการซื้อทรัพย์รอขายจากธนาคารนี้ ถือว่ามีข้อดีนอกจากราคาต่ำกว่าราคาตลาดแล้ว ก็ยังมีความน่าเชื่อถือ และยังสามารถให้สินเชื่อ หรือมีโปรโมชั่นพิเศษต่าง ๆ ให้กับผู้ซื้อได้อีกด้วย

 

  1. ซื้อจากเว็บไซต์รวมบ้านและคอนโดมือสอง

ปัจจุบันการหาซื้อบ้านหรือคอนโดมือสองเพื่ออยู่อาศัยเองหรือเพื่อการลงทุนนั้น ทำได้ง่ายมากขึ้นผ่านช่องทางออนไลน์ เพราะมีเว็บไซต์สำหรับซื้อขายบ้านมือสองเป็นจำนวนมาก หนึ่งในเว็บไซต์ที่ได้รับความนิยมก็คือ “ตลาดนัดบ้านมือสอง” https://www.taladnudbaan.com/ ซึ่งผู้ซื้อสามารถเลือกค้นหาอสังหาฯ ได้ตามต้องการอย่างละเอียด สามารถเลือกประเภทของอสังหาฯ ได้ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นบ้าน คอนโด ที่ดินเปล่า หรืออาคารพาณิชย์ ในขณะเดียวกันก็สามารถระบุตำแหน่งทำเลที่ต้องการได้ด้วย รวมถึงยังสามารถค้นหาจากราคางบประมาณที่กำหนดได้อีก ทำให้การค้นหาอสังหาฯ มือสองราคาดี ทำเลดี สภาพดี เป็นไปได้อย่างง่ายดายและมีประสิทธิภาพมาก ๆ

 

การลงทุนซื้อบ้าน คอนโด ที่ดิน หรืออสังหาฯ มือสองในปัจจุบันนั้นถือว่ามีความสะดวกสบายมากขึ้น มีแหล่งรวมอสังหาฯ มือสองให้เข้าถึงได้ไม่ยาก ทำให้มีโอกาสสำเร็จเพิ่มมากขึ้นได้กว่าในอดีต แต่อย่างไรก็ตาม สิ่งหนึ่งที่ยังคงมีอยู่เสมอไม่เปลี่ยนแปลงไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน ก็คือ “ความเสี่ยง” ที่ผู้ลงทุนจำเป็นจะต้องเตรียมตัวให้ดี และลดความเสี่ยงในการลงทุนด้วยตัวเองให้ได้มากที่สุด โดยความเสี่ยงสำคัญของการลงทุนในบ้านมือสองก็คือเรื่องของสภาพบ้าน สภาพคอนโดที่เราไปเลือกนั้น สมบูรณ์มากน้อยเพียงใด จริงอยู่ที่สามารถรีโนเวทได้ แต่ถ้าเราไม่มีความเชี่ยวชาญมากพอ ก็อาจจะมองไม่เห็นความเสียหายที่หลบซ่อนอยู่ก็ได้ ทำให้สุดท้ายแล้วอาจจะต้องเสียเงินลงทุนมากขึ้น ที่พอรวมราคาซื้อและค่ารีโนเวทแล้ว ก็อาจสูสีกับการซื้ออสังหาฯ มือหนึ่งก็ได้เช่นกัน รวมถึงการขายอสังหาฯ มือสองให้ออกง่ายออกไวได้ราคาดีนั้น ก็ต้องอาศัยความเชี่ยวชาญในการทำการตลาด และรู้จักกลุ่มเป้าหมายที่พร้อมจะซื้ออสังหาฯ ที่เราเลือกเอาไว้เป็นอย่างดีด้วย ไม่เช่นนั้นแล้ว การลงทุนอสังหาฯ มือสองก็จะให้ผลตอบแทนช้า หรืออากลายเป็นขายไม่ออกและทำให้เราเสียเงินลงทุน เสียเวลา เสียโอกาสการลงทุนอื่น ๆ ไปอย่างน่าเสียดาย

 

แหล่งข้อมูลอ้างอิง

HomeD4U

ตลาดนัดบ้านมือสอง

Tags :  อสังหาฯ  มือสอง ราคาดี  ซื้อได้จากที่ไหน