อยากเพิ่มโอกาสลงทุนอสังหาฯ สำเร็จ ทำไมต้องเป็นสมาชิกเว็บ REIC
Loading

อยากเพิ่มโอกาสลงทุนอสังหาฯ สำเร็จ ทำไมต้องเป็นสมาชิกเว็บ REIC

วันที่ : 21 กรกฎาคม 2566
อยากเพิ่มโอกาสลงทุนอสังหาฯ สำเร็จ ทำไมต้องเป็นสมาชิกเว็บ REIC

90_744_1689934789_1085

หัวใจสำคัญของการจะลงทุนอสังหาฯ ไม่ว่าจะเป็นที่ดิน บ้าน หรือคอนโด ไม่ว่าจะเป็นมือหนึ่งหรือมือสอง ให้ประสบความสำเร็จได้ตามเป้าหมายนั้น จำเป็นอย่างยิ่งที่นักลงทุนจะต้องมีข้อมูลความเคลื่อนไหวในแวดวงอสังหาฯ ตลอดจนมีข้อมูลข่าวสารสภาพเศรษฐกิจทั้งภายในและต่างประเทศที่อัพเดตอย่างใกล้ชิด ใช้ประเมินความเสี่ยงและหาโอกาสสร้างจังหวะในการเข้าซื้อขายลงทุนให้ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ซึ่งหนึ่งในแหล่งข้อมูลสำคัญที่จะช่วยให้นักลงทุนไม่พลาดทุกข้อมูลสำคัญที่จำเป็นต่อการลงทุนอสังหาฯ นั้นก็คือ เว็บไซต์ REIC หรือ ศูนย์ข้อมูลอังหาริมทรัพย์ ซึ่งมีความโดดเด่นแตกต่างจากเว็บไซต์ข่าวสารอสังหาฯ ทั่วไป ดังต่อไปนี้

 

  1. เป็นแหล่งข้อมูลอสังหาฯ ที่แม่นยำเชื่อถือได้

ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ เป็นหน่วยงานอิสระภายใต้การกำกับดูแลของธนาคารอาคารสงเคราะห์ ที่เกิดขึ้นมาเพื่อทำหน้าที่จัดเก็บข้อมูลอสังหาฯ และนำมาประมวลเพื่อเผยแพร่ให้ได้อย่างรวดเร็ว เพื่อให้ทันต่อสถานการณ์ความเคลื่อนไหว อันนำไปสู่การลดความเสี่ยงและการเกิดวิกฤตในการลงทุน เป็นหน่วยงานที่ได้รับแรงสนับสนุนจากหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน และมีมติแต่งตั้งโดยกระทรวงการคลัง ดังนั้น ข้อมูลที่เผยแพร่โดยศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ จึงเป็นข้อมูลที่มีความถูกต้อง น่าเชื่อถือ และไว้ใจได้สูงสุด

 

  1. ทุกข้อมูลอสังหาฯ ที่สำคัญรวมกันอยู่ที่ REIC ที่เดียว

ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลบทวิเคราะห์สถานการณ์ตลาดที่อยู่อาศัย ข้อมูลดัชนีสำคัญต่าง ๆ ที่มีบทบาทสำหรับใช้วางแผนในการลงทุนอสังหาฯ อาทิ ดัชนีรวมตลาดอสังหาริมทรัพย์ ดัชนีราคาที่ดินเปล่าก่อนการพัฒนา ดัชนีราคาบ้านจัดสรรและอาคารชุด ดัชนีราคาก่อสร้างบ้านมาตรฐาน ดัชนีการโอนกรรมสิทธิ์ห้องชุดของคนต่างชาติ ดัชนีความเชื่อมั่นผู้ประกอบการธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ฯลฯ ตลอดจนข้อมูลข่าวสารด้านเศรษฐกิจ สังคม ความเคลื่อนไหวด้านกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับภาคธุรกิจอสังหาฯ ข้อมูลทั้งหมดรอบด้านเหล่านี้สามารถเข้าถึงได้พร้อมกันอย่างง่ายดายที่เว็บไซต์ REIC ทำให้ช่วยประหยัดเวลาในการค้นหาข้อมูล ตลอดจนลดความสับสนของข้อมูลที่อยู่บนโลกออนไลน์ได้เป็นอย่างดี เพราะเว็บไซต์ของศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์เหมือนเป็นศูนย์รวมข้อมูลสำคัญทั้งหมดของวงการอสังหาฯ ที่คัดกรองย่อยมาให้นักลงทุนแล้ว จึงเลือกใช้ได้อย่างสะดวกสบายและมีประสิทธิภาพตอบโจทย์การลงทุนที่เป็นเป้าหมายของตัวเอง

 

  1. เผยแพร่ข้อมูลไว ทำให้ติดตามทันทุกสถานการณ์ความเคลื่อนไหว

ข้อมูลบทวิเคราะห์ข่าวสารสำคัญต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับวงการอสังหาฯ ในเว็บไซต์ของศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์นั้น จะมีการอัพเดทใหม่ในทุก ๆ วัน ทำให้นักลงทุนจะไม่พลาดทุกความเคลื่อนไหวที่เป็นปัจจัยสำคัญต่อแผนการลงทุนของตัวเอง ในขณะที่ข้อมูลสำคัญอื่น ๆ อาทิ รายงานสถานการณ์ตลาดที่อยู่อาศัย และดัชนีราคาต่าง ๆ นั้น ก็จะมีการอัพเดทให้ทราบก่อนใครในทุก ๆ ไตรมาส ตลอดจนมีการอัพเดทสัมมนาความรู้ดี ๆ ที่จัดให้ทันกับกระแสความเคลื่อนไหวแบบ Realtime ตามสถานการณ์เศรษฐกิจที่เกิดขึ้นจริงในปัจจุบันด้วย จึงทำให้นักลงทุนอสังหาฯ ไม่ตกเทรนด์ ไม่พลาดโอกาสมองเห็นทิศทางตลาดที่สำคัญ และสามารถวางแผนการลงทุนอสังหาฯ ของตัวเองได้อย่างมีความเสี่ยงน้อยลงอย่างมาก

 

นักลงทุนอสังหาริมทรัพย์ทุก ๆ สไตล์ ไม่ว่าจะเป็นนักลงทุนประเภทบุคคล เป็นสถาบันการเงิน บริษัทอสังหาริมทรัพย์ ตลอดจนบริษัทที่ทำธุรกิจเกี่ยวข้องกับอสังหาริมทรัพย์ ก็สามารถใช้ข้อมูลจากเว็บไซต์ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ประกอบการตัดสินใจ ใช้วางแผนการลงทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยสามารถสมัครเป็นสมาชิกเว็บไซต์และเข้าถึงข้อมูลสำคัญต่าง ๆ ได้ฟรี แบบไม่มีค่าใช้จ่ายได้ที่ https://www.reic.or.th/Member/RegisterGeneral  และหากต้องการข้อมูลเชิงลึกเพิ่มขึ้นให้ตอบโจทย์กับรูปแบบธุรกิจและการลงทุนของตัวเอง ที่ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ก็มีบริการพร้อมตอบโจทย์ให้ได้ตามต้องการด้วยเช่นกัน

 

แหล่งข้อมูลอ้างอิง

ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์

Tags :  เพิ่มโอกาส ลงทุนอสังหาฯ สมาชิกเว็บ REIC