Loading

'ธอส.'คัดทรัพย์ดี3พันรายการประมูล20ก.ค.-จัดแคมเปญ 0

วันที่ : 19 กรกฎาคม 2556
'ธอส.'คัดทรัพย์ดี3พันรายการประมูล20ก.ค.-จัดแคมเปญ 0%

ธอส.คัดทรัพย์เอ็นพีเอคุณภาพดี ทำเลเด่นกว่า 3,000 รายการ ออกประมูลขายทั่วประเทศ 20 ก.ค.นี้ จัดแคมเปญดาวน์ผ่อนได้ดอกเบี้ย0% ด้านบสส.เดินหน้าจัดงาน"BIG LOT@SAM" ครั้งที่5 หลังครั้งก่อนขายทรัพย์สินได้ 24 รายการมียอดขายกว่า 840ล้านบาท

         

นางอังคณา ปิลันธน์โอวาท ไชยมนัส กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการตอบสนองนโยบายด้านที่อยู่อาศัยของภาครัฐ โดยเฉพาะกลุ่มฐานรากของประเทศ และเป็นกลไกในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจภาคอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งพันธกิจที่สำคัญ ล่าสุดธนาคารได้คัดทรัพย์สินรอการขาย หรือทรัพย์เอ็นพีเอ ( NPA) คุณภาพดี ทำเลเด่นประมูลขายพร้อมกันทั่วประเทศ เป็นครั้งที่ 2/2556 จำนวนกว่า 3,000 รายการ

         

โดยทรัพย์สินข้างต้น แบ่งเป็นทรัพย์ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล 250 รายการ และในภูมิภาคอีกกว่า 2,800 รายการ ซึ่งบ้านมือสองนับเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับประชาชนที่ต้องการมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองได้ง่ายยิ่งขึ้น ปัจจุบัน ธอส. มีบ้านมือสองให้เลือกหลากหลาย อาทิ บ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์เฮ้าส์ ห้องชุด อาคารพาณิชย์และที่ดินเปล่า

         

นอกจากนี้ นางอังคณากล่าวว่า ธอส.ยังได้จัดแคมเปญ เงินดาวน์ผ่อนได้ โดยลูกค้าสามารถผ่อนชำระเงินดาวน์ 10% ของราคาที่ประมูลได้ ดอกเบี้ย 0% นานถึง 12 เดือน ส่วนที่เหลืออีก 90% สามารถขอสินเชื่อกับธนาคารได้เต็มจำนวน ผ่อนชำระได้นานสูงสุด 30 ปี  สำหรับผู้ที่ประมูลซื้อทรัพย์ได้ต้องวางเงินมัดจำ 20,000 บาท (สำหรับทรัพย์ราคาไม่ถึง 3 ล้านบาท) วางเงินมัดจำ 50,000 บาท (สำหรับทรัพย์ราคา 3 ล้านบาท แต่ไม่ถึง10 ล้านบาท) ในวันประมูล โดยสามารถเข้าอยู่อาศัยในทรัพย์ระหว่างการผ่อนชำระเงินดาวน์ เพียงวางเงินประกันการซื้อทรัพย์ 1.5% ของราคาที่ซื้อ เท่านั้น โดยไม่ต้องเสียค่าเช่า การประมูลจะจัดขึ้นในวันที่ 20 ก.ค.นี้ โดยทรัพย์สินในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล ทำการประมูล ณ ห้องประชุมพิมานมาศ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ สำนักงานใหญ่ ส่วนทรัพย์สินในส่วนภูมิภาค ทำการประมูล ณ ที่ทำการสาขาที่ทรัพย์นั้นตั้งอยู่

         

ด้านนายนิยต มาศะวิสุทธิ์ รองกรรมการผู้จัดการ ในฐานะผู้ดูแลด้านทรัพย์สินพร้อมขายของบสส. กล่าวว่าบสส.จะจัด "BIG LOT@SAM" ครั้งต่อไปเป็นครั้งที่ 5 ในวันที่ 16 ส.ค. 2556 นี้ หลังจากการจัดงานประมูลทรัพย์สินพร้อมขาย "BIG LOT@SAM" ครั้งที่ 4/2556 สามารถจำหน่ายทรัพย์ได้ทั้งสิ้น 24 รายการ จากทั้งหมด 161 รายการ ซึ่งการประมูลทั้ง24รายการทำยอดขายได้มูลค่ารวมกว่า 840 ล้านบาท ซึ่งสูงกว่าราคาเริ่มต้นถึง 30%

         

สำหรับงาน"BIG LOT@SAM" ครั้งที่ 5 นายนิยตเพิ่มเติมว่าจะมีการออกบูธภายใต้โครงการสินทรัพย์ดี 4 ภาค ระหว่าง  26-28 ก.ค.นี้ ที่เซ็นทรัลพลาซ่า จ.ขอนแก่น โดยมั่นใจว่าจะได้รับความสนใจจากประชาชนในพื้นที่เช่นเคย เนื่องจากภาคอีสานมีทรัพย์สินทำเลดีในจังหวัดที่นับเป็นหัวใจสำคัญทางเศรษฐกิจของภูมิภาค และมีแนวโน้มความเติบโตสูงในอนาคต เช่น ขอนแก่น, อุดรธานีและอุบลราชธานี ฯลฯ ทำให้ผู้ประกอบการทั้งภาคอสังหาริมทรัพย์ ห้างสรรพสินค้าและโมเดิร์นเทรดหรือธุรกิจอื่นๆ ทั้งรายใหญ่ รายย่อยมีความต้องการที่ดินหรือทรัพย์สินในการขยายธุรกิจไปยังจังหวัดต่างๆ ในภาคอีสานมากขึ้น

 

ที่มา: หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ