Loading

แบงก์กรุงไทยเลหลังเอ็นพีเอกว่า 6 พันล้า

วันที่ : 8 สิงหาคม 2555
แบงก์กรุงไทยเลหลังเอ็นพีเอกว่า 6 พันล้าน

กรุงไทยขนทรัพย์ NPA มูลค่ากว่า 6 พันล้านบาทร่วมงานอภิมหกรรมบ้าน-คอนโดฯ และสินเชื่อ  NPA Grand Sale 2012 นายปริญญา พัฒนภักดี รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสายงานปรับโครงสร้างหนี้และบริหารทรัพย์สิน ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน)เปิดเผยว่า ในปี 2555 ธนาคารกรุงไทยได้ตั้งเป้าการขายทรัพย์ NPA ไว้ทั้งสิ้น 10,000 ล้านบาท และขณะนี้สามารถทำยอดขายได้แล้วมากกว่า 6,000 ล้านบาท เนื่องจากได้จัดกิจกรรมต่าง ๆ เพื่อกระตุ้นยอดขายในช่วง 2 ไตรมาสที่แรกที่ผ่านมา เช่น โครงการฟ้าใสออนทัวร์ฯ ที่มีส่วนขยายฐานลูกค้าและเข้าถึงประชาชนให้มีความเข้าใจในการซื้อทรัพย์สินพร้อมขายมากขึ้น และส่งผลให้ทรัพย์ประเภทต่าง ๆ สามารถระบายสู่ตลาดได้อย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะที่อยู่อาศัยประเภทคอนโดมิเนียมที่ได้รับความสนใจจากประชาชนมากที่สุด เนื่องจากสามารถตอบโจทย์ลูกค้าได้ทั้งเรื่องความสะดวกสบายในการเดินทาง และสามารถซื้อได้ในเงื่อนไขที่ง่ายขึ้น ทั้งเรื่องราคาและการผ่อนชำระในอัตราดอกเบี้ยพิเศษ

 

เพื่อให้การดำเนินงานด้านการขายทรัพย์ NPA ตอบสนองความต้องการซื้อของผู้สนใจทุกกลุ่ม ธนาคารได้นำทรัพย์กว่า 3,000 รายการ มูลค่ากว่า 6,000 ล้านบาท ออกจำหน่ายในงานอภิมหกรรมบ้าน-คอนโดฯ และสินเชื่อแห่งปี โดยธนาคารได้เข้าไปจัดแสดงทรัพย์ในส่วนของอสังหาริมทรัพย์และบ้านมือสอง NPA Grand Sale 2012 ซึ่งจะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 23-26 สิงหาคม 2555 ทั้งนี้ บูธ KTB-NPA จะตั้งอยู่บริเวณโซนซี ชั้น 2 ใกล้เวทีกลาง ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ในงานนี้ธนาคารได้นำอสังหาริมทรัพย์ประเภทต่างๆ มาลดราคาสูงสุดถึง 40%

 

"เชื่อว่าการร่วมงานดังกล่าวจะได้รับความสนใจจากประชาชนเป็นอย่างดี เนื่องจากธนาคารได้นำทรัพย์ NPA ที่น่าสนใจมานำเสนอกับประชาชน เช่น คอนโดมิเนียมกลางเมืองบนทำเลที่สะดวกต่อการเดินทางจำนวนกว่า 500 รายการ รวมทั้งทรัพย์ประเภทอื่น ๆ ที่ราคาง่ายต่อการตัดสินใจซื้อ ทั้งบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ อาคารพาณิชย์ โชว์รูม-ศูนย์บริการ โรงงาน โรงแรม อพาร์ทเม้นท์ ฯลฯ นอกจากนี้แล้วยังมีที่ดินเปล่าตั้งแต่ 10-100 กว่าไร่ บริเวณถนนบางนา-ตราด ถนนสุขุมวิท รามอินทรา ลาดพร้าว ฉลองกรุง อ่อนนุช พหลโยธิน และที่ดินเพื่อการเกษตร ฯลฯ มาจำหน่าย"

 

ทางด้านนายสุชาติ เดชอิทธิรัตน์ ผู้ช่วยกรรรมการผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารกลุ่มทรัพย์สินพร้อมขายฯ บมจ. ธนาคารกรุงไทย กล่าวว่า การนำทรัพย์เข้าร่วมขายในงานอภิมหกรรมอสังหาริมทรัพย์และบ้านมือสอง ว่า นอกจากโปรโมชั่นส่วนลดสูงถึง 40% แล้ว ธนาคารยังลดค่าโอนกรรมสิทธิ์โดยให้ผู้ซื้อจ่ายต่ำสุดเพียง 1% รวมทั้งได้รับสิทธิพิเศษดอกเบี้ยสินเชื่อที่อยู่อาศัย 0% นาน 1 ปีเต็ม และวงเงินกู้รวมกู้ตกแต่งสูงถึง 110% พร้อมยกเว้นค่าประเมินหลักทรัพย์และค่าบริการในการทำนิติกรรมจำนอง ผู้สนใจเพียงวางเงินจองซื้อภายในงานต่ำสุดเริ่มต้นเพียง 10,000 บาทเท่านั้น

 

นอกจากนี้ นายสุชาติยังได้กล่าวแสดงความเห็นถึงกระแสของการเตรียมเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือ AEC ในปี 2558 เชื่อว่าจะมีการเคลื่อนย้ายการลงทุนและแรงงานในกลุ่มอาเซียน ซึ่งประเทศไทย ได้เปรียบในด้านภูมิศาสตร์ ที่เป็นศูนย์กลางของอาเซียน ทำให้ความต้องการในเรื่องที่ดิน หรือสถานที่ประกอบการเพิ่มขึ้นจะส่งผลให้ NPA เป็นทางเลือกที่น่าสนใจ เนื่องจากเป็นทรัพย์สินที่เป็นต้นทุนเดิม ซึ่งมีราคาถูกกว่าการก่อสร้างใหม่อย่างมาก จึงเป็นช่วงโอกาสที่ดีของผู้สนใจ เลือกซื้อเพื่อใช้ประโยชน์หรือซื้อเพื่อการลงทุน โดยผู้ที่สนใจและต้องการซื้อทรัพย์เพื่ออยู่อาศัย ประกอบธุรกิจ และเพื่อการลงทุนระยะยาว สามารถดูรายละเอียดทรัพย์ทุกรายการได้ที่ www.ktb.co.th/npa หรือสอบถามที่โทรศัพท์ 02-208-8333 รวมถึงในระหว่างวันที่ 23 สิงหาคม-7 กันยายน 2555 ธนาคารกรุงไทยแผนการจัดงาน NPA GRAND SALE ขึ้น ตามสาขาของธนาคาร ซึ่งมีจำนวน 1,000 สาขา ทั้งนี้เพื่อเป็นการเจาะเข้ากลุ่มเป้าหมายทุกพื้นที่ทั่วภูมิภาค

 

ที่มา: http://www.bangkokbiznews.com

 

 

 

ข่าวบ้านมือสอง อื่นๆ