Loading

ดาร์วิดฯรุกบ้านมือสองตลาดหัวหินเน้นนโยบายเจาะลูกค้าเมืองท่องเที่ย

วันที่ : 21 พฤษภาคม 2555
ดาร์วิดฯรุกบ้านมือสองตลาดหัวหินเน้นนโยบายเจาะลูกค้าเมืองท่องเที่ยว

ดาร์วิดฯเน้นเจาะลูกค้าเมืองท่องเที่ยวชายทะเล เดินหน้ารุกธุรกิจอสังหาฯมือสองหัวหิน ไม่หวั่นตลาดแข่งรุนแรง พร้อมงัดกลยุทธ์ขายบ้านแบงก์ไม่แข่งขันต่างชาติ ตัดล็อตเร่งขายทาวน์เฮาส์ NPA เจาะตลาดเฉพาะกลุ่มมั่นใจยังมีความต้องการซื้อสูง

 

นางดรุณี รุ่งเรืองผล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดาร์วิด พร๊อพเพอร์ตี้ เซอร์วิส จำกัด กล่าวว่า หลังจากที่บริษัทฯ ประสบความสำเร็จในการเปิดให้บริการลูกค้าที่อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ทั้งการเป็นที่ปรึกษาทางด้านการบริหารโครงการอสังหาฯ การบริการรับฝากขาย และให้เช่าอสังหาริมทรัพย์ทุกประเภท ทำให้ทราบว่าตลาดในทำเลดังกล่าวมีการแข่งขันสูง

 

ทั้งนี้ จากการทำตลาดในหัวหินมาระยะหนึ่งทำให้ทราบว่า ในตลาดดังกล่าวมีโบรกเกอร์ชาวไทยที่เน้นเจาะตลาดต่างชาติแล้ว ยังมีสาขาของบริษัทต่างชาติหลายแห่งที่เข้าไปทำตลาด ซึ่งส่วนใหญ่เน้นเจาะตลาดประเภทอาคารชุดและวิลล่า เนื่องจากเป็นเมืองท่องเที่ยวชายทะเลที่ตลาดมีการขยายตัวค่อนข้างสูง

 

อย่างไรก็ตามโครงการเกิดใหม่และอสังหาริมทรัพย์มือสอง ที่เข้ามาใช้บริการของดาร์วิด พร๊อพเพอร์ตี้ฯ ส่วนใหญ่ยังเป็นการบริหารโครงการอสังหาฯประเภททาวน์เฮ้าส์ จึงไม่ได้แข่งขันกับต่างชาติที่เน้นทำธุรกิจประเภทอาคารสูง และไม่ได้รับกระทบจากการแข่งขันของตลาดเท่าใดนัก เพราะมีลูกค้าต่างชาติที่สนใจซื้อไม่มากนัก

 

เนื่องจากตลาดอสังหาฯ เมืองท่องเที่ยวเปิดกว้างสำหรับการลงทุนของโบรกเกอร์ทั่วโลก ดาร์วิด พร๊อพเพอร์ตี้ฯ จึงเน้นเจาะตลาดเฉพาะกลุ่มทั้งกลุ่มที่ต้องการเช่าและซื้อที่อยู่อาศัยประเภททาวน์เฮ้าส์ ซึ่งถือว่าเป็นสินค้าที่ราคาไม่สูงมากนัก ในขณะที่ความต้องการซื้อของลูกค้ายังมีอยู่ ทั้งผู้ที่ทำงานอยู่ในท้องถิ่นและผู้ที่ต้องการซื้อไว้เป็นบ้านหลังที่สอง ล่าสุดบริษัทฯ เข้าบริหารงานขายบ้านมือสองซึ่งเป็นทรัพย์จากสถาบันการเงินแห่งหนึ่ง ซึ่งสินค้าประเภทบ้านเดี่ยวและทาวน์เฮ้าส์ที่ถูกนำมาปรับปรุงและซ่อมแซมใหม่ มั่นใจว่าเป็นกลยุทธ์ที่แตกต่างจากคู่แข่งอย่างชัดเจน ที่สำคัญได้มีการสำรวจตลาดเพื่อค้นหาความต้องการของผู้บริโภคในทำเลดังกล่าว ซึ่งพบว่าที่อยู่อาศัยในระดับราคา 1-3 ล้านบาท ยังคงอยู่ในความต้องการซื้อของลูกค้านางดรุณีกล่าว

 

สำหรับจุดเด่นของอสังหาริมทรัพย์ประเภททาวน์เฮ้าส์และบ้านเดี่ยวที่นำมาปรับปรุงขายใหม่นี้ คือทำเลที่ตั้งที่อยู่ในย่านเมืองท่องเที่ยวที่สงบ ซึ่งตั้งอยู่อำเภอหัวหิน-ปากน้ำปราณ ซึ่งสภาพแวดล้อมไม่แออัดทั้งยังอยู่ในโซนสำหรับการพักผ่อนที่สงบไม่พลุกพล่าน จึงทำให้ได้รับความสนใจทั้งจากชาวต่างชาติและชาวไทยที่ต้องการมีบ้านสำหรับการพักผ่อน ขณะนี้อยู่ในระหว่างรอเจ้าของทรัพย์ดำเนินการปรับปรุง คาดว่าจะสามารถเปิดขายได้ประมาณ10 ยูนิต

 

ที่มา: ASTV ผู้จัดการออนไลน์

 

 

 

ข่าวบ้านมือสอง อื่นๆ