Loading

ซื้อ “บ้านเอื้ออาทร” ยกโครงกา

วันที่ : 4 สิงหาคม 2554
ซื้อ “บ้านเอื้ออาทร” ยกโครงการ

นางพรรณสุภา ยุทธภัณฑ์บริภาร ผู้ช่วยผู้ว่าการ การเคหะแห่งชาติ (กคช.) เปิดเผยถึงความคืบหน้าการขายโครงการบ้านเอื้ออาทร ล่าสุดว่า มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ได้สนใจโครงการบ้านเอื้ออาทรในจังหวัดสมุทรสงคราม จำนวน 3-5 อาคาร 135-225 หน่วย มูลค่าประมาณ 53-87 ล้านบาท ทั้งนี้ ได้แจ้งความประสงค์ว่า มหาวิทยาลัย เตรียมขยายวิทยาเขต ประกอบกับมีที่ดินอยู่บริเวณดังกล่าวแล้วบางส่วน ที่อยู่ระหว่างก่อสร้าง มองว่าหากซื้อโครงการบ้านเอื้ออาทรที่ก่อสร้างแล้วเสร็จเพื่อจัดทำเป็นที่พักอาศัยของคณาจารย์และนักศึกษา จะช่วยประหยัดต้นทุนการก่อสร้างได้มาก อย่างไรก็ดี ขณะนี้อยู่ระหว่างเจรจาตลอดจนเงื่อนไขการขาย และต้นเดือนสิงหาคม 2554 นี้ กคช.จะพาเจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัยลงดูพื้นที่อีกครั้ง

นอกจากนี้ กคช.ยังได้รับการติดต่อจากกรมทหารมหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ ที่จะซื้อโครงการบ้านเอื้ออาทร ถนนพุทธมณฑล สาย 7 ประมาณ 500 หน่วย ขณะนี้อยู่ระหว่างประสานงานเอกสารในเรื่องของสัญญา ราคาขายที่ 390,000บาทต่อหน่วย ขณะเดียวกันทางการปิโตรเลียมแห่งประเทศไทย ก็มีความต้องการที่จะซื้อโครงการบ้านเอื้ออาทรที่จังหวัดสมุทรสาคร ประมาณ  24-25หน่วย โดยจะซื้อเพื่อเป็นสวัสดิการที่พักของพนักงาน ซึ่งอยู่ระหว่างประสานรายละเอียด ส่วนการขายโครงการบ้านเอื้ออาทรให้กับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ล่าสุดขณะนี้อยู่ระหว่างการส่งมอบอาคาร

นางพรรณสุภา กล่าวเพิ่มเติมว่า นอกจากขายโครงการบ้านเอื้ออาทรแล้ว กคช.ยังมีความคืบหน้าของการขายที่ดินในโครงการเคหะชุมชนฯ นับตั้งแต่เดือนตุลาคม 2553 ที่ผ่านมา จนถึงปัจจุบัน สามารถขายที่ดินแปลงขนาดย่อมๆไปแล้ว จำนวน 19 แปลง ในโซนร่มเกล้า, ภูเก็ต ,ประจวบคีรีขันธ์ , นครศรีธรรมราช และฉลองกรุง รวมมูลค่ากว่า 44 ล้านบาท

กคช.ก็พยายามทำทุกอย่าง เพื่อให้มีกำไร เพราะถ้าไม่ได้กำไรจะมีผลเรื่องของการกู้เงินเพื่อลงทุนทำโครงการใหม่ เป็นเรื่องประสิทธิภาพของการทำงานด้วย ซึ่งสิ้นปีงบประมาณนี้ เรามีกำไรพอสมควร แต่ไม่มากนัก เป็นกำไรจากการดำเนินงาน ซึ่งอย่างน้อย กคช. ก็ได้ดำเนินการตามแผนทางรัฐบาล ก็จะได้มองเห็นถึงความตั้งใจทำงานของการเคหะฯ

 

ที่มา : หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

 

 

ข่าวโครงการอสังหาฯ ภาครัฐ อื่นๆ