Loading

ครึ่งปีแรกบสก.ฟันกำไร 1,540 ล้านกองทุนไฟเขียวเข้าตลาดหลักทรัพย์เปิดเกมรุกขยายสาขา 4 มุมเมือ

วันที่ : 2 สิงหาคม 2553
ครึ่งปีแรกบสก.ฟันกำไร 1,540 ล้านกองทุนไฟเขียวเข้าตลาดหลักทรัพย์เปิดเกมรุกขยายสาขา 4 มุมเมือง

นางสว่างจิตต์  จัยวัฒน์  ประธานกรรมการบริษัทอสังหาริมทรัพย์  กรุงเทพพาณิชย์(บสก.)  เปิดเผยว่า  บสก.เปิดสาขาใหม่ที่ซีคอนสแคว์  ชั้น  3  เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าย่านศรีนครินทร์  และพื้นที่ใกล้เคียง  ซึ่งเป็นไปตามแผนการเปิดจุดบริการลูกค้ารอบกรุงเทพฯ  และปริมณฑล  4  มุมเมืองหลังจากที่ได้เปิดสาขาเซ็นทรัล  แจ้งวัฒนะเป็นสาขาแรก  ทั้งคาดการว่าการขยายสาขาให้บริการในแหล่งชุมชน  อย่างห้างสรรพสินค้าในย่านศรีนครินทร์ครั้งนี้  จะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี  และเข้าถึงลูกค้าได้มากยิ่งขึ้นโดยรูปแบบสาขานี้เป็นสไตล์  Real Estate  Cafe  แห่งแรกในเมืองไทย  เพื่อให้บริการลูกค้าแบบครบวงจร  ทั้งการซื้อทรัพย์  และปรับโครงสร้างหนี้  โดยในช่วงเปิดสาขาบสก.ได้จัดโปรโมชั่นพิเศษจนถึงวันที่  31  สองหาคมนี้  โดยให้ส่วนลด 10-30%  ในทำเลทองบริเวณโซนกรุงเทพตะวันออกและสมุทรปราการ  พร้อมฟรีค่าธรรมเนียมการโอน

นางสว่างจิตต์  กล่าวถึงทิศทางการตลาดอสังหาริมทรัพย์ปีนี้ว่า  จะมีการเติบโตตามการขยายตัวของเศรษฐกิจที่มีแนวโน้มฟื้นตัวขึ้นเนื่องจากเหตุการณ์ความวุ่นวายในบ้าเมืองได้ยุติลงไปแล้ว  โดยเฉพาะด้านการลงทุนได้เข้าสู่ภาวะปกติ  ขณะที่ผู้ประกอบการมีการออกแคมเปญต่างๆ  เพื่อกระตุ้นยอดขายจึงน่าจะช่วยทำให้ตลาดอสังหาริมทรัพย์มีความคึกคักได้มากกว่าปีที่ผ่านมา

ทิศทางการขยายตัวของเศรษฐกิจและทิศทางตลาดอสังหาริมทรัพย์คงต้องประเมินถึงสถานการณ์ความไม่แน่นอนของเศรษฐกิจโลก และสถานการณ์ด้านการเมืองในประเทศไทยเป็นสำคัญ เนื่องจากเป็นปัจจัยเสี่ยงที่มีผลกระทบต่อความเชื่อมั่นของนักลงทุนและผู้บริโภคนางสว่างจิตต์กล่าว

ด้านนายบรรยง  วิเศษมงคลชัย  กรรมการผู้จัดการใหญ่  บสก. กล่าวว่า ใน 6 เดือนแรกของปีนี้  บสก.มีกำไรสุทธิ  1,540  ล้านบาท  ที่มีแนวโน้มทั้งปีคาดว่าจะทำกำไรสุทธิได้  2,500  ล้านบาท  จากเป้าหมายที่ตั้งไว้  1,800 ล้านบาท  ซึ่งยอดขายในครึ่งปีแรกของปี  2553  ตั้งเป้าหมายไว้  12,000  ล้านบาท

การนำ บสก.เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ นั้น คณะกรรมการกองทุนเพื่อกานฟื้นฟูและพัฒนาระบบสถาบันการเงิน ได้เห็นด้วยในเนื้อหาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ขอใช้เวลาอีก 1 ปี เนื่องจากต้องให้ บสก.เข้าไปรับซื้อหนี้จากบรรษัทบริหารทรัพย์สินไทย หรือ  บสท.ให้เสร็จเรียบร้อยก่อนนายบรรยง  กล่าวและว่า

สำหรับยอดการซื้อหนี้ไม่ก่อให้เกิดรายด์ (NPL) และทรัพย์สินรอการขาย (NPA)  ใน  6  เดือนแรกซื้อมาแล้ว  15,000  ล้านบาท  และคาดว่าในครึ่งปีหลังจะสามารถซื้อได้อีก  10,000  ล้านบาท  รวมทั้งปีรวมทรัพย์สินทั้งหมด  25,000  ล้านบาท  ส่วนธนาคารแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์  เพื่อรายย่อย ได้ติดต่อขายทรัพย์ให้ บสก.  จำนวน 100 ล้านบาท และในต้นเดือนสิงหาคมนี้จะมีการซื้อ NPL จากสถาบันการเงินอีกประมาณ 7,000 ล้านบาท แต่ยังไม่สามารถให้รายละเอียดได้ในขณะนี้

ที่มา : หนังสือพิมพ์ดอกเบี้ยธุรกิจ 2001

 

 

 

ข่าวบ้านมือสอง อื่นๆ