Loading

บสก.เชื่อครึ่งปีหลังอสังหาฯฟื้นคืนชีพลุยเปิดสาขาซีคอนเจาะโซนตะวันออ

วันที่ : 22 กรกฎาคม 2553
บสก.เชื่อครึ่งปีหลังอสังหาฯฟื้นคืนชีพลุยเปิดสาขาซีคอนเจาะโซนตะวันออก

           "บรรยง" มองโอกาสครึ่งปีหลังตลาดโต 5-10% ขณะที่ราคาบ้านใหม่เก่าก็จะขยับ 5-10 ด้วย เชื่อขึ้นดอกไม่มีผลเพราะตลาดรับรู้แล้วสบช่องเปิดสาขาใหม่ที่ซีคอนสแควร์ รองรับลูกค้าโซนตะวันออกของเมืองหลวง

 

           นายบรรยง วิเศษมงคลชัย กรรมการผู้จัดการ บรรษัทบริหารสินทรัพย์กรุงเทพ จำกัด (บสก.) กล่าวว่า แม้แนวโน้มของดอกเบี้ยจะอยู่ในช่วงขาขึ้น ซึ่งดอกเบี้ยอาจปรับขึ้นมากที่สุดไม่เกินร้อยละ 0.75 แบบค่อยเป็นค่อยไป แต่ไม่น่าจะกระทบต่อภาพรวมของการซื้อขายบ้าน เพราะตลาดได้รับรู้มาก่อนหน้านี้แล้ว โดยมีปัจจัยเสริมก็คือ เศรษฐกิจไทยเริ่มฟื้นตัว เศรษฐกิจโลกเริ่มจะดี ดอกเบี้ยแม้จะปรับตัวสูงก็ยังอยู่ในระดับต่ำ 

 

           อย่างไรก็ตาม ราคาของบ้านไม่ว่าจะเป็นบ้านใหม่หรือบ้านเก่า โดยเฉพาะบ้านเก่าที่พร้อมเข้าอยู่ทันทีอาจมีการปรับเพิ่มขึ้นอีกร้อยละ 5-10 ตามต้นทุนที่เพิ่มขึ้น ขณะที่ช่วงครึ่งหลังตลาดอสังหาริมทรัพย์ก็มีโอกาสโตถึงร้อยละ 5-10 ด้วยเช่นกัน

 

           สำหรับความคืบหน้าในการเข้าตลาดหลักทรัพย์นั้น นายบรรยง ระบุว่า คณะกรรมการ บสก. เห็นด้วยกับแนวทางการเข้าตลาดหุ้น ซึ่งอาจะเป็นไปได้ว่าจะดูว่าในปีหน้าจะเริ่มดำเนินการได้หรือไม่ เพราะอาจต้องรอดูในเรื่องของการดูแลบรรษัทบริหารสินทรัพย์ไทย (บสท.) ที่จะต้องปิดตัวเองก่อน โดย บสก.อาจต้องเข้าไปประมูลทรัพย์เพื่อมาบริหารต่อไป

 

           ทั้งนี้ล่าสุด บสก.ได่ได้เปิดตัวสาขาซีคอนสแควร์ ชั้น 3 โซนโรบินสัน ในสไตล์  Real Estate Cafe แห่งแรกในเมืองไทย เพื่อให้บริการลูกค้าแบบครบวงจร ทั้งการซื้อทรัพย์ และปรับโครงสร้างหนี้ ในโซนตะวันออกของกรุงเทพมหานคร พร้อมกับจัดโปรโมชั่นพิเศษ ตั้งแต่บัดนี้ถึง 31 ส.ค.2553 สำหรับลูกค้าซื้อทรัพย์ของ บสก. ในราคาสุดพิเศษ ลดร้อยละ 10-30 ในทำเลทองบริเวณโซนกรุงเทพตะวันออกและสมุทรปราการ พร้อมฟรีค่าธรรมเนียมการโอนกรรมสิทธิ์ โดยลูกค้าที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ บสก. สาขาซีคอน สแควร์ ชั้น 3 โซนโรบินสัน พร้อมการบริการอย่างครบถ้วน (Full Package Services) จากเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญ และมีประสบการณ์ที่ครอบคลุมทั้งการบริหารหนี้ด้อยคุณภาพ และการจัดการทรัพย์สิน รอการขายแบบครบวงจร

 

            ปัจจุบัน บสก. มีสำนักงานกระจายอยู่ตามจังหวัดสำคัญๆ ครอบคลุมอยู่ทั่วประเทศ จำนวน 24 แห่ง สำนักงานสำหรับกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีเพียงสำนักงานใหญ่ ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางเมืองเพียงแห่งเดียว บสก.จึงมีแนวคิดในการเปิดจุดให้บริการลูกค้าภายในศูนย์การค้ารอบๆ กรุงเทพฯ และปริมณฑล 4 มุมเมือง

 

ที่มา: หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

 

 

 

 

ข่าวบ้านมือสอง อื่นๆ