Loading

เบเยอร์คาดตลาดสีปี59ติดลบ5%

วันที่ : 22 พฤศจิกายน 2559
เบเยอร์คาดตลาดสีปี59ติดลบ5%

"เบเยอร์" คาดตลาดสีปี 59 ติดละ 5% ชี้เหตุชะลอตัวตามตลาดอสังหาฯ เศรษฐกิจทรุด คาดปี 60 แนวโน้มโต เหตุกำลังซื้อกลับหลังอั้นมานาน พร้อมมั่นใจยอดขายปี 59 เกิน 4,000 ล้านบาท ล่าสุดทุ่มงบ 250 ล้านบาท จัดแคมเปญเปิดตัวสี "เบเยอร์ วัน"

 

ดร.วรวัฒน์ ชัยยศบูรณะ รองประธานบริหาร บริษัท เบเยอร์ จำกัด กล่าวว่า ภาพรวมตลาดสีทาอาคารในปีนี้มีแนวโน้มชะลอตัวตามตลาดอสังหาริมทรัพย์ โดยเริ่มเห็นแนวโน้มมาตั้งช่วงกลางปีที่ผ่านมา เนื่องจากการชะลอตัวของเศรษฐกิจ ประกอบกับความอาลัยของประชาชน ในช่วงนี้ ซึ่งคาดว่าทั้งปีตลาดสีทางอาคารจะติดลบราว 5% จากปัจจุบันมูลค่าตลาดรวมอยู่ที่ 20,000 ล้านบาท

 

อย่างไรก็ตาม คาดว่าแนวโน้มในปี 60 ตลาดสีทาอาคารจะมีทิศทางที่เติบโตขึ้น เนื่องจากสถานการณ์ต่างๆคลีคลาย กำลังซื้อที่ชะลอตัวมานานจะกลับมาอีกครั้ง ประกอบกับแบ็กลอกที่มีอยู่ในมือผู้ประกอบการจะต้องสร้างและส่งมอบในปี 60 ทำให้เชื่อว่าในปีหน้าตลาดสีทาอาคารจะเติบโตราว 5%

 

สำหรับผลการดำเนินงานของบริษัทคาดว่าจะสามารถสร้างยอดขายเติบโต 5% หรือเท่ากับปีที่ผ่านมาที่มียอดขาย 4,000 ล้านบาท ซึ่งยอมรับว่าปีนี้เป็นปีที่ยากลำบากอีกปีของการทำธุรกิจ แต่อย่างไรก็ตามบริษัทได้พยายามออกผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อย่างต่อเนื่องและให้ตรงกับฤดูกาล เช่นในหน้าฝนจะออกผลิตภัณฑ์สีกันรั่ว กันซึม ซึ่งทำให้เหมาะแกการใช้งานในทุกฤดู

 

ล่าสุดได้ทุ่มงบ 200 ล้านบาท เพื่อทำแคมเปญและเปิดตัวสี "เบเยอร์ วัน" ซึ่งเป็นสีน้ำ อะคริลิกสำเร็จรูปพร้อมใช้สูตรเข้มข้นสำหรับทาภายใน มาพร้อมกับนวัตกรรมล่าสุด ไททาเนียมชนิดพิเศษ (Max Cover Titanium) ซึ่งหนากว่าไททาเนียมทั่วไปถึง 3 เท่า ให้เนื้อฟิล์มหนา กลบมิดบนพื้นผิวดีกว่าสีทั่วไป ช่วยลดขั้นตอนในการทำงานด้วยการทาเพียงเที่ยวเดียวเทียบเท่าการทาถึง 3 เที่ยว ยึดเกาะดีโดยไม่ต้องผสมน้ำไม่ต้องทารองพื้นและไม่ต้อง

 

ทั้งนี้ ภายหลังบริษัทได้ว่างจำหน่ายสีเบเยอร์ วัน มาแล้ว 2 เดือนพบว่ามีกระแสตอบรับที่ดีมาก โดยปัจจุบันมีร้านค้าตัวแทนจำหน่ายว่างจำหน่ายสีเบเยอร์ วัน แล้วกว่า 1,000 ราย ซึ่งนับว่าเติบโตกว่าที่คาดการณ์ไว้กว่า 250% แม้ว่าจะยังไม่มีการทำโฆษณาประชาสัมภัณฑ์ ซึ่งบริษัท ตั้งเป้าวางจำหน่ายให้ครบ 2,500 ร้านค้าภายในสิ้นปีนี้ 

ที่มา : หนังสือพิมพ์ผู้จัดการรายวัน 360 องศา

 

 

 

ข่าววัสดุก่อสร้าง-เฟอร์นิเจอร์ อื่นๆ