Loading

เปิดโครงการบ้านสบายผ่อนแค่พัน'แบม'ขายคอนโดถูกไม่ถึง5แสน

วันที่ : 3 พฤษภาคม 2559
เปิดโครงการบ้านสบายผ่อนแค่พัน'แบม'ขายคอนโดถูกไม่ถึง5แสน

'แบม'นำคอนโดฯรอขาย ทำโครงการบ้านสบาย เปิดให้ผู้ผิดหวังพลาดจอง เศรษฐกิจบ้านประชารัฐมีบ้านเป็นของตัวเอง ราคาต่ำกว่า 5 แสน ดาวน์ 0% ผ่อนเดือนละ 1,000-4,000 บาท บนทำเลรอบกรุงเทพฯ แค่ 500 ยูนิต

นายสมพร มูลศรีแก้ว รองกรรมการ ผู้จัดการใหญ่ บริษัทบริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) หรือ BAM (แบม) เปิดเผยว่า บริษัทได้เปิดโครงการบ้านสบาย โดยคัดทรัพย์สินรอการขายของบริษัท เป็นคอนโดมิเนียมพร้อมอยู่ จำหน่ายราคาไม่เกินยูนิตละ 500,000 บาท พร้อมทั้งจัดโปรแกรมผ่อนชำระเงื่อนไขพิเศษ คือดาวน์ 0% วางเงินจองเริ่มต้นเพียง 1,000 บาท และเงินทำสัญญาเริ่มต้นอีก 1,000 บาท สามารถเข้าอยู่ได้เลย โดยการผ่อนชำระจะอยู่ที่ประมาณเดือนละ 1,000-4,000 บาท ขึ้นอยู่กับราคาคอนโดฯที่ลูกค้าเลือกซื้อ มีระยะเวลาการผ่อนชำระไม่เกิน 10 ปี

"โครงการบ้านสบาย เป็นโครงการที่แบมต้องการช่วยเหลือประชาชนผู้มีงบประมาณหรือมีรายได้จำกัด ไม่สามารถเข้าถึงแหล่งสินเชื่อของสถาบันการเงินได้ และยังไม่มีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเอง ต้องเช่าอยู่ โดยปกติราคาเช่าจะประมาณ 1,500-4,000 บาทต่อเดือน แบมจึงเน้นกลุ่มเป้าหมายที่เป็นผู้เช่าอาศัยในโครงการ กลุ่มค้าขายอิสระ กลุ่มอาชีพขับรถรับจ้าง เช่น แท็กซี่ มอเตอร์ไซค์ รวมถึงกลุ่มพนักงานบริษัท ลูกจ้างทั่วไปที่มีรายได้ 10,000-20,000 บาทต่อเดือน โดยมีรายได้คงเหลือหลังหักค่าใช้จ่ายแล้วเดือนละไม่ต่ำกว่า 3,000-4,000 บาท" นายสมพรกล่าว

นายสมพรกล่าวว่า โครงการนี้เริ่มเปิดบริการแล้วตั้งแต่วันแรงงาน คือ 1 พฤษภาคมจนถึง 30 มิถุนายน ผู้สนใจสามารถยื่นความประสงค์จองซื้อบ้านในโครงการได้เลย หรือสามารถตรวจสอบรายละเอียดโครงการได้ที่ www.bam.co.th หรือโทรศัพท์สอบถามที่คอลเซ็นเตอร์ 0-2630-0700 โดยเบื้องต้นแบมเตรียมบ้านสำหรับโครงการนี้ประมาณกว่า 500 ยูนิต หลากหลายทำเลทั่วกรุงเทพฯและปริมณฑล เช่น โครงการเดอะเรสซิเดนซ์ ถนนรัตนาธิเบศร์, น้ำเพชรคอนโดทาวน์ ถนนติวานนท์, ชลนทีคอนโดทาวน์ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี, นิรันดร์คอนโดเทล 1-5 ถนนประชาอุทิศ, เทพลีลาคอนโดทาวน์ ถนนรามคำแหง, พรอนันต์ ย่านรังสิต และโกลเด้น คอนโดทาวน์ นวนคร เป็นต้น

"ที่เปิดโครงการนี้ ตั้งใจจะรองรับกลุ่มที่ต้องการบ้านแต่มีงบประมาณจำกัด หรือไม่สามารถเข้าถึงแหล่งสินเชื่อในโครงการบ้านประชารัฐได้ จึงนำทรัพย์สินรอการขายของบริษัทออกจำหน่าย" นายสมพรกล่าว และว่า อย่างไรก็ตาม เดือนมีนาคมที่ผ่านมาแบมได้เข้าร่วมสนับ สนุนโครงการบ้านประชารัฐด้วย โดยคัดทรัพย์สินรอการขายมูลค่าไม่เกิน 1.5 ล้านบาท จำนวน 4,515 ยูนิต หลากหลายทำเลทั่วประเทศ จำหน่ายให้กับประชาชนเลือกซื้อ โดยจะมีทั้งคอนโดฯ บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮาส์ และอาคารพาณิชย์

นายสมพรกล่าวถึงภาวะอสังหาริมทรัพย์ ขณะนี้ว่า คาดการณ์ว่าความคืบหน้าด้านงานก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีต่างๆ จะทำให้ตลาดบ้านแนวราบชานเมืองมีความต้องการสูงขึ้นมาก รวมถึงโครงการบ้านประชารัฐจะเป็นปัจจัยบวกอีกปัจจัยหนึ่งที่ช่วยทำให้ภาพรวมตลาดอสังหาฯมีความคึกคัก ทั้งนี้ มีผู้ประกอบการจำนวนไม่น้อยที่ยังมีสต๊อกบ้านพร้อมอยู่ตามเกณฑ์บ้านประชารัฐสามารถนำสินค้าออกจำหน่าย

ที่มา : หนังสือพิมพ์มติชน

 

 

 

ข่าวบ้านมือสอง อื่นๆ