Loading

ดาร์วิดฯจับมือสมาคมนายหน้าฯเข้าบริหารงานขายทรัพย์ NPAบบส

วันที่ : 29 พฤษภาคม 2556
ดาร์วิดฯจับมือสมาคมนายหน้าฯเข้าบริหารงานขายทรัพย์ NPAบบส.

ดาร์วิดพร๊อพเพอร์ตี้ฯ จับมือพันธมิตรรุกตลาดบ้านมือสองเข้าบริหารงานขายทรัพย์ NPA จาก บริษัท บริหารสินทรัพย์สุขุวิท จำกัด (บบส.) หรือ SAM เผยมีทั้งทรัพย์เพื่อการอยู่อาศัยและการลงทุน ย้ำเป็นบริการใหม่ที่เพิ่มสินค้าเพื่อเป็นทางเลือกให้กับผู้บริโภค มั่นใจลูกค้าตอบรับทุกทำเลเพราะราคาขายถูกกว่าบ้านฝากขายทั่วไป

 

นางดรุณี รุ่งเรืองผล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดาร์วิด พร๊อพเพอร์ตี้ เซอร์วิส จำกัด เปิดเผยถึงนโยบายการเปิดบริการใหม่ในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี 2556 ว่า บริษัทฯ ได้ให้ความสำคัญกับการพัฒนาบริการใหม่ ๆ เพื่อรองรับความต้องการของผู้ซื้อบ้านมือสอง โดยเน้นนโยบายเรื่องการเพิ่มสินค้าในทำเลต่าง ๆ ทั้งในกทม. ปริมณฑล และต่างจังหวัด เพื่อเป็นทางเลือกสำหรับลูกค้า ทั้งในกลุ่มของบ้านมือสองฝากขาย รวมทั้งการเพิ่มบริการซื้อ-ขายบ้านมือสองผ่านประมูลจากกรมบังคับคดี  และเมื่อเร็ว ๆ นี้ ดาร์วิดพร๊อพเพอร์ตี้ฯ ได้ร่วมกับพันธมิตรที่เป็นสมาชิกของสมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ไทยเข้าไปทำหน้าที่บริหารงานขายบ้านมือสองให้กับบริษัท บริหารสินทรัพย์สุขุมวิท จำกัด (บบส.) หรือ SAM ซึ่งเป็นองค์กรที่มีทรัพย์ NPA ทั้งเพื่อการอยู่อาศัยและการลงทุนจากทั่วประเทศ การเข้าไปทำงานให้กับ SAM ถือว่าเป็นความท้าทายมากเนื่องจากได้ทำงานร่วมกับโบรกเกอร์รายอื่น ๆ ด้วย ที่สำคัญยังมีเงื่อนไขรวมทั้งเป้าหมายการขายที่ทาง SAM กำหนด ซึ่งมีส่วนทำให้การทำการตลาดทรัพย์ดังกล่าวน่าจะยากกว่าการขายบ้านมือสองทั่วไป แต่ก็มั่นใจการเข้าไปบริหารงานขายในครั้งนี้จะทำให้มีสินค้าเพิ่มเพื่อเป็นทางเลือกสำหรับลูกค้า และจะสร้างโอกาสในการขายได้ไม่ยาก เนื่องจากทางบริษัทฯ มีฐานลูกค้าอยู่แล้ว ทั้งยังมีความเชี่ยวชาญในการทำตลาดและขายบ้านมือสอง

 

อย่างไรก็ตาม การเข้าไปบริหารงานขายทรัพย์มือสองให้กับ บริษัท บริหารสินทรัพย์สุขุมวิท จำกัด (SAM)   ในครั้งนี้ นางดรุณีให้ความเห็นว่า จากสถานการณ์โดยรวมของตลาดอสังหาริมทรัพย์มือสอง รวมทั้งความต้องการซื้อของผู้บริโภค  และสภาพเศรษฐกิจของประเทศที่เอื้อต่อการลงทุน จึงทำให้มั่นใจได้ว่าจะสามารถดำเนินการขายได้ตามเป้าหมายที่กำหนดไว้  เนื่องจากดาร์วิดพร๊อพเพอร์ตี้มีทีมงานที่เชี่ยวชาญด้านการตลาด  ที่สำคัญทรัพย์ที่คัดเลือกมาจาก SAM นั้นก็สามารถใช้กลยุทธ์เดียวกับการขายบ้านมือสองทั่วไป  ซึ่งบริษัทฯ มีความพร้อมด้านบริการต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการซื้อ-ขาย  เช่น เป็นที่ปรึกษาด้านการขอสินเชื่อ การพาลูกค้าชมบ้านในทำเลต่าง ๆ  การให้คำแนะนำด้านการปรับปรุงและซ่อมแซมบ้าน รวมทั้งบริการอื่น ๆ ที่ครบวงจร ทั้งนี้ เชื่อว่าทรัพย์มือสองจาก SAM จะสร้างความสนใจให้กับกลุ่มลูกค้าที่ต้องการซื้อบ้านมือสองได้เป็นอย่างดี เนื่องจากราคาโดยรวมแล้วจะถูกว่าบ้านฝากขายทั่วไป เพราะทรัพย์ส่วนใหญ่ถูกประกาศขายตามสภาพจริงไม่ได้มีการปรับปรุงและซ่อมแซม ซึ่งเป็นปัจจัยทำให้ราคาบ้านแพงขึ้น

 

สำหรับทรัพย์เด่นเพื่อการลงทุนและคาดว่าน่าจะได้รับความสนใจจากอย่างสูงคือ โครงการที่อยู่อาศัยโซนบางชันและมีนบุรี ซึ่งเป็นโครงการประเภททาวน์เฮ้าส์ที่สร้างเสร็จสมบูรณ์บางส่วน รวมทั้งบ้านแฝด ทาวน์เฮ้าส์ และที่ดินเปล่า จำนวนมากกว่า 100 แปลงมูลค่าโครงการมากกว่า 300 ล้านบาท  ขณะนี้ดาร์วิดฯ กำลังศึกษาและวิเคราะห์ความเป็นไปได้ของโครงการเพื่อนำเสนอขายให้กับกลุ่มที่เป็นนักลงทุนของบริษัท ฯ  ทั้งนี้           บริษัทได้ให้ความสำคัญกับการคัดเลือกทรัพย์ที่อยู่ในพอร์ทของ SAM มาทำการตลาด โดยมีทั้งประเภทที่อยู่อาศัยและทรัพย์เพื่อการลงทุน และเน้นเลือกทรัพย์ที่มีความเป็นไปได้ในการขาย จะไม่รับมาทั้งหมดเพราะอาจมีบางประเภทที่ไม่ตรงกับความต้องการของกลุ่มลูกค้าที่มีอยู่

 

ที่มา: http://www.siamturakij.com

 

 

 

ข่าวบ้านมือสอง อื่นๆ