Loading

ดาร์วิดฯผนึกส.นายหน้าฯขายทรัพย์ NPA บบส

วันที่ : 27 พฤษภาคม 2556
ดาร์วิดฯผนึกส.นายหน้าฯขายทรัพย์ NPA บบส.

ดาร์วิดพร๊อพเพอร์ตี้ฯ จับมือสมาคมนายหน้าสังหาริมทรัพย์รุกตลาดบ้านมือสอง ล่าสุดเข้าบริหารงานขายทรัพย์ NPA จาก บริษัท บริหารสินทรัพย์สุขุมวิท ทั้งทรัพย์เพื่อการอยู่อาศัยและการลงทุน ย้ำเป็นบริการใหม่ ช่วยเพิ่มสินค้าเป็นทางเลือกให้กับผู้บริโภค มั่นใจลูกค้าตอบรับทุกทำเลเหตุราคาขายถูกกว่าบ้านฝากขายทั่วไป

 

นางดรุณี รุ่งเรืองผล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดาร์วิด พร๊อพเพอร์ตี้ เซอร์วิส จำกัด กล่าวว่า นโยบายการเดินหน้าเปิดบริการใหม่ในช่วงไตรมาสที่ 2 ของบริษัทฯ ซึ่งได้ให้ความสำคัญกับการพัฒนาบริการใหม่ ๆ เพื่อรองรับความต้องการของผู้ซื้อบ้านมือสอง โดยเน้นนโยบายเรื่องการเพิ่มสินค้าในทำเลต่าง ๆ ทั้งในกทม. ปริมณฑล และต่างจังหวัด

 

 เพื่อเป็นทางเลือกสำหรับลูกค้า ทั้งในกลุ่มของบ้านมือสองฝากขาย รวมทั้งการเพิ่มบริการซื้อ-ขายบ้านมือสองผ่านประมูลจากกรมบังคับคดี และเมื่อเร็ว ๆ นี้ ดาร์วิดพร๊อพเพอร์ตี้ฯ ได้ร่วมกับพันธมิตรที่เป็นสมาชิกของสมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ไทยเข้าไปทำหน้าที่บริหารงานขายบ้านมือสองให้กับบริษัท บริหารสินทรัพย์สุขุมวิท จำกัด (บบส.) หรือ SAM ซึ่งเป็นองค์กรที่มีทรัพย์ NPA ทั้งเพื่อการอยู่อาศัยและการลงทุนจากทั่วประเทศ

 

ทั้งนี้ การทำงานให้ SAM ถือว่าเป็นความท้าทายมากเนื่องจากได้ทำงานร่วมกับโบรกเกอร์รายอื่น ๆ ด้วย ที่สำคัญยังมีเงื่อนไขรวมทั้งเป้าหมายการขายที่ทาง SAM กำหนด ซึ่งมีส่วนทำให้การทำการตลาดทรัพย์ดังกล่าวน่าจะยากกว่าการขายบ้านมือสองทั่วไป แต่ก็มั่นใจการเข้าไปบริหารงานขายในครั้งนี้จะทำให้มีสินค้าเพิ่มเพื่อเป็นทางเลือกสำหรับลูกค้า และจะสร้างโอกาสในการขายได้ไม่ยาก เนื่องจากทางบริษัทฯ มีฐานลูกค้าอยู่แล้ว ทั้งยังมีความเชี่ยวชาญในการทำตลาดและขายบ้านมือสอง

 

นางดรุณี กล่าวว่า อย่างไรก็ตาม การเข้าไปบริหารงานขายทรัพย์มือสองให้กับ บสท. ในครั้งนี้ เห็นว่าจากสถานการณ์โดยรวมของตลาดอสังหาฯมือสอง รวมทั้งความต้องการซื้อของผู้บริโภค และสภาพเศรษฐกิจของประเทศที่เอื้อต่อการลงทุน จึงทำให้มั่นใจได้ว่าจะสามารถดำเนินการขายได้ตามเป้าหมายที่กำหนดไว้ เนื่องจากดาร์วิดพร๊อพเพอร์ตี้มีทีมงานที่เชี่ยวชาญด้านการตลาด ที่สำคัญทรัพย์ที่คัดเลือกมาจาก SAM นั้นก็สามารถใช้กลยุทธ์เดียวกับการขายบ้านมือสองทั่วไป

 

เนื่องจากบริษัทฯ มีความพร้อมด้านบริการต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการซื้อ-ขาย เช่น เป็นที่ปรึกษาด้านการขอสินเชื่อ การพาลูกค้าชมบ้านในทำเลต่าง ๆ การให้คำแนะนำด้านการปรับปรุงและซ่อมแซมบ้าน รวมทั้งบริการอื่น ๆ ที่ครบวงจร ทั้งนี้ เชื่อว่าทรัพย์มือสองจาก SAM จะสร้างความสนใจให้กับกลุ่มลูกค้าที่ต้องการซื้อบ้านมือสองได้เป็นอย่างดี เนื่องจากราคาโดยรวมแล้วจะถูกว่าบ้านฝากขายทั่วไป เพราะทรัพย์ส่วนใหญ่ถูกประกาศขายตามสภาพจริงไม่ได้มีการปรับปรุงและซ่อมแซม ซึ่งเป็นปัจจัยทำให้ราคาบ้านแพงขึ้น

 

สำหรับทรัพย์เด่นเพื่อการลงทุนและคาดว่าน่าจะได้รับความสนใจจากอย่างสูงคือ โครงการที่อยู่อาศัยโซนบางชันและมีนบุรี ซึ่งเป็นโครงการประเภททาวน์เฮ้าส์ที่สร้างเสร็จสมบูรณ์บางส่วน รวมทั้งบ้านแฝด ทาวน์เฮ้าส์ และที่ดินเปล่า จำนวนมากกว่า 100 แปลงมูลค่าโครงการมากกว่า 300 ล้านบาท ขณะนี้ดาร์วิดฯ กำลังศึกษาและวิเคราะห์ความเป็นไปได้ของโครงการเพื่อนำเสนอขายให้กับกลุ่มที่เป็นนักลงทุนของบริษัท ฯ

 

ทั้งนี้ บริษัทได้ให้ความสำคัญกับการคัดเลือกทรัพย์ที่อยู่ในพอร์ทของ SAM มาทำการตลาด โดยมีทั้งประเภทที่อยู่อาศัยและทรัพย์เพื่อการลงทุน และเน้นเลือกทรัพย์ที่มีความเป็นไปได้ในการขาย จะไม่รับมาทั้งหมดเพราะอาจมีบางประเภทที่ไม่ตรงกับความต้องการของกลุ่มลูกค้าที่มีอยู่

 

ที่มา: ASTV ผู้จัดการออนไลน์