Loading

บสก.ขนทรัพย์ทั่วไทยร่วมงานมหกรรมขายบ้าน ลดกระหน่ำ30

วันที่ : 10 พฤษภาคม 2556
บสก.ขนทรัพย์ทั่วไทยร่วมงานมหกรรมขายบ้าน ลดกระหน่ำ30%

บสก. คัดทรัพย์ทั่วไทย มูลค่ากว่า 4,000 ล้านบาท ลดราคา 20-30% ขายในงานมหกรรมบ้านและคอนโดฯ ครั้งที่ 28 อัดโปรโมชั่นพิเศษสำหรับลูกค้าซื้อทรัพย์ที่บูธราคาไม่เกิน 3 ล้านบาท ฟรีค่าธรรมเนียมการโอนกรรมสิทธิ์ พร้อมลุ้นรับรางวัลพิเศษมากมายในโอกาส BAM ครบรอบ 15 ปี

 

นายกฤษณ์ เสสะเวช กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทบริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ จำกัด หรือ BAM กล่าวว่า ในช่วงระหว่างวันที่ 9 - 12 พฤษภาคม 2556 บริษัทได้นำทรัพย์สินรอการขายประเภท บ้านพร้อมอยู่ ที่ดินพร้อมใช้ มูลค่ากว่า 4,000 ล้านบาท ลดราคาพิเศษ 20-30% ประกอบด้วย ที่ดินเปล่า ที่ดินจัดสรร บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ อาคารชุดพักอาศัย อาคารสำนักงาน โรงงาน ไปจำหน่ายในงานมหกรรมบ้านและคอนโดฯ ครั้งที่ 28 ซึ่งจัดขึ้น ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

 

ทรัพย์สินรอการขายที่ BAM คัดมานั้น มีทรัพย์ในโครงการเด่น ๆ หลากหลายประเภท อาทิ โครงการฟลอราวิลล์คอนโด ซอยพัฒนาการ 51 ใกล้สถานีแอร์พอร์ตลิงค์หัวหมาก ราคาพิเศษเริ่มต้น 30,000 บาท/ ตร.ม. , โครงการเพรสิเด้นท์ พารค์วิว ทาวเวอร์ คอนโด ถนนสุขุมวิท 24 ใกล้สถานีรถไฟฟ้าพร้อมพงษ์ ราคาพิเศษเริ่มต้น 65,600 บาท/ตร.ม. , โครงการทวินทาวเวอร์ คอนโด ถนนแจ้งวัฒนะ - ปากเกร็ด ราคาเริ่มต้น 500,000 บาท/ยูนิต , โครงการเพอร์เฟคเพลส บ้านเดี่ยว 2 ชั้น ถนนรามคำแหง 164 ราคาพิเศษเริ่มต้น 4,754,000 บาท นอกจากนั้นยังมีโครงการชัยพฤกษ์ บ้านเดี่ยว 2 ชั้น ถนนบางนา-ตราด ราคาพิเศษเริ่มต้น 3,849,000 บาท และยังมีทรัพย์อื่นๆ อีกมากมายไปจำหน่าย โดยงานนี้ ตั้งเป้ายอดขายทรัพย์ จำนวน 200 ล้านบาท

 

โปรโมชั่นสำหรับลูกค้าที่ซื้อทรัพย์ภายในบูธงานมหกรรมบ้านและคอนโดฯ ได้แก่ ลูกค้าที่ซื้อทรัพย์ในราคาอนุมัติขายไม่เกิน 3 ล้านบาท รับฟรีค่าธรรมเนียมการโอนฯ นอกจากนั้น ลูกค้าทั่วประเทศทุกรายที่ซื้อทรัพย์และโอนกรรมสิทธิ์ภายในวันที่ 15 ธันวาคม 2556 ยังมีสิทธิ์ได้รับโปรโมชั่นพิเศษในโอกาสครบรอบ 15 ปี ของ BAM อาทิ รถเก๋ง SUZUKI SWIFT 2 คัน , แพ็คเกจทัวร์ประเทศเกาหลี ตั๋วเครื่องบิน พร้อมที่พักและอาหาร จำนวน 2 ที่นั่ง/รางวัล จำนวน 6 รางวัล , ทองคำหนัก 2 บาท จำนวน 4 รางวัล , มอเตอร์ไซด์ YAMAHA FINO จำนวน 14 รางวัล , บัตรเติมน้ำมัน ปตท. มูลค่า 20,000 บาท จำนวน 3 รางวัล และบัตรกำนัล เทสโก้ โลตัส มูลค่า 5,000 บาท จำนวน 68 รางวัล รวมของรางวัลทั้งสิ้น 99 รางวัล (ยกเว้นลูกค้าซื้อทรัพย์แบบผ่อนชำระกับ BAM จะไม่ได้รับสิทธิโปรโมชั่นดังกล่าว) และลูกค้าที่รับรางวัลจะต้องเป็นผู้ชำระภาษีรางวัล หัก ณ ที่จ่าย 5% ของมูลค่ารางวัลที่ได้รับ

 

ขณะเดียวกันลูกค้าที่ซื้อทรัพย์ประเภทที่อยู่อาศัยกับ BAM ธนาคารออมสินเสนอสินเชื่อที่อยู่อาศัยอัตราดอกเบี้ยคงที่ 4.5% นาน 3 ปี ฟรีค่าประเมินราคาหลักทรัพย์ และสามารถกู้ได้สูงสุด 90% ของราคาซื้อทรัพย์ และสินเชื่อจาก ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) คิดอัตราดอกเบี้ย 0% นาน 2 เดือน ฟรีค่าธรรมเนียมสำรวจหลักทรัพย์ และฟรีค่าประกันอัคคีภัย

 

นอกจากนี้ ตลอดช่วงเดือนพฤษภาคม BAM ยังได้จัดงานมหกรรมคอนโด BAM 2556 ภายใต้แนวคิด ซื้อคอนโดถูกกว่าเช่าในราคามหาชน ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล หลากหลายทำเล และราคา จำนวนกว่า 1,800 ยูนิต ออกมาจำหน่ายในราคามหาชน เริ่มต้นเพียงยูนิตละ 100,000 บาท พร้อมสิทธิประโยชน์มากมาย เพื่อเป็นการสร้างโอกาสให้กับผู้มีรายได้น้อยสามารถมีทรัพย์สินเป็นของตัวเองได้ง่ายขึ้น โดยได้คัดคอนโดในโครงการเด่น ๆ หลากหลายทำเล และระดับราคาให้ลูกค้าได้เลือกซื้อ อาทิ โครงการหทัยราษฎร์คอนโดฯ ลำลูกกา , คอนโดปลาทอง บางพูน , คอนโดนิรันดร์เรสซิเดนท์ ราม 2 , ลาดพร้าวคอนโดทาวน์ ลาดพร้าว 87 และเอื้อประชา คอนโดทาวน์ โชคชัย 4 เป็นต้น

 

นายกฤษณ์ กล่าวถึงภาพรวมของตลาดอสังหาริมทรัพย์ในปี 2556 ว่า ยังคงเติบโตต่อเนื่อง ทั้งในตลาดกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด โดยมีปัจจัยเสริมมาจากนโยบายภาครัฐที่กระตุ้นกำลังซื้อของผู้บริโภค ขณะที่ดอกเบี้ยเงินกู้อยู่ในระดับที่ไม่สูงมากนัก จึงเป็นตัวกระตุ้นตลาดได้เป็นอย่างดี รวมถึงแนวโน้มอสังหาริมทรัพย์ในส่วนภูมิภาคทางแถบภาคอีสาน และภาคเหนือ มีทิศทางการเติบโตที่สูงตามการขยายตัวของเศรษฐกิจ ส่งผลทำให้ราคาที่ดินในพื้นที่เศรษฐกิจหลายจังหวัดมีการปรับราคาเพิ่มขึ้น ส่วนแนวโน้มการเกิดวิกฤติฟองสบู่ในภาคอสังหาฯ ขณะนี้ยังไม่เห็นสัญญาณ เนื่องจากธนาคารพาณิชย์มีความเข้มงวดในการปล่อยกู้ให้กับผู้ประกอบการและผู้กู้รายย่อยเพิ่มขึ้น ขณะที่หนี้เสียยังอยู่ในระดับต่ำ

 

ที่มา: ASTVผู้จัดการออนไลน์