Loading

BAM เปิดตัวมหกรรมบ้านคอนโ

วันที่ : 24 เมษายน 2556
BAM เปิดตัวมหกรรมบ้านคอนโด

นายกฤษณ์ เสสะเวช กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทบริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ จำกัด หรือ BAM กล่าวว่า สำหรับการจัดงานมหกรรมคอนโดฯ BAM 2556 ภายใต้แนวคิด ซื้อคอนโดฯ ถูกกว่าเช่าในราคามหาชนนั้น BAM ตระหนักถึงผู้บริโภคที่มีรายได้น้อยและต้องการมีที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเองในราคาที่ประหยัด คุณภาพพร้อมอยู่ ตั้งอยู่ในทำเลที่การคมนาคมสะดวก BAM จึงได้นำคอนโดฯ คุณภาพดี ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล หลากหลายทำเล และราคา จำนวนกว่า 1,800 ยูนิต ออกมาจำหน่ายในราคามหาชน เริ่มต้นเพียงยูนิตละ 100,000 บาทพร้อมสิทธิประโยชน์มากมาย

 

กรรมการผู้จัดการใหญ่ BAM เปิดเผยอีกว่า ภาพรวมตลาดคอนโดฯ ในปี 2556 นี้ยังมีแนวโน้มการเติบโตที่ดี จะเห็นได้จากช่วงปลายปีจนถึงต้นปีที่ผ่านมา ตลาดคอนโดฯ เริ่มขยายตัวมากขึ้น ดังนั้น BAM จึงใช้โอกาสวันแรงงานช่วงเดือนพฤษภาคมนี้ให้ของขวัญแก่ผู้ใช้แรงงานที่มีรายได้น้อยให้มีที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเอง โดยเสนอสิทธิประโยชน์สำหรับผู้ที่ซื้อคอนโดฯ ของ BAM ในงานมหกรรมคอนโดฯ BAM ด้วยเงื่อนไขพิเศษสุด สำหรับผู้ซื้อเงินผ่อน (ทรัพย์ราคาไม่เกิน 300,000 บาท) รับดอกเบี้ย 0% นาน 6 เดือน หรือซื้อเงินสด ฟรีค่าโอน และฟรีบัตรกำนัล 5,000 บาท พร้อมโปรโมชั่นลุ้นรางวัลในโอกาสครบรอบ 15 ปีอีกมากมาย

 

          BAM คาดว่ากลยุทธ์ที่เลือกมาจัดงานในครั้งนี้ จะสามารถผลักดันให้ยอดการจองซื้อคอนโดฯ ราคาประหยัด ภายในงานมหกรรมคอนโดฯ BAM 2556 เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้อย่างแน่นอน โครงการดังกล่าวยังเป็นการตอบสนองนโยบายของภาครัฐในการช่วยกระตุ้นตลาดอสังหาริมทรัพย์ รวมถึงการสร้างโอกาสให้กลุ่มแรงงานสามารถมีทรัพย์สินเป็นของตัวเองได้ง่ายขึ้น โดยกิจกรรมครั้งนี้ BAM ได้คัดคอนโดฯ ในโครงการเด่นๆ หลากหลายทำเล และระดับราคาให้ลูกค้าได้เลือกซื้อ อาทิ โครงการหทัยราษฎร์คอนโดฯ ฯ ลำลูกกา, คอนโดฯ ปลาทอง บางพูน, คอนโดฯ นิรันดร์เรสซิเดนท์ ราม 2, ลาดพร้าวคอนโดฯ ทาวน์ ลาดพร้าว 87 และเอื้อประชา คอนโดฯ ทาวน์ โชคชัย 4 เป็นต้น ระดับราคาเริ่มตั้งแต่ 100,000 บาทขึ้นไป

 

นายกฤษณ์ ยังได้กล่าวถึงทิศทางตลาดอสังหาริมทรัพย์ปี 2556 ว่า ภาพรวมยังคงเติบโตตามการฟื้นตัวของเศรษฐกิจภายในประเทศ ทั้งนี้ ปัจจัยสำคัญมาจากประชาชนส่วนใหญ่ยังมีความต้องการที่อยู่อาศัยเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งบ้านใหม่ และบ้านมือสอง โดยเฉพาะคอนโดมิเนียมซึ่งตั้งอยู่ตามแนวรถไฟฟ้า ยังคงเป็นที่ต้องการของตลาดค่อนข้างมาก ในขณะที่ ภาพรวมสถานการณ์ตลาดบ้านมือสองปีนี้น่าจะปรับตัวดีขึ้น เนื่องจากความกังวลจากปัญหาน้ำท่วมผ่อนคลายลงแล้ว อีกทั้งยังมีปัจจัยบวกสำหรับผู้บริโภคในเรื่องของอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ที่ยังทรงตัวอยู่ในระดับต่ำ ซึ่งจะเป็นตัวกระตุ้นกำลังซื้อในตลาดให้มีการเติบโตได้มากกว่าปีที่ผ่านมา ในส่วนของคอนโดมิเนียมมือสองในปี 2556 จะมีความคึกคักมากขึ้นเช่นกัน เนื่องจากจะมีการนำห้องชุดในเมืองทำเลเด่นๆ กลับมาขายใหม่ จึงน่าจะส่งผลทำให้ตลาดคอนโดมิเนียมมือสองมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ในขณะเดียวกัน บ้านเดี่ยวและทาวน์เฮาส์มือสองก็เป็นที่คาดว่าจะเติบโตได้ดีกว่าปีที่ผ่านมา เนื่องจากราคาบ้านใหม่ปรับตัวสูงขึ้นตามต้นทุนแรงงานและค่าวัสดุก่อสร้าง

 

ที่มา: หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

 

 

ข่าวบ้านมือสอง อื่นๆ